5 vị trí không nên đặt tủ lạnh làm tiêu tán tài lộc, gia đạo bất hòa

Rate this post

t

Với đời sống xã hội ngày càng phát triển, tủ lạnh là một trong những thiết bị điện tử không thể thiếu trong mỗi gia đình. Theo phong thủy, tủ lạnh còn được ví như bảo bối của gia đình, liên quan mật thiết đến sức khỏe và tài lộc của các thành viên. Vị trí đặt tủ lạnh trong nhà rất quan trọng, nếu đặt đúng vị trí có thể mang lại sự ấm no, hạnh phúc; Nhưng nếu đặt sai vị trí về phong thủy thì có thể mang đến nhiều điều xui xẻo cho gia đình đó. Các chuyên gia phong thủy đã chỉ ra 5 vị trí tuyệt đối không nên đặt tủ lạnh sẽ gây tổn hại đến tài lộc trong gia đình.

1. Không đặt gần vòi nước

t

Tủ lạnh là thiết bị điện tử nên xét về mặt khoa học, khi bạn đặt gần vòi nước, môi trường ẩm ướt dẫn đến tuổi thọ của tủ lạnh bị giảm. Xét theo ngũ hành, tủ lạnh thuộc hành Kim, tủ lạnh thuộc hành Thủy. Kim sinh Thủy, nhưng Kim sẽ bị tổn hại năng lượng nguyên thủy nên tài khí của ngôi nhà sẽ bị hao hụt. Do đó, nếu đặt chúng gần nhau chắc chắn sẽ gặp nhiều điều xui xẻo trong nhà.

2. Không đặt đối diện hoặc gần bếp nấu

Tương tự, xét về ngũ hành, tủ lạnh chủ yếu thuộc hành Kim, còn bếp thuộc hành Hỏa. Khi đặt tủ lạnh gần hoặc đối diện với bếp nấu sẽ tạo ra cách Hỏa khắc Kim. Ở vị trí tọa kỵ này, nam nữ chủ nhân hoặc các thành viên trong gia đình rất dễ nảy sinh cãi vã, mâu thuẫn khó hòa giải. Vị trí tốt nhất, chúng ta nên đặt chéo hoặc xa nhau, bếp nấu và tủ lạnh nên đặt cách nhau 2-3 mét. Nếu không gian nhỏ, không có chỗ bố trí nên để cửa tủ lạnh mở ra tạo thành vách ngăn với bếp, điều này sẽ hạn chế luồng gió từ ống thoát ra bên trong tủ lạnh mỗi khi mở ra. Giải tán được tội giết người mà vẫn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

3. Đại kỵ đặt đối diện cửa ra vào, cửa nhà vệ sinh.

Tu-linh-la-kho-tai-kho-cu-gia-dinh-co-5-vi-tri-khong-nen-dat-tu-anh-kieu-tieu-tan-tien-bac_45

Đặt tủ lạnh đối diện cửa ra vào, tiền bạc dễ tiêu hao, chảy ra ngoài, ảnh hưởng không tốt đến gia chủ. Không nên đặt tủ lạnh ở hướng Tây hoặc hướng Đông, hướng dễ bị ánh nắng chiếu vào, ảnh hưởng đến thiết bị điện từ và quá trình làm lạnh của tủ lạnh. Hướng Đông Nam và hướng Bắc được coi là hướng tốt nên kê tủ lạnh ở hai hướng này. Có thể đặt tủ lạnh ở phòng khách nhưng cũng cần tránh hướng Đông Tây và hướng cửa.

Nếu đặt tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh sẽ khiến tài khố bị nước cuốn trôi, ảnh hưởng không tốt đến công việc kinh doanh. Gia chủ có thể gặp khó khăn khiến tiền bạc hao hụt, túng thiếu. Hơn nữa, bồn cầu còn là nơi chứa nhiều vi khuẩn. Nếu tủ lạnh đặt gần có thể ảnh hưởng đến thực phẩm được bảo quản và ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

4. Việc đặt tủ lạnh dưới ban thờ là điều cấm kỵ.

Không gian bàn thờ vốn dĩ là không gian tâm linh, luôn hướng đến sự yên bình, tĩnh lặng, hạn chế tối đa sự xáo trộn. Tuy tủ lạnh là nơi dự trữ và bảo quản thực phẩm của mọi gia đình, nhưng việc thường xuyên đi lại đã là điều tối kỵ. Hơn nữa, tủ lạnh hoạt động liên tục 24/7 gây rung lắc, ồn ào, ảnh hưởng đến việc đếm không gian thờ cúng, xáo trộn tổ tài là điều dễ xảy ra.

Hơn nữa, việc liên tục mở tủ để cất hay lấy thức ăn sẽ khiến không gian thờ cúng mất đi sự trang nghiêm, tĩnh lặng vì mùi thức ăn, thường xuyên bị xáo trộn.

5. Tránh đặt tủ lạnh dưới chân cầu thang

Tu-lan-la-kho-tai-kho-cu-gia-dinh-co-5-vi-tri-khong-nen-dat-tu-anh-kieu-tieu-tan-tien-bac_5

Bảo vật của gia đình nên được đặt ở những nơi rộng rãi, thông thoáng, vừa tốt cho quá trình vận hành vừa tốt cho phong thủy của gia chủ. Tuy nhiên, gầm cầu thang là một góc khuất thiếu ánh sáng. Đặt cầu thang ở vị trí này có thể ảnh hưởng đến công việc làm ăn của gia chủ. Vì vậy, đặt tủ lạnh dưới gầm cầu thang là điều bất lợi, không tốt cho sức khỏe và tài lộc của gia đình.

Trên đây là những điều kiêng kỵ khi sử dụng tủ lạnh theo phong thủy chúng ta nên tránh để tránh những ảnh hưởng xấu do lỗi phong thủy này gây ra.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *