6 quan niệm phong thủy sai hoàn toàn nhưng ai cũng nghĩ là đúng

Rate this post

1. Cửa chính sơn màu đỏ sẽ mang lại may mắn

6 quan niệm phong thủy sai hoàn toàn nhưng ai cũng nghĩ là đúng

Theo phong thủy, màu đỏ là màu mạnh nhất. Và cửa chính sơn màu đỏ được biết đến là biểu tượng của sự may mắn và chào đón mọi người vào nhà của bạn. Tuy nhiên, khái niệm này không thể áp dụng cho tất cả các ngôi nhà vì yếu tố thẩm mỹ, không gian và phong thủy vì việc ứng dụng màu sắc còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Đối với cửa chính, màu sắc sẽ tùy thuộc vào hướng. Ví dụ như hướng Đông, Đông Nam thì sơn cửa chính màu xanh lá cây, nâu, xanh lam, đen, vàng, đỏ, tím, trắng xám … Bạn có thể tham khảo bảng màu sơn cửa chính phù hợp theo hướng của ngôi nhà trên.

2. Sử dụng vật phẩm phong thủy

6 quan niệm phong thủy sai hoàn toàn nhưng ai cũng nghĩ là đúng

Với mong muốn rước tài lộc, bình an vào nhà, nhiều gia đình thường sắm các vật phẩm phong thủy như quả cầu đá phong thủy, hòn non bộ, bể cá cảnh, tượng linh vật, thần tài,… về nhà. Tuy nhiên, những vật dụng này không phải được sử dụng tùy thích.

Gia chủ cần có kiến ​​thức nhất định hoặc khi chọn mua phải hỏi ý kiến ​​thầy phong thủy để đặt vật phẩm vào đúng vị trí. Tránh trường hợp tự ý kê sai sẽ dẫn đến tác dụng ngược, không những không mang lại may mắn còn gặp vận đen.

3. Không đặt gương trong phòng ngủ

6 quan niệm phong thủy sai hoàn toàn nhưng ai cũng nghĩ là đúng

Có ý kiến ​​cho rằng tuyệt đối không nên đặt gương trong phòng ngủ, vì theo phong thủy đây là điều tối kỵ khi gương phản chiếu trực tiếp hình ảnh của giường ngủ sẽ tạo ra năng lượng tiêu cực. Nhưng trên thực tế, hầu như phòng ngủ nào cũng cần một chiếc gương lớn để phục vụ cho việc trang điểm, ăn mặc.

Để hóa giải nhược điểm của gương, bạn nên chọn những chiếc bàn có gương hai cánh hoặc gương gập để khi không cần dùng đến gương có thể đóng lại. Khi sử dụng loại bàn trang điểm này dù đặt ở đâu cũng không bị va vào cửa hay chiếu vào đầu giường.

4. Không bố trí hoa trong phòng ngủ

Một bình hoa tươi nhỏ sẽ giúp phòng ngủ đẹp và sinh động hơn.

Một bình hoa tươi nhỏ sẽ giúp phòng ngủ đẹp và sinh động hơn.

Có một số ý kiến ​​cho rằng cắm hoa trong phòng ngủ không có lợi cho sức khỏe của gia chủ, nhưng thực tế hoa tươi giúp khử mùi không khí và mang lại nhiều sinh khí nên chúng ta hoàn toàn có thể đặt một bình hoa tươi. nhỏ để mang lại một chút sinh khí cho phòng ngủ.

Các loại hoa như hoa hồng, mẫu đơn, hoa lan không chỉ đẹp mà còn có tác dụng tăng thêm tình cảm vợ chồng. Tuy nhiên, cần lưu ý cắm hoa luôn đảm bảo độ thông thoáng cho căn phòng, cần thay hoa thường xuyên, không để hoa bị héo và tuyệt đối không nên bố trí hoa giả trong phòng ngủ.

5. Treo gương bát quái để biến hung thành cát.

6 quan niệm phong thủy sai hoàn toàn nhưng ai cũng nghĩ là đúng

Gương bát quái là một loại pháp khí trong phong thủy có thể thu nạp năng lượng của vũ trụ để trấn áp tà khí, hóa hung thành cát. Tuy nhiên, loại gương này có rất nhiều loại từ chất liệu gương đồng, gương cầu lồi, lõm, với những công dụng khác nhau và việc lựa chọn một chiếc gương soi cũng không hề đơn giản.

Nhiều người có kinh nghiệm phong thủy cho rằng, gương khắc hình thần cưỡi hổ trên tay cầm binh khí, hổ cầm hung khí đều gây bất lợi cho ngôi nhà, nếu treo bên ngoài đối diện với nhà người khác cũng sẽ gây họa. làm hại. ảnh hưởng đến ngôi nhà của họ. Vì vậy, nếu muốn treo gương, bạn không nên tùy tiện “chọn đại” rồi treo trước cửa nhà.

6. Treo chuông gió không phân biệt vị trí, chất liệu

6 quan niệm phong thủy sai hoàn toàn nhưng ai cũng nghĩ là đúng

Trong phong thủy, phong thủy hóa giải hung khí, mang lại bình an cho ngôi nhà. Tuy nhiên, không phải chuông gió làm bằng chất liệu gì và treo ở vị trí nào cũng có tác dụng như nhau. Cụ thể, chuông gió treo trước cửa có thể mang lại dương khí, chuông gió treo trước nhà bếp có thể mang lại tài lộc. Chuông gió kim loại phù hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Bắc.

Về chất liệu của chuông gió sành sứ, thích hợp ở hướng Tây Nam, Đông Bắc và trung tâm; chuông gió bằng gỗ hợp với các hướng Đông, Đông Nam, Nam; Chuông gió làm bằng đất sét với hai trái tim rõ ràng là một lựa chọn tuyệt vời cho hướng Tây Nam, là dấu hiệu của Tình yêu.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *