6 loại hoa trồng trong nước sẽ nhanh lớn hơn cỏ dại, nở liên tục thành thảm

Rate this post


Khi trồng hoa thủy canh nói chung, mỗi tháng cần thay nước 1 lần.

Những năm gần đây, hoa thủy canh rất được ưa chuộng, vì rất dễ chăm sóc, chỉ cần tưới đẫm nước vào lọ hoa hoặc thêm một chút phân bón, dung dịch dinh dưỡng là cây có thể phát triển mạnh mẽ. Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn 6 loại hoa thông dụng, các loại hoa đều thích hợp trồng trong nước và đều có thể nở hoa, rất đơn giản.

1. Cây sự sống

Khi trồng hoa thủy canh nói chung cần thay nước định kỳ 1 tháng / lần, khi thay nước bạn nên nhỏ 1 đến 2 giọt dung dịch dinh dưỡng vào nước để hoa được xanh tốt, có sức sống và phát triển hoa. chồi non. Ngoài ra, bạn nên đặt chậu cây trên bệ cửa sổ hoặc ban công có đủ ánh sáng tán xạ để bảo dưỡng.

2. Cây phong lan

Khi trồng lan, bạn có thể chuẩn bị một thùng thủy tinh sạch, sau khi tưới nước, bạn cho thêm một ít đá cuội hoặc xi măng vào thùng. Cách này có tác dụng cố định rễ cây cọ trắng, mỗi tháng thay nước 1 lần.

Để giữ cho lan phát triển xanh tốt và rực rỡ, hãy rắc 10 ~ 20 hạt phân tan chậm vào lọ hoa mỗi khi bạn thay nước. Ngoài ra, bạn nên để chậu cây ở nơi thoáng gió, có ánh sáng tán xạ.

6 loại hoa trồng trong nước sẽ nhanh lớn hơn cỏ dại, nở liên tục thành thảm - 3

3. Hoa nhài

Cây thủy canh nói chung thường chọn dung dịch nước có tính axit yếu, vì vậy mỗi lần thay nước, bạn nên để vòi bên ngoài cho khô, sau đó cho một lượng nhỏ sunfat sắt vào.

Để duy trì cây hoa nhài, bạn hãy cố gắng đặt chậu ở ban công có đủ gió và ánh sáng, điều này sẽ giúp cây ra lá xanh tốt và thúc nụ hoa.

6 loại hoa trồng trong nước sẽ nhanh lớn hơn cỏ dại, nở liên tục thành thảm - 4

4. Hòa nó

Khi bảo quản sen, nhất là vào mùa hè, cần rắc một ít phân hữu cơ hoai mục hoặc phân tan chậm vào thùng mỗi tháng một lần.

Bạn không cần thay chậu và nước để bảo dưỡng bát sen nhưng cần bổ sung nước vào bình thường xuyên, không được để thiếu nước. Như vậy, hoa sen mới nhận đủ nước, từ đó giúp cây nở hoa với số lượng lớn.

6 loại hoa trồng trong nước sẽ nhanh lớn hơn cỏ dại, nở liên tục thành thảm - 5

5. Lan Quân Tử

Phong lan có bộ rễ rất khỏe và mọng nước, trong quá trình trồng nên thay nước mỗi tháng một lần. Mỗi lần nhỏ 1 ~ 2 giọt dung dịch dinh dưỡng vào nước là có thể đáp ứng đủ dinh dưỡng cho cây phát triển.

Thông thường, có thể nuôi chậu cây ở ban công phòng khách thông thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp, ánh sáng tán xạ là đủ.

6 loại hoa trồng trong nước sẽ nhanh lớn hơn cỏ dại, nở liên tục thành thảm - 6

6. Cây thần tiên

Khi mùa thu đến hàng năm, một số lượng lớn hạt giống được bán trên thị trường. Loại cây này có thể nở hoa theo phương pháp thủy canh, đặc biệt vào khoảng thời gian gần Tết Nguyên đán, hoa rất đẹp.

Cây thủy tiên trồng thủy canh nói chung thường được trồng trong lọ thủy tinh, cứ 20 ngày thay nước một lần để rễ cây hút chất dinh dưỡng trong nước.

Cố gắng để cây trên bệ cửa sổ có đủ ánh sáng vừa giúp cây phát triển lá xanh tốt, vừa tạo điều kiện cho mầm hoa và cuống hoa phát triển sớm.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/6-loai-hoa-trong-trong-nuoc-se-lon-nhanh-hon-co-dai-no-hoa …

Cạnh TV cứ trồng 3 cây cao này, thanh lọc không khí là tốt rồi

Bên cạnh tivi thường có một khoảng trống rất thích hợp để đặt những cây cảnh cao.

Ngôi nhà có một khu vườn

Theo Nhất Linh (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.