6 cây cảnh phong thủy có tuổi thọ rất cao, càng sống lâu càng hút nhiều tài lộc

Rate this post

Không chỉ làm đẹp sân vườn, những loại cây cảnh lâu năm này còn mang ý nghĩa phong thủy vượng khí, là thỏi nam châm hút may mắn, tài lộc.

Hoa mẫu đơn

Từ lâu, mẫu đơn đã được coi là “vua” của các loài hoa. Loài hoa này khi nở mang vẻ đẹp kiêu sa, quý phái nên được coi là biểu tượng của sự giàu sang, phú quý.

Đặc biệt, mẫu đơn có thể sống đến hàng trăm năm, chịu lạnh và chịu hạn cũng rất tốt, nếu được chăm sóc đúng cách, chúng có thể nở hoa mọi lúc.

Mẫu đơn ưa sáng nên cần trồng ở những không gian thoáng, có thể đón được ánh sáng mặt trời. Những người yêu thích thực vật cho rằng có thể trồng mẫu đơn trước cửa để thu hút tiền tài, vận may, đồng thời bảo vệ gia đình khỏi những điều xui xẻo.

Cây đỗ quyên

Đỗ quyên cũng là một trong những loại cây có tuổi thọ cao. Loại cây này có thể sống vài chục năm, một số cây đỗ quyên cổ thụ thậm chí có tuổi thọ vài trăm năm.

Theo quan niệm phong thủy, hoa đỗ quyên tượng trưng cho sự may mắn, xua đuổi vận đen, mang đến cuộc sống mới cho gia đình bạn.

Đặt hoa đỗ quyên trong phòng khách sẽ giúp thu hút tài lộc, phú quý, còn đặt trong phòng làm việc sẽ giúp bạn có bước tiến trên con đường công danh, tài lộc.

Cây hoa trà my

6 loại súp rất lâu đời nhưng cũng có thể đắt tiền

Đây là loài cây tượng trưng cho sự trường thọ, phú quý lâu dài, có thể sống vài trăm năm nếu được trồng trong điều kiện thích hợp. Hoa trà có nhiều màu sắc khác nhau nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn màu phù hợp với mệnh của mình.

Ví dụ, người mệnh Kim có thể trồng cây hoa trà trắng tượng trưng cho sự trong trắng, thanh cao. Trong khi đó, người mệnh Hỏa lại thích hợp với loài hoa trà có màu đỏ, mang lại may mắn và tài lộc.

Cây đa đỏ

Cây đa là một trong những loại cây có tuổi thọ rất cao. Cây đa đỏ thường được trồng làm cảnh trong nhà, sống lâu từ vài chục năm đến cả trăm năm. Những chiếc lá xanh mướt, dày kết hợp với những chồi non may mắn, màu đỏ bắt mắt.

Trong phong thủy, loài cây này mang nhiều ý nghĩa tốt lành. Trồng cây đa đỏ trong nhà không chỉ giúp thanh lọc không khí mà còn mang lại may mắn, cầu bình an, giúp gia đình bạn luôn yên ấm, hòa thuận, là thần hộ mệnh che chở cho gia đình khỏi những điều xui xẻo. .

Cây lâu năm

Cây lâu năm trong tự nhiên có thể sống đến 240 năm. Với điều kiện trồng trong nhà tuy tuổi thọ giảm nhưng vẫn khá cao khoảng 30 – 50 năm.

Quan niệm trong phong thủy cho rằng loại cây này có dáng vẻ cứng cáp và sức sống mạnh mẽ, là biểu tượng của sự trường thọ, bình an, ý chí vươn lên mạnh mẽ trong cuộc sống.

6 loại canh tuy rất cũ nhưng cũng có giá trị 2

Cây myrrh

Mộc hương là loại cây trường sinh lâu năm được nhiều người yêu thích trồng trước nhà. Loại cây này có khả năng thích nghi và chống chịu mạnh, về cơ bản không bị dịch bệnh và côn trùng phá hại.

Ngoài ra, quan niệm xưa tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc, phù hợp với cả 5 mệnh trong phong thủy. Nó cũng cho hoa đẹp, thời gian ra hoa lâu, hoa thơm và có thể ăn được.

Muốn mộc lan sống lâu và đẹp thì cần phải chăm sóc, cắt tỉa cẩn thận. Những cây cổ thụ hơn trăm năm tuổi không hiếm nhưng cũng không ít.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất giải trí

Ding Kim (Thứ tự)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/6-cay-canh-tuoi-tho-rat-cao-cang-song-lau-cang-co-gia-tri-a531171.html

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.