5 yếu tố trang trí mang lại may mắn

Rate this post

Đối với người dân các nước Châu Á, trong đó có Việt Nam, phong thủy nhà ở từ lâu đã trở thành vấn đề được nhiều người quan tâm. Hãy cùng Rever tìm hiểu và phân tích xem 5 yếu tố trang trí nhà hợp phong thủy sẽ giúp mang lại tài lộc và may mắn cho ngôi nhà của bạn.

1. Chuông gió:

thang

Chuông gió là vật dụng trang trí phổ biến từ lâu đời trong các gia đình châu Á. Ngoài tác dụng trang trí, chuông gió còn có ý nghĩa rất lớn trong phong thủy ngôi nhà. Ngoài ngụ ý “Cát tường”, chuông gió còn có tác dụng “Quý khí”, “Quý nhân”. Họ có thể làm chậm hoặc phân tán sự chuyển động của năng lượng, giúp đẩy năng lượng tiêu cực ra khỏi phòng và lưu thông những năng lượng ứ đọng trong nhà. Chuông gió sẽ giúp mang lại sức khỏe, tài lộc và sự hòa thuận cho các thành viên trong gia đình bạn.

Làm thế nào để treo chuông gió đúng cách?

Để cân bằng ngũ hành trong phong thủy ngôi nhà bằng Chuông gió, phía Đông và Nam của ngôi nhà nên sử dụng chuông gió bằng gỗ hoặc tre, còn phía Bắc nên treo chuông gió bằng kim loại. Gian phía Tây treo một chiếc chuông gió bằng sứ.

Nếu nhà bạn có cửa chính đối diện với đường (theo phong thủy nhà rất xấu) thì nên treo chuông gió ở góc trên bên trái cửa, có thể hóa giải “sát khí”. Nếu cửa sổ của nhà bạn đối diện với cửa sổ của nhà khác, hãy treo một chiếc chuông gió ở cửa sổ, để vận may của gia đình bạn không bị ảnh hưởng bởi gia đình kia.

Ngoài ra, ngoài tác dụng mang lại may mắn, chuông gió còn có khả năng “chiêu tài” vì vậy nên treo chuông gió hàng ngày.Trong phòng tắm, phòng ngủ hay phòng bếp đều không tốt cho phong thủy ngôi nhà.

2. Tiền xu:

thang

Một vật trang trí khác thường được sử dụng trong phong thủy nhà ở là tiền xu. Tùy theo hình dáng, ký tự của đồng tiền hay sự kết hợp của chúng sẽ mang một ý nghĩa phong thủy riêng.

thang

3. Nước (Tháp nước, hồ cá):

thang

Trong phong thủy nhà ở, yếu tố “Thủy” là một trong những yếu tố chính của thuyết “Ngũ hành”. Ngôi nhà thiếu yếu tố này sẽ gây mất cân bằng, dễ thất thoát tài sản và xảy ra mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình (Hỏa thiếu Thủy thì Thủy vượng, Mộc thiếu Thủy). Chính vì vậy mà người xưa có câu “Nhất Thủy, nhì Hỏa”, cũng có câu “Tiền vào như nước”, điều này trùng hợp với quan điểm phong thủy nhà ở, Thủy chính là yếu tố giúp rước tài lộc vào nhà. . .

Các vật dụng trang trí nội thất mang yếu tố Thủy như đài phun nước, bể cá cảnh nên đặt ở cửa chính, hoặc ngay lối vào khu vực kinh doanh.

4. Cây cảnh:

thang

Rõ ràng, cây cảnh có vai trò rất lớn trong việc trang trí nội thất. Nó giúp cho ngôi nhà và môi trường sống của bạn trở nên trong lành, gần gũi với thiên nhiên hơn, có tác dụng giải tỏa áp lực tâm lý. Không chỉ vậy, trong phong thủy nhà ở, cây cảnh còn có vai trò mang tài lộc vào nhà. Tùy theo mệnh, tuổi mà bạn có thể chọn loại cây, cũng như vị trí đặt cho phù hợp. Ví dụ, người tuổi Tý hợp với cây kim tiền, người tuổi Mão hợp với cây phát tài …

Một số lưu ý khi bố trí cây cảnh trong nhà hợp phong thủy:

Ghi chú: Mặc dù một số loại cây cảnh đẹp và có ý nghĩa phong thủy rất tốt nhưng bạn cần cẩn thận khi trồng vì chúng chứa độc tố khá mạnh, nhất là khi trong nhà có trẻ nhỏ có thể gây nôn mửa, sốt, co giật thậm chí là tử vong. sự nguy hiểm.

5. Trang trí các yếu tố phong thủy khác (Thiềm Thừ, đá phong thủy …)

thang

Ngoài những yếu tố phong thủy ngôi nhà kể trên còn có rất nhiều món đồ nội thất trang trí khác có thể mang lại may mắn cho bạn. Đầu tiên, đó là “Thiềm Thừ” – một linh vật trong truyền thuyết lâu đời của Việt Nam. Người Trung Quốc và là biểu tượng của sự may mắn và tài lộc.

Một số lưu ý khi đặt Thiềm Thừ:

  • Không đặt Thiềm Thừ bên ngoài nhà, trong nhà tắm, nhà vệ sinh.

  • Không đặt Thiềm Thừ ở những nơi như: đối diện hoặc gần cửa ra vào, cửa sổ, lỗ thông hơi.

  • Khi trưng bày không nên che bất cứ vật gì để che mắt Thiềm Thừ.

  • Luôn đặt cỏ xạ hương đối diện với ngôi nhà.

  • Vị trí tốt nhất để đặt Thiềm Thừ là góc xéo đối diện với cửa chính. Nếu đặt trong cửa hàng thì nên đặt trên bàn thu ngân (hướng vào trong). Luôn nhớ rằng Thiềm Thừ phải quay mặt vào bên trong cửa hàng.

  • Nếu đặt Thiềm Thừ trên bàn làm việc, hãy quay nhẹ về phía mình.

Tiếp đến là đá phong thủy, nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng nhiều loại đá quý hiếm như thạch anh, hổ phách… có tác dụng giúp cải thiện tâm lý và sức khỏe cho người tiếp xúc nhiều. Theo quan điểm phong thủy ngôi nhà, các loại đá phong thủy sẽ giúp bạn Xua đuổi xui xẻo, tăng vượng khí cho gia chủ.

Tuy nhiên, một nhược điểm lớn là hầu hết chúng đều ở dạng đá quý hoặc đá bán quý và những loại đá phong thủy này có giá khá cao.

Ngoài những thông tin trên, bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích khác về phong thủy nhà ở, phong thủy chung cư qua tài liệu Rever tổng hợp dưới đây:

Cách chọn hướng căn hộ.  7 tiêu chí quan trọng khi chọn căn hộ phù hợp

Có thể bạn nên biết:

thành nội (THỨ TỰ)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *