6 điều không 1 nên có trong bài trí phòng khách để Thần Tài ghé thăm

Rate this post

Không trang trí phòng khách theo phong cách khách sạn, nhà hàng hoặc câu lạc bộ đêm

Có rất nhiều người thích trang trí phòng khách của mình giống như khách sạn 5 sao, nhà hàng cao cấp hay hộp đêm để thể hiện sự giàu có của mình. Nhìn thì có vẻ hào nhoáng nhưng theo phong thủy, điều này chẳng có ý nghĩa gì cả.

Ban đầu bạn có thể cảm thấy sảng khoái nhưng sau đó bạn sẽ cảm thấy không đủ. Những người sống trong ngôi nhà này cảm nhận mình như đang sống trong một khách sạn thay vì một ngôi nhà. Đây là nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình, đặc biệt có thể dẫn đến ly hôn.

Tốt nhất là trang trí phòng khách một cách hợp lý, ấm áp và thiết thực.

Đừng để phòng khách bừa bộn

Một phòng khách bừa bộn, lộn xộn sẽ khiến mọi người cảm thấy khó chịu và cũng khiến suy nghĩ của gia chủ bị chậm lại. Nếu Thần Tài vào nhà, nhìn thấy phòng khách bừa bộn thì cũng chán nản bỏ đi. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên giữ cho phòng khách luôn sạch sẽ và gọn gàng.

Không đặt máy lạnh ngay phía trên ghế sofa

Cách bố trí này giúp hơi lạnh từ máy sưởi phả trực tiếp vào người ngồi trên ghế sofa. Nó khiến những người ngồi bên dưới trở nên lạnh lùng, thờ ơ. Tốt nhất nên để máy lạnh cách xa khu vực ghế sofa.

Không treo sừng, đầu thú, da thú, hoa khô trong phòng khách

Sừng, đầu hoặc da động vật, hoa khô, vv có nguồn gốc từ các cá thể đã chết. Theo phong thủy đặt những vật phẩm này trong phòng khách về lâu dài sẽ khiến gia chủ có những cảm xúc tiêu cực về cuộc sống, ảnh hưởng đến sự nghiệp, làm ăn không thuận lợi.

Không đặt vật phẩm, linh vật phong thủy không đúng chỗ.

Hòn non bộ, bể cá hay các vật phẩm phong thủy khác thường được bài trí trong nhà với mục đích chiêu tài, cầu lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, bạn cần có những kiến ​​thức và hiểu biết nhất định để biết nên đặt ở đâu hợp lý nhất.

Đặt sai vị trí không những không gặp vận may mà ngược lại, gia chủ gặp vận đen, vô cùng đen đủi.

Không trưng bày các vật sắc nhọn

Nên tránh bày những đồ vật như rìu, đao, kiếm, dao,… trong phòng khách vì nó có thể khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo, thậm chí là tai nạn đáng tiếc.

Nên bày những đồ vật tượng trưng cho sự tốt lành

Bạn nên treo những bức tranh mang ý nghĩa tốt lành:

– Tranh hoa mẫu đơn: Tượng trưng cho sự giàu sang, thịnh vượng.

– Sơn thủy: Núi tượng trưng cho nền tảng sự nghiệp vững chắc, còn nước có nghĩa là giàu có, thịnh vượng.

Tranh cá: Cá tượng trưng cho sự may mắn, phát tài phát lộc. Vì vậy, muốn cầu tài lộc thì nên treo tranh cá ở phòng khách.

– Tranh cây trúc: Cây trúc tượng trưng cho sự phát triển, thăng tiến trong sự nghiệp. Vì vậy bạn cũng có thể chọn một số bức tranh tre trúc để treo trong phòng khách của mình.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *