6 quy tắc phong thủy phòng bếp khiến ‘tiền vào như nước’

Rate this post

Phòng bếp không chỉ là nơi nấu nướng mà còn mang ý nghĩa là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình. Hiện nay, hầu hết các gia đình đã sử dụng phòng bếp là nơi để cả gia đình cùng nhau dùng bữa nên rất cần một không gian ấm cúng và phù hợp. Vì vậy, phong thủy nhà bếp cần lưu ý những điều sau để mang lại may mắn, tài lộc, hạnh phúc và sức khỏe cho con người.

1. Hướng bếp

Điều đầu tiên cần quan tâm là hướng của bếp. Hướng bếp lý tưởng là Đông, Đông Nam. Vì đây là hai yếu tố Mộc trong khi bếp thuộc hành Hỏa và Thủy. Theo quan niệm ngũ hành tương sinh thì Thủy và Mộc sinh Hỏa nên 3 yếu tố này có thể bổ trợ cho nhau (Mộc ở giữa sẽ cân bằng Hỏa và Thủy không tương khắc).

6 quy tắc phong thủy phòng bếp khiến 'tiền vào như nước' Ảnh 1
Theo quan niệm phong thủy, hướng bếp lý tưởng nhất là hướng Đông, Đông Nam – Ảnh Internet

Không nên đặt ở hướng Nam là hành Hỏa, sẽ tương khắc với lửa trong bếp. Lửa thêm vào lửa sẽ gây ra hỏa hoạn, ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình.

Ngoài ra, sử dụng gian giữa nhà làm bếp là điều cực kỳ kiêng kỵ, vì gian giữa là nơi trung tâm, cần yên tĩnh, thanh bình, không ám mùi thức ăn.

2. Vị trí của nhà bếp

Ngọn lửa tượng trưng cho sự đầm ấm, hạnh phúc và sức khỏe của cả một gia đình. Không đặt bếp ở nơi không có chỗ dựa, không để bếp ở giữa bếp, giữa phòng khác hoặc trước cửa sổ đang mở.

Nhiều người cho rằng không đặt bếp dưới dầm sẽ lấn át táo. Dẫn đến ngăn cản sự phát triển và tài vận của cả gia đình bị kìm hãm.

6 quy tắc phong thủy phòng bếp khiến 'tiền vào như nước' Ảnh 2
Không đặt bếp ở nơi không có chỗ dựa, không để bếp giữa bếp, giữa phòng khác hoặc trước cửa sổ đang mở – Ảnh Internet

3. Không gian

Nhiều người cho rằng không gian bếp thông thoáng sẽ cuốn trôi tài lộc vào nhà. Nhưng về mặt khoa học, bếp kín sẽ lưu lại mùi thức ăn, dầu mỡ. Tạo sự u ám, theo đó âm khí càng nặng, không tốt cho sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Không gian thoáng đãng giúp phòng bếp hấp thụ được nhiều ánh sáng, tạo sự ấm áp và cuốn đi những điều xấu.

Nếu bếp không có nhiều mặt thoáng thì nên lắp thêm máy hút mùi mỡ, nếu có cửa sổ hoặc quạt thông gió thì càng tốt.

6 quy tắc phong thủy phòng bếp khiến 'tiền vào như nước' Ảnh 3
Không gian thoáng đãng giúp căn bếp hấp thụ nhiều ánh sáng, tạo sự ấm áp và cuốn đi những điều xấu – Ảnh Internet

4. Ngăn nắp

Nhà bếp phải đảm bảo ngăn nắp, sạch sẽ, thoáng mát, không có hơi nước. Cần vệ sinh bếp thường xuyên để tránh thức ăn bám cặn và dầu mỡ, tạo sự u ám cho gian bếp.

Về mặt khoa học, thức ăn, dầu mỡ còn sót lại sẽ hình thành vi khuẩn, vi trùng, nấm mốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là đường hô hấp của mọi thành viên trong gia đình.

6 quy tắc phong thủy phòng bếp khiến 'tiền vào như nước' Ảnh 4
Căn bếp phải luôn gọn gàng, sạch sẽ để tạo sự thoải mái cho sức khỏe và tinh thần của gia chủ – Ảnh Internet

5. Vòi trong nhà bếp

Cùng với lửa, nước là thứ thiết yếu thứ hai trong nhà bếp. NHỮNG NGƯỜI PHỤ NỮTheo quan niệm Thủy khắc Hỏa, nước lửa trong bếp sẽ luôn xung khắc. Vậy làm sao để sao Thủy trong bếp được cân bằng và hợp lý? Việc chọn vị trí đặt vòi rất quan trọng và cần thiết cho tài vận của gia chủ

Vì vậy, không nên đặt vòi nước quá gần bếp nấu sẽ gây xung đột. Theo quan niệm dân gian, nếu để nước gần bếp sẽ làm các “Táo” bị chết đuối. Cũng không nên đặt vòi nước đối diện với bếp nấu, khiến Thủy – Hỏa đối nghịch nhau, dễ gây xung đột, khiến gia đình luôn bất hòa.

6 quy tắc phong thủy phòng bếp khiến 'tiền vào như nước' Ảnh 5
Dân gian cho rằng nếu để nước gần bếp sẽ ‘dìm hàng’ Táo – Ảnh Internet

6. Đồ dùng nhà bếp

Những vật dụng cần thiết trong nhà bếp cũng rất cần thiết. Như máy giặt không nên đặt trong bếp sẽ gây ẩm ướt, dễ trơn trượt cho người nấu nướng. Các vị trí đặt dao, thớt cần được cất giữ an toàn, tránh dễ rơi rớt gây nguy hiểm cho người trong nhà, nhất là tránh xa tầm tay trẻ em.

6 quy tắc phong thủy phòng bếp khiến 'tiền vào như nước'
Tuy nhiên, không nên đặt tủ lạnh ở hướng Nam, Bắc – Ảnh Internet

Đặc biệt, tủ lạnh thường được đặt trong bếp để tiện việc lấy và cất thực phẩm, sắp xếp gia vị,… Tuy nhiên, không nên đặt tủ lạnh ở các hướng Nam, Bắc tương khắc với hành hỏa.

Tủ lạnh cũng không nên đặt đối diện với bếp nấu, vì tủ lạnh tượng trưng cho sự tích trữ và duy trì sự sống, mà đối diện với hành Hỏa thì mọi thứ như tiền bạc, sức khỏe đều dễ bị lửa thiêu rụi.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *