6 ngày lễ hàng đầu trong tháng 3 theo lịch Việt Nam

Rate this post

Bài viết Top 6 ngày lễ trong tháng 3 dương lịch – blognvc.com về chủ đề Phong thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, hãy cùng http://blognvc.com/ tìm hiểu Top 6 ngày lễ trong tháng 3 theo lịch Việt Nam – blognvc.com trong bài viết hôm nay nhé! Bạn đang xem bài viết: “Top 6 ngày lễ trong tháng 3 dương lịch – blognvc.com”

Clip về Top 6 ngày lễ trong tháng 3 theo lịch Việt Nam – blognvc.com

Ngày 28 tháng 3 năm 1935, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ nhất đã ra “Nghị quyết về các đội tự vệ”, coi đây là ngày thành lập của Dân quân tự vệ Việt Nam. Trong lịch sử, sự phát triển của lực lượng dân quân tự vệ gắn liền với sự nghiệp giành độc lập, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Từ năm 1935 đến năm 1945, các đội tự vệ ở nông thôn và thành thị lần lượt ra đời, làm nòng cốt cho quần chúng khởi nghĩa vũ trang, du kích, xây dựng và mở rộng căn cứ địa. . Tháng 8 năm 1945, lực lượng dân quân tự vệ đã cùng với toàn dân tiến hành thành công cuộc Tổng khởi nghĩa giành độc lập. Sau ngày 2 tháng 9 năm 1945, dân quân tự vệ trở thành lực lượng vũ trang của Nhà nước Việt Nam độc lập, là một trong ba binh chủng của lực lượng vũ trang nhân dân, được tổ chức rộng rãi ở các thôn, phố, thị trấn. đường phố trong cả nước, thực sự là công cụ bảo vệ chính quyền cách mạng non trẻ, bảo vệ thành quả cách mạng. Ngày nay, lực lượng dân quân tự vệ được phát triển cả về chất lượng, số lượng và trang bị. Tinh gọn hơn về tổ chức, biên chế nhưng chất lượng tổng hợp của lực lượng dân quân tự vệ được nâng lên, phục vụ nhiệm vụ mới.

Dân quân tự vệ là lực lượng vũ trang quần chúng không thể tách rời sản xuất và công tác, là thành phần của Lực lượng vũ trang nhân dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản. Việt Nam, sự quản lý, điều hành của Chính phủ và Ủy ban nhân dân các cấp, sự chỉ đạo, chỉ huy thống nhất của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và sự chỉ đạo, chỉ huy trực tiếp của cơ quan quân sự địa phương. , có trách nhiệm bảo vệ chính quyền, bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân và tài sản của Nhà nước ở cấp xã, cơ quan, tổ chức.

Trong thời bình, dân quân tự vệ là lực lượng nòng cốt, vừa làm nhiệm vụ lao động sản xuất, vừa làm nhiệm vụ xung kích bảo vệ sản xuất, phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, địch họa, sự cố. đồng thời phối hợp với lực lượng an ninh cơ sở giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương, cơ sở; tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, góp phần xây dựng khu vực phòng thủ địa phương ngày càng vững chắc. Ở biên giới, biển, đảo, lực lượng dân quân tự vệ phối hợp với Bộ đội Biên phòng giữ vững chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, an ninh biên giới của Tổ quốc.

Trong thời chiến, dân quân tự vệ là lực lượng chiến lược của chiến tranh nhân dân, làm nòng cốt trong phong trào toàn dân đánh giặc, tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu và phối hợp với các lực lượng khác để bảo vệ lãnh thổ. các đơn vị, đơn vị theo kế hoạch tác chiến của khu vực phòng thủ. Dân quân tự vệ có trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ phòng thủ dân sự trong thời bình và thời chiến theo quy định của pháp luật.

Trải qua quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ dân quân tự vệ đã hết lòng trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, với sự nghiệp cách mạng của Đảng, kiên cường chiến đấu. , tinh ranh, dũng cảm; lao động, học tập, lao động hiệu quả, sáng tạo và lập nhiều chiến công; Có 366 tập thể và 275 cá nhân trong lực lượng dân quân tự vệ được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Dân quân tự vệ Việt Nam xứng đáng với lời ca ngợi của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Quân đội, dân quân tự vệ và du kích là lực lượng của cả dân tộc, là lực lượng vô địch, là bức tường thành sắt của Tổ quốc, dù hung bạo đến đâu. kẻ thù là, ngay khi chạm vào lực lượng đó, bức tường đó, mọi kẻ thù đều phải tan rã ”.

Câu hỏi về những ngày lễ nào trong tháng 3?

Mọi thắc mắc tháng 3 có những ngày lễ nào, hãy cho chúng tôi biết, các bạn tinh mắt hoặc góp ý sẽ giúp mình hoàn thiện hơn trong các bài viết sau.

Những ngày lễ trong tháng ba là gì?

Hình ảnh những ngày lễ nào trong tháng 3 đang được Blong NVC cập nhật. Các bạn muốn đóng góp vui lòng gửi mail vào hộp thư
[email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hoặc liên hệ. Xin vui lòng gửi email cho chúng tôi ngay bây giờ

Tìm hiểu thêm thông tin về những ngày lễ nào trong tháng 3 tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu nội dung chi tiết về Ngày lễ trong tháng ba là gì? từ web Wikipedia.◄ Tham gia cộng đồng tại

💝 Nguồn tin tức tại: https://blognvc.com/

💝 Xem Thêm Các Chủ Đề Liên Quan Tại: https://blognvc.com/blog/

Hằng Nguyễn
Bài viết mới nhất của Hằng Nguyễn (nhìn thấy tất cả)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *