6 loại cây này trồng trước cửa thì tài lộc vào nhà

Rate this post

Cây cọ cảnh

Các cụ dạy: “Trước cau, sau chuối” để chỉ thứ tự trồng cây hợp với phong thủy,

Theo phong thủy, cau thuộc hành Mộc, Mộc sinh Hỏa nên giúp đường tài vận hanh thông.

6 loại cay này bây giờ là quá khứ


Cây cau có thân thẳng, mảnh, không cản ánh sáng vào nhà. Trong phong thủy, người ta rất kỵ trồng những loại cây có tán quá lớn, cản ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhà vì như vậy sẽ làm giảm âm dương, tăng âm khí cho ngôi nhà.

Ngoài ra, loại cây này cũng ít rụng lá nên không mất nhiều thời gian dọn dẹp. Một ưu điểm nữa của cây cau cảnh là dễ sống, dễ chăm sóc, tuổi thọ cao.

Lưu ý, khi Trồng cau trước nhàgia chủ nên trồng theo cặp để hòa hợp, cân bằng âm dương.

Cây dừa cảnh

Cũng giống như cau cảnh, dừa cảnh cũng là một loại cây được cho là mang lại phong thủy tốt cho gia đình. Nó giúp thu hút vận may, củng cố sự nghiệp phát triển của gia chủ.

6 loai cay nay la trong qua trinh cua mot gia dinh duong-Hinh-2


Ngoài ra, sân khấu Nó còn có tác dụng thanh lọc không khí, loại bỏ các chất độc hại, giúp cải thiện môi trường sống.

Đây là loại cây dễ sống, không tốn nhiều công chăm sóc. Gia chủ chỉ cần chú ý tưới nước thường xuyên. Để cây xanh tốt, bạn có thể bón phân khoảng 2 lần / năm.

Cây tre, cây tre

Tre, trúc là loại cây gắn liền với văn hóa Việt Nam. Người xưa thường trồng hai loại cây này ngoài nhà để làm hàng rào.

6 loai cay nay duoc tro thanh nguoi mau Viet-Hinh-3


Theo quan niệm phong thủy, tre có thân thẳng, vươn cao. Hình ảnh này thể hiện sự ngay thẳng, ý chí bất khuất, kiên cường của một quý ông. Ngoài ra, loài cây này còn có ý nghĩa xua đuổi tà ma, cầu may mắn.

Ngoài tre, trúc trồng dưới đất, một số gia đình còn trồng tre nước (sống dưới nước) để cải thiện phong thủy cho ngôi nhà, giúp thu hút may mắn.

Cây cào cào vùng

Cây lộc vừng là một loại cây quý và có ý nghĩa phong thủy tốt. Cây lộc vừng có tuổi thọ rất cao. Những cây lộc vừng “lớn tuổi” hơn thường được bán với giá rất cao. Vào mùa hoa, từng chùm hoa mềm mại đỏ rực nở rộ tạo nên một cảnh tượng vô cùng đẹp mắt. Màu đỏ của hoa còn tượng trưng cho sự may mắn, gắn với ý nghĩa thịnh vượng.

6 loai cay nay duoc tro thanh nguoi mau Viet-Hinh-4


Ngoài ra, chữ “lucky” trong tên gọi “lộc vừng may mắn” gắn với hàm ý về sự thịnh vượng, phát tài phát lộc. Cây lớn tượng trưng cho ý chí kiên định. Tuổi thọ của cây cao gửi gắm ước vọng của con người về một cuộc sống khỏe mạnh và trường thọ.

Trồng cây lộc vừng trước nhà Nó cũng mang lại cho gia đình cảm giác yên bình và an toàn.

Trái thạch lựu

Từ xa xưa, người ta đã thích trồng lựu trong nhà vì nó mang nhiều ý nghĩa may mắn. Hoa lựu có màu đỏ, hoa lựu cũng có màu đỏ, tất cả đều tượng trưng cho niềm vui, sự may mắn, hạnh phúc.

6 loai cay nay tren the gioi - Hinh-5


Trồng cây lựu trước nhà còn mang ý nghĩa cầu chúc cho gia đình ngày càng sung túc, an khang.

Cây lựu cần nhiều ánh sáng để phát triển, chịu sương, chịu nóng. Lựu ra hoa vào mùa xuân và kết trái vào mùa thu.

Quả hồng

Cây hồng môn cũng là loại cây mang lại ý nghĩa phong thủy tốt lành. Mặc dù hiện nay không còn nhiều nhà trồng hoa hồng trước cửa nhưng đây vẫn được coi là biểu tượng của sự may mắn.

6 loai cay nay tren the gioi - Hinh-6


Thân hình cao ráo, đề cao. Vào mùa thu, khi những chiếc lá hồng rụng gần hết, những chùm hồng đỏ cam đỏ rực tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp. Hiện nay, ở một số vùng quê vẫn còn những cây hồng có tuổi đời hàng chục năm, thậm chí hàng trăm năm tuổi.

Theo phong thủy, cây hồng môn mang ý nghĩa thu hoạch bội thu, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình.

Màu đỏ cam rực rỡ của hồng còn tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc. Người ta cho rằng cây hồng càng nhiều quả thì gia chủ càng có nhiều tài lộc, may mắn.

Trên đây là 6 loại cây mang ý nghĩa phong thủy tốt được nhiều người khuyên nên trồng trước nhà. Gia chủ có thể cân nhắc lựa chọn loại cây phù hợp cho ngôi nhà của mình, vừa giúp môi trường sống thêm sinh động, xanh mát, vừa giúp tăng cường phong thủy. Dù trồng cây gì, gia chủ cũng nên chú ý chăm sóc thường xuyên, tránh để cây bị khô héo, bị sâu bọ tấn công. Cây khô héo, ủ rũ là một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy. Nó mang những ý nghĩa xấu, là điềm báo những điều không hay.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *