97 bị cáo trong vụ hỗn chiến ở cầu Thạch Bích lãnh án

Rate this post

Sau 4 ngày xét xử, ngày 11/7, TAND tỉnh Quảng Ngãi đã tuyên án vụ hỗn chiến giữa hai nhóm thanh niên xảy ra tại cầu Thạch Bích (TP.Quảng Ngãi).

Theo đó, 97 bị cáo bị tuyên phạt tổng cộng hơn 150 năm tù về các tội danh: giết người, cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng.

Theo cáo trạng, do mâu thuẫn từ trước, đêm 20/4/2020, Phạm Đăng Minh Hậu (22 tuổi, ở tổ 5, phường Nghĩa Lộ, TP Quảng Ngãi) cùng một số thanh niên tụ tập tại Khu công nghiệp Quảng Phú. . (TP. Quảng Ngãi) đi tìm, đuổi đánh, chém nhóm anh Cao Đức Thành (22 tuổi, ở tổ 7, phường Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi) nhưng không ai bị thương.

Quảng Ngãi: 97 bị cáo trong vụ hỗn chiến ở cầu Thạch Bích lãnh án - ảnh 1

Phiên tòa xét xử 97 bị cáo trong vụ hỗn chiến trên cầu Thạch Bích, TP Quảng Ngãi

Sau đó, Hậu và Thanh gọi điện thách thức nhau và hẹn đêm 21/4/2020 sẽ ra cầu Thạch Bích để tiếp tục giải quyết mâu thuẫn.

Đêm 21/4/2020, Hậu liên lạc với nhóm người quen gồm 35 thanh niên ở TP Quảng Ngãi và ở TP Tư Nghĩa để đánh nhau với nhóm của Thành. Trước khi vào cuộc hỗn chiến, nhóm của Hậu đeo băng đỏ trên tay để phân biệt với nhóm của Thành.

Và Thành đã huy động 62 thanh niên ở TP.Quảng Ngãi, H. Tư Nghĩa và H. Sơn Tịnh để đánh nhóm của Hậu. Khi ra về, nhóm của Thành đeo băng trắng ở tay áo.

\N

Rạng sáng ngày 22/4/2020, khi đến điểm hẹn ở cầu Thạch Bích, Hậu và nhóm của Thành lao vào ẩu đả, chém nhau. Nhóm của Thành tuy đông nhưng yếu thế hơn nên hầu hết đều bỏ chạy.

Nhóm của Kế đánh, chém nhiều người trong nhóm của Thành, gồm Nguyễn Minh Thọ (19 tuổi) thương tích 18%, Lục Quốc Triều (28 tuổi, cùng ngụ thị xã Tư Nghĩa) thương tích 20%. , Đỗ Nhật Hải (19 tuổi, ở TP.Quảng Ngãi) bị thương tích 4%.

Trong quá trình bị nhóm của Hậu truy đuổi, Đỗ Nhật Hải (nhóm của Thành) phải nhảy từ cầu Thạch Bích xuống sông Trà Khúc với độ cao hơn 17 m để thoát thân nhưng may mắn thoát chết.

TAND tỉnh Quảng Ngãi tuyên phạt Phạm Đăng Minh Hậu 7 năm tù, Võ Tấn Diệu 4 năm tù về tội Giết người.

33 người còn lại trong nhóm của Hậu bị tuyên phạt mức án từ 18 tháng cải tạo không giam giữ đến 6 tháng tù về cùng tội cố ý gây thương tích. 62 người trong nhóm của Thành bị tuyên phạt từ 9 tháng cải tạo không giam giữ đến 3 năm tù cùng về tội gây rối trật tự công cộng.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *