7 loại cây hấp thụ bức xạ, sóng điện tử cực kỳ hiệu quả và còn lọc không khí cực tốt

Rate this post

Cây đa đỏ

Cây đa đỏ có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Đây là loại cây dễ trồng, dễ phát triển trong điều kiện nhiệt độ thấp và thiếu ánh sáng. Trồng cây đa búp đỏ có thể giúp hút bụi và khí độc trong không khí như carbon monoxide, hydrogen fluoride… Cây còn giúp hút khói bụi trong môi trường.

7 loại cây hấp thụ bức xạ, sóng điện tử cực hiệu quả, đồng thời lọc không khí cực tốt - Ảnh 1
Hình minh họa: Internet

cây xương rồng

Cây xương rồng là sự lựa chọn yêu thích của nhiều người bởi nó sống tốt trong nhiều môi trường, không tốn quá nhiều công chăm sóc. Ngoài tác dụng trang trí, loại cây này còn có tác dụng hút bức xạ từ máy tính cũng như các thiết bị điện tử. Vì cây xương rồng là loại cây ưa nắng nên bạn cần đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng hoặc phơi nắng 1 lần / tuần để cây phát triển tốt.

Trầu cau / trầu cau

Trầu không là loại cây rất được ưa chuộng, có tác dụng hút bức xạ và khí độc trong nhà vô cùng hiệu quả. Chỉ cần đặt một vài chậu trầu bà trong nhà hoặc trên bàn làm việc cũng đủ giúp không khí trong lành và tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, loại cây này cực kỳ ưa nước nên bạn có thể trồng bằng nước mà không cần dùng đất. Thú vị hơn là có thể kết hợp thêm một vài chú cá vàng trong nước cho sinh động và đẹp mắt hơn.

Cây dương xỉ

Cây dương xỉ dễ trồng, có khả năng thích nghi tốt với điều kiện sống trong nhà. Loại cây này có thể làm giảm nồng độ formaldehyde từ các thiết bị gia dụng và chặn các bức xạ có hại phát ra từ các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, TV, v.v.

7 loại cây hấp thụ bức xạ, sóng điện tử cực hiệu quả, đồng thời lọc không khí cực tốt - Ảnh 2
Hình minh họa: Internet

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chiết xuất dương xỉ có tác dụng bảo vệ, giúp giảm thiệt hại do tiếp xúc quá nhiều với bức xạ tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời.

Loại cây này không ưa ánh sáng mạnh, bạn nên trồng chúng ở nơi râm mát và tưới nước thường xuyên.

Nha đam

Nha đam được mệnh danh là “thần dược” của chị em trong ngành làm đẹp. Nó cũng được sử dụng để nấu ăn, tiêu diệt vi khuẩn có hại và thanh lọc không khí. Ít ai ngờ loài cây này còn có tác dụng hút bức xạ máy tính cực tốt.

Hoa thủy tiên vàng

Hoa thủy tiên thường nở vào mùa xuân và là lựa chọn tốt nhất để hấp thụ bức xạ có hại. Hơn nữa, hoa thủy tiên không chỉ rất đẹp mà còn rất tốt cho sức khỏe.

Còn chần chừ gì nữa mà không “tậu” ngay một chậu cây cảnh trên đây, vừa để trang trí cho bàn làm việc của bạn thêm tươi mát lại vô cùng hữu ích trong việc hấp thụ các tia bức xạ có hại cho sức khỏe. bạn bè.

7 loại cây hấp thụ bức xạ, sóng điện tử cực hiệu quả, đồng thời lọc không khí cực tốt - Ảnh 3
Hình minh họa: Internet

Mạng nhện

Cây nhện có bộ lá mềm, đẹp. Bạn có thể để loại cây này trang trí trong phòng khách hoặc trên bàn làm việc. Cây nhện có khả năng hấp thụ chất ô nhiễm, thanh lọc không khí. Sẽ tốt hơn nếu bạn đặt cây ở những nơi có sóng bức xạ điện từ, gần các thiết bị điện tử…

* Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *