5 vị trí treo đồng hồ kiêng kỵ theo phong thủy, nhiều gia đình vô tình mắc phải mà không biết đang rước xui xẻo vào nhà.

Rate this post

Trong phong thủy, đồng hồ cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của bạn. Việc treo đồng hồ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của ngôi nhà, không nên chỉ treo ở bất cứ đâu trong nhà để dễ xem và thuận tiện nhất.

Nếu được treo đúng chỗ, đúng cách, ngôi nhà sẽ thu hút được nhiều vượng khí, mở đường cho tài lộc đến. Ngược lại, nếu đặt đồng hồ phong thủy không hợp, gia đình đang vô tình rước xui xẻo vào nhà.

Vì vậy mọi người cần chú ý những điều kiêng kỵ sau đây khi treo đồng hồ trong nhà:

5 vị trí không nên treo đồng hồ trong nhà

1. Đầu giường trong phòng ngủ

Treo đồng hồ trên tủ đầu giường sẽ mang đến cảm giác hồi hộp, gấp gáp khó ngủ, khiến cơ thể khó đi vào giấc ngủ. Nhiều người có thói quen để đồng hồ hoặc báo thức ngay trên tủ đầu giường cũng gây ảnh hưởng không tốt vì dễ khiến bạn lo lắng, giật mình.

2. Treo ở vị trí đối diện cửa

Không nên đặt đồng hồ đối thẳng với cửa chính, hoặc các cửa khác trong nhà vì kính của nó có tác dụng như gương trong phòng thủy. Các nguồn năng lượng đi vào nhà có thể trở nên rối loạn, khiến ngôi nhà trở nên bồn chồn. Ngay cả năng lượng tốt vào nhà cũng bị đồng hồ cản lại, gia đình mất đi may mắn, tài lộc.

Cửa là vị trí phong thủy quan trọng trong nhà nên khi bài trí cần hết sức lưu ý. Ảnh: pinterest

3. Treo nó gần cửa sổ

Đồng hồ treo gần cửa sổ thường tạo cảm giác thời gian trôi nhanh hơn, khiến người ta có cảm giác bị tụt lại phía sau, trở nên bối rối và áp lực. Bên cạnh đó, vị trí này cũng khá bất tiện khi bạn cần chỉnh giờ hoặc thay pin.

4. Treo trong phòng ăn

Mọi người thường hạn chế đặt đồng hồ trong phòng ăn vì điều này ám chỉ rằng lương thực và tài sản của bạn có hạn và sẽ sớm cạn kiệt. Bên cạnh đó, điều này còn làm mất cảm giác ngon miệng của các thành viên trong gia đình. Nếu không muốn điều này xảy ra, tốt nhất bạn nên tránh đặt đồng hồ ở vị trí này trong nhà.

5. Vị trí thấp hơn hoặc cao hơn tầm mắt

Theo phong thủy, nếu đặt đồng hồ ở vị trí thấp hơn hoặc cao hơn tầm mắt sẽ ảnh hưởng đến nguồn năng lượng trong gia đình. Theo người xưa, điều này sẽ khiến năng lượng mất cân bằng, trở nên rời rạc, không đồng đều, ảnh hưởng đến vận may của mọi người trong nhà.

Treo đồng hồ quá cao trên tường cũng có nghĩa là bạn không thể kiểm soát được thời gian.

5 vị trí treo đồng hồ kiêng kỵ theo phong thủy, nhiều gia đình vô tình mắc phải mà không biết đang rước xui xẻo vào nhà - Ảnh 2.

Đặt đồng hồ trong tầm nhìn. Ảnh: pinterest

Một số kiêng kỵ khác khi treo đồng hồ theo phong thủy

1. Không nên treo quá nhiều đồng hồ trong nhà

Nếu treo quá nhiều đồng hồ lớn trong nhà, gia đình có thể gặp nhiều rắc rối, rắc rối do không gian sống bị xáo trộn. Người ta cho rằng, trong nhà chỉ nên treo 2-3 bức tranh để tránh tình trạng này. Nếu có nhu cầu nhiều hơn, mỗi người có thể tận dụng một chiếc đồng hồ đeo tay, đồng hồ để bàn loại nhỏ hoặc điện thoại cá nhân.

2. Kích thước của đồng hồ không nên quá lớn

Đồng hồ tượng trưng cho thời gian, tượng trưng cho quá khứ và những gì đã qua. Nếu sử dụng với kích thước quá lớn sẽ gây cảm giác nặng nề, mệt mỏi.

5 vị trí treo đồng hồ kiêng kỵ theo phong thủy, nhiều gia đình vô tình mắc phải mà không biết đang rước xui xẻo vào nhà - Ảnh 3.

Tận dụng lợi thế của những chiếc đồng hồ nhỏ. Ảnh: pinterest

3. Lưu ý hướng treo phù hợp

Theo phong thủy, hướng Chu Tước (phía trước), Thanh Long (bên trái) trong phòng khách được coi là hướng may mắn, thích hợp để treo đồng hồ. Còn đối với Bạch Hổ (bên phải), bên Huyền Vũ (phía sau) nên hạn chế vì bên này thích tĩnh không thích chuyển động mà kim đồng hồ chuyển động không ngừng.

Nên đặt đồng hồ ở ngoài trời hoặc ngoài ban công, không nên treo ngược hướng vì nó sẽ làm đảo ngược quỹ đạo của ngôi nhà của bạn.

Nếu bạn muốn treo trong phòng làm việc thì nên tránh vị trí bức tường phía trên bàn làm việc. Các vị trí còn lại có thể treo tranh vì nó không mang lại điềm xấu cho gia đình.

Nếu đồng hồ bị hư hỏng hoặc bị hỏng, nó không nên được sử dụng thêm vì chúng tượng trưng cho sự thất bại và không may mắn.

Kim treo đồng hồ đã hết pin và không hoạt động nữa là do kim đồng hồ treo tường luôn chuyển động tuần hoàn, liên tục, đều đặn và không ngừng nghỉ. Nó thể hiện một phần sinh khí của ngôi nhà, giúp tăng thêm phúc khí và điềm lành. Vì vậy, khi đồng hồ hết pin hoặc trục trặc, bạn nên tìm cách khắc phục ngay.

* Thông tin mang tính chất tham khảo.

Nguồn: Sohu


Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.