6 loại cây cảnh đẹp đến nao lòng, nhất định phải có trong nhà, giúp tâm hồn tươi xanh mỗi ngày

Rate this post

Đây là thời điểm thích hợp để bạn trồng những loại cây mới trong nhà. Nếu vào mùa hè bạn được sống trong môi trường xanh mát thì rất đáng để thử.

Cây cảnh cũng là một vật trang trí tuyệt vời để làm cho căn phòng của bạn đẹp hơn hoặc sang trọng hơn. Có một số cây cảnh thực sự khiến bạn mê mẩn khi nhìn thấy chúng.

Cùng xem đó là cây cảnh nào và trang trí thế nào cho đẹp nhé!

Monstera không còn xa lạ với mọi người. Đây là một loại cây cảnh phổ biến. Hình dáng cây đẹp, có tác dụng thanh lọc không khí, rất độc đáo khi trồng trong nhà.

Nó đặc biệt phù hợp với những không gian tương đối trống trải như phòng khách. Loại cây cảnh này có lá đẹp, to và xanh bóng. Vẻ đẹp của những chiếc lá sẽ khiến phòng khách của bạn trở nên ấn tượng hơn.

Cây cảnh này cũng rất dễ chăm sóc, ngay cả những người mới tập chơi cây cảnh cũng có thể bảo quản và nuôi chúng tươi tốt.

Cây thạch nam bonsai là một loại cây thuộc họ Đỗ quyên. Lá, hoa và hạt của loài cây cảnh này đều có độc. Trước đây, nhiều con ngựa ăn lá cây cảnh này rồi lăn ra ngủ.

Bonsai: Cây thạch nam

Loại cây cảnh này tuy có độc nhưng tiếp xúc hàng ngày là vô hại, chỉ độc khi bạn ăn phải lá, hoa, hạt của nó.

Cây thạch nam bonsai được bày bán nhiều ở các cửa hàng kinh doanh hoa tươi và là loại cây trang trí tán lá thông dụng, giá thành không hề rẻ.

Đặt một cây thạch nam xanh trong nhà cũng rất ấn tượng.

3. Cây cảnh: Vảy ốc tím
Cây vảy ốc tím hay còn gọi là cây dây tim, cây dây tim tím. Lá của loại cây cảnh này nhỏ và mỏng manh, m
màu sắc trang nhã. Tuy cách trồng của họ gần giống với trầu bà nhưng hiệu quả thẩm mỹ lại tốt hơn rất nhiều.

6 loại cây cảnh đẹp nhất định phải có trong nhà - Ảnh 4.

Bonsai: vảy ốc tím

Dù bạn treo nó ở đâu trong nhà thì cây cảnh này cũng trông rất đẹp. Nó cũng có thể được trồng trong nước. Bạn chỉ cần tìm một chiếc lọ thủy tinh trong suốt, cho nước vào là có thể trồng chúng.

Cây cảnh này có thể trồng trong những căn phòng có diện tích nhỏ, chỉ cần treo lên để cây rủ xuống là chúng sẽ có một màu xanh mát.

4. Cây cảnh: Bình vôi

Cây cảnh bình vôi rất dễ thương và dễ sống. Nó cũng rất giỏi trong việc “leo trèo”. Thân rễ của chúng là một loại củ mập mạp.

6 loại cây cảnh đẹp nhất định phải có trong nhà - Ảnh 5.

Bonsai: Bình vôi

Khi trồng bạn chỉ cần cắm 1/2 củ xuống đất, để phần lớn củ lộ ra ngoài là cây có thể bám đất và sống tốt. Củ của chúng cũng làm cảnh rất tốt.

Lá của cây chìa vôi có hình dáng đẹp mắt, tròn trịa, màu xanh lục với những đường gân nổi rõ. Bạn chỉ cần đặt một giá lên cho chúng và cây có thể bò đi khắp nơi.

5. Cây cảnh: Hoa nhài hồng
Chỉ nghe tên của loại cây cảnh này thôi đã khiến tôi mơ màng, nhưng khi nhìn thấy chúng, tôi cảm thấy thật lãng mạn. Ngay cả khi nhìn vào cây cảnh này cũng có cảm giác như đang xem một bức tranh sơn dầu.

6 loại cây cảnh đẹp nhất định phải có trong nhà - Ảnh 6.

Bonsai: Hoa nhài hoa hồng

Trồng cây cảnh này trong nhà rất dễ dàng. Thói quen của chúng giống cây nhện, lá màu xanh lá cây, hồng, tím và sọc trông rất lãng mạn và dễ thương.

6. Cây cảnh: Dương xỉ

Cây cảnh này có hình dáng độc đáo, tuyệt đẹp trong nhà. Cây mọc xum xuê, lá mỏng, có giá trị làm cảnh cao.

6 loại cây cảnh đẹp nhất định phải có trong nhà - Ảnh 7.

Bonsai: Cây dương xỉ vàng

Cây thích hợp treo, ưa ẩm, râm mát, thích hợp trồng trong phòng quay mặt về hướng Bắc, nhà tắm… Tốc độ sinh trưởng của nó rất “vũ bão” và việc chăm sóc cũng rất dễ dàng. Bạn không phải lo lắng về sự phát triển của chúng.

Chọn chậu phù hợp để tôn lên vẻ đẹp của cây cảnh

Nhiều bạn trồng rất nhiều cây cảnh trong nhà nhưng trông khá lộn xộn và không đẹp mắt. Vấn đề không chỉ là trang trí nội thất, cây cảnh mà còn là việc bạn chọn nhầm chậu cây cảnh.

Lưu ý khi chọn chậu trồng cây cảnh:

6 loại cây cảnh đẹp, nhất định phải có trong nhà, giúp tâm hồn luôn xanh tươi mỗi ngày - Ảnh 8.

Cây cảnh có thể tập trung trên 1 kệ để tạo thành thảm xanh bắt mắt trong nhà

1. Với cây trồng thủy canh tốt nhất nên dùng bình thủy tinh. Bình thủy tinh trong suốt có thể nhìn thấy sự sinh trưởng và phát triển của rễ, trông rất đẹp, có giá trị làm cảnh rất lớn.

2. Đối với cây cảnh trồng trong chậu, bạn nên lót một tấm lót bên dưới chậu để tiện cho việc tưới nước và xử lý đất, nước rơi xuống.

Hình dáng của chậu cây cảnh không thể chỉ đơn giản là một dáng mà bạn nên chọn nhiều chậu với nhiều kích thước, kiểu dáng, màu sắc khác nhau khi đặt ở các vị trí khác nhau trong nhà, phù hợp với bối cảnh và phong cách của không gian. phòng của bạn.

Vị trí thích hợp để đặt cây trong nhà

Tận dụng tốt những chậu cây cảnh thôi chưa đủ, chúng ta còn phải biết cách đặt những chậu cây xinh xắn vào đúng vị trí để tạo hiệu ứng cảnh tốt.

6 loại cây cảnh đẹp nhất định phải có trong nhà, giúp tâm hồn luôn xanh tươi mỗi ngày - Ảnh 9.

Bạn có thể đặt cây cảnh ở vị trí tùy theo nhu cầu của cây cảnh

1. Trong nhà có nhiều chậu cây nhỏ tất nhiên không phải trong cùng một chậu mà hãy đặt nhiều chậu lớn nhỏ khác nhau ở những vị trí nổi bật của phòng ngủ, phòng khách… Bạn cũng có thể tập trung chúng vào 1 chỗ trên 1 .Kệ kệ, vừa tiết kiệm diện tích vừa tạo nên một tấm thảm xanh đẹp mắt trong nhà.

2. Nếu có một số chậu cây cảnh vừa và lớn, hãy đặt chúng trong nhà tùy theo nhu cầu của cây cảnh. Ví dụ như những loại cây cần nhiều ánh sáng thì nên đặt ở ngoài ban công hoặc sát ban công, những loại cây cần nhiều bóng râm thì nên đặt sâu trong nhà…

Tóm lại: Nếu bạn muốn một cuộc sống xanh hơn, chỉ cần tạo một “khu rừng nhỏ” tại nhà. Nó chỉ cần một chút chú ý và cống hiến. Hãy bắt đầu ngay bây giờ!

(Theo SH)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.