8 loại thực phẩm kỵ nhau không nên ăn với thịt bò

Rate this post

118172 lượt xem

Thịt bò là một món ăn ngon, bổ dưỡng và được rất nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, việc kết hợp thịt bò với những thực phẩm không phù hợp không chỉ làm giảm chất dinh dưỡng của nó mà còn gây hại cho sức khỏe của bạn.

1. Đậu đen

Thịt bò rất giàu chất sắt, tốt cho máu. Nhưng đậu đen có chất xơ thô nên sẽ ngăn cơ thể hấp thụ chất sắt trong thịt bò. Vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên ăn hai loại thực phẩm này cách nhau ít nhất 4 tiếng để chúng không thể “hạn chế” công dụng của nhau.

Đậu đen

✅ Xem thêm: sinh tháng 2 có điềm báo gì?

2. Đậu nành

Đậu nành chứa nhiều purin là nguyên nhân gây tích tụ axit uric trong cơ thể, dẫn đến bệnh gút. Thịt bò cũng có đặc tính tương tự. Nếu kết hợp hai loại thực phẩm này cùng lúc sẽ làm tăng lượng axit uric trong cơ thể, gây đau nhức xương khớp. Nó còn nguy hiểm hơn đối với những người đã mắc bệnh gút.

Đậu nành

✅ Xem thêm: mệnh thổ gia tiên mệnh gì?

3. Thịt lợn

Nhiều người thích ăn bún chả. Tuy nhiên, việc kết hợp thịt lợn với thịt bò cùng một lúc là không tốt. Thịt bò có tính ôn và thịt lợn có tính lạnh, đây là hai loại thực phẩm không tương hợp với nhau và khi sử dụng cùng một lúc sẽ khiến cơ thể không hấp thụ được hết chất dinh dưỡng.

Thịt lợn

✅ Xem thêm: sinh tháng 12 có điềm báo gì?

4. Hải sản

Các chất dinh dưỡng trong hải sản và thịt bò có thể phản ứng với nhau không tốt cho cơ thể. Thịt bò chứa phốt pho, trong khi hải sản giàu magiê và canxi, phản ứng với nhau tạo thành kết tủa giống như muối. Và chất kết tủa này sẽ làm giảm quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng trong cơ thể.

Hải sản

✅ Xem thêm: cách hóa giải hướng bếp xấu

5. Lươn, lá hẹ

Ăn thịt bò với lươn, hẹ sẽ gây cảm giác khó tiêu, đầy bụng. Sử dụng lâu dài có thể khiến cơ thể bị nhiễm độc.

✅ Xem thêm: thủ tục hóa giải bát hương

6. Hạt dẻ

Thịt bò có nhiều protein, trong khi hạt dẻ lại giàu vitamin C. Nhưng chính lượng vitamin C này sẽ khiến protein bị biến chất, không còn giá trị dinh dưỡng như ban đầu.

hạt dẻ

✅ Xem thêm: cách hóa giải góc nhọn chiếu vào nhà

7. Rượu

Nhiều người dùng thịt bò làm món ăn kèm khi nhậu. Tuy nhiên, kết hợp hai thứ này lâu ngày sẽ gây táo bón, viêm miệng, ù tai, đỏ mắt …

Rượu bia

✅ Xem thêm:

8. Nước trà

Lượng axit tannic trong trà khi tương tác với protein trong thịt bò sẽ gây viêm niêm mạc ruột, tích tụ độc tố cho nhu động ruột, dễ bị táo bón. Cũng không nên uống trà khi ăn thức ăn giàu chất khoáng như hải sản, rong biển.

Trà

Thịt bò là một món ăn ngon và bổ dưỡng. Vì vậy, bạn cần biết kết hợp loại thực phẩm này đúng cách để cơ thể có thể hấp thụ được tối đa chất dinh dưỡng có trong nó.

Biên tập bởi Đoàn Huỳnh Bảo Duy • Đăng ngày 10/07/2019

Đánh giá bếp nướng điện Delites BN02 khi làm BBQ tại nhà

Ưu nhược điểm khi chiên chả giò trong nồi chiên không dầu, lò vi sóng và lò nướng

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.