5 sai lầm phong thủy cần tránh khi thiết kế phòng bếp

Rate this post

Phòng bếp được coi là linh hồn của ngôi nhà; Vì vậy, khi thiết kế cần tránh những lỗi phong thủy để không làm mất đi vận may của gia chủ.

Trong văn hóa phương Đông, bếp là một trong những không gian quan trọng nhất trong ngôi nhà. Phòng bếp là nơi chứa ngọn lửa của ngôi nhà, dự trữ lương thực, thực phẩm và là nơi sum họp của cả gia đình sau một ngày làm việc.

Phòng bếp phù hợp với phong thủy sẽ tụ tài vượng khí, giúp ích cho gia chủ trong công danh và sự nghiệp thăng tiến. Ngược lại, nếu bếp phạm phải những lỗi phong thủy sẽ khiến gia chủ dễ tán gia bại sản, xui xẻo. Do đó, bạn cần lưu ý những điều sau:

1. Không để bếp thiếu ánh sáng

Ánh sáng là một yếu tố quan trọng trong phong thủy. Ánh sáng mang nhiều năng lượng dương sẽ giúp các nguồn năng lượng lưu thông thuận lợi trong nhà, mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Phòng bếp nếu thiếu ánh sáng sẽ mang đến cảm giác chật chội, khiến các thành viên trong gia đình cảm thấy mệt mỏi, dễ xảy ra cãi vã.

Phòng bếp cần đủ ánh sáng

2. Không để cửa chính nhìn thẳng vào bếp.

Trong phong thủy, bếp là không gian cần được che giấu. Vì vậy, không nên để cửa chính nhìn thẳng vào bếp sẽ là điều không tốt, dễ khiến vận may, tài lộc của gia chủ giảm sút. Nếu mắc phải lỗi này, bạn có thể khắc phục bằng cách dùng vách ngăn hoặc kệ trang trí để ngăn giữa bếp và cửa chính.

{từ khóa}

Nếu cửa chính nhìn thẳng vào bếp thì nên dùng vách ngăn

3. Không đặt bếp dưới xà ngang

Người xưa có câu: “Dưới gầm có bếp, nữ chủ tử khổ”. Điều này ngụ ý rằng không nên đặt bếp nấu ngay dưới dầm nhà, vì sẽ mang lại những điều không may mắn. Nếu mắc phải sai lầm này, người trong nhà, đặc biệt là phụ nữ dễ bị ốm đau, bệnh tật. Trong trường hợp căn bếp của bạn mắc phải lỗi này có thể khắc phục bằng cách sử dụng trần thạch cao hoặc trần nhựa để giấu xà ngang.

{từ khóa}

Không đặt bếp trực tiếp dưới dầm

4. Không đặt bếp trước nhà tắm, nhà vệ sinh

Trong phong thủy, nhà bếp đại diện cho hành hỏa, phòng tắm đại diện cho hành thủy. Thủy khắc hỏa nên nếu đặt hai phòng này đối diện nhau sẽ xung khắc, tạo ra luồng năng lượng xấu, khiến vận khí suy giảm, gia chủ dễ gặp xui xẻo, sự nghiệp khó thành.

Bên cạnh đó, việc để bếp và nhà vệ sinh cạnh nhau cũng không đảm bảo vệ sinh. Vì bếp là nơi nấu nướng, chế biến thức ăn nên cần phải rất sạch sẽ. Trong khi đó, bồn cầu lại chứa một lượng vi khuẩn rất lớn.

{từ khóa}

Không đặt bếp trước nhà tắm, nhà vệ sinh

5. Không sử dụng màu sơn tối cho phòng bếp

Nhiều người cho rằng sơn phòng bếp tông màu tối trông sẽ sạch sẽ và sang trọng hơn. Tuy nhiên, những gam màu tối sẽ khiến căn bếp trông nhỏ và tối hơn, mang đến cảm giác nặng nề, bức bối cho các thành viên trong gia đình. Tốt nhất bạn nên sử dụng những tông màu trung tính để căn bếp trông sáng sủa và rộng rãi hơn. Hoặc có thể sử dụng kết hợp các gam màu sáng tối để mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu mà vẫn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.

{từ khóa}

Phòng bếp nên sử dụng tông màu trung tính

Theo VTC News

Những mẫu bếp của sao Việt "đốt cháy ”ngay từ cái nhìn đầu tiên

Những mẫu bếp của sao Việt “cháy hàng” ngay từ cái nhìn đầu tiên

Nằm trong những ngôi nhà đắt tiền của sao Việt, những căn bếp đẹp này cũng được trau chuốt đến từng chi tiết.

4 điều cấm kỵ trong bếp phạm phải để không tiền mất tật mang

4 điều cấm kỵ trong bếp phạm phải để không tiền mất tật mang

Phòng bếp là một trong những nơi phong thủy quan trọng của ngôi nhà nên rất được gia chủ chú ý, ngay cả vị trí đặt bếp cũng được tính toán kỹ lưỡng.

Hóa giải phong thủy giúp tránh hỏa hoạn, tai ương trong nhà bếp

Hóa giải phong thủy giúp tránh hỏa hoạn, tai ương trong nhà bếp

Phong thủy tin rằng nhà bếp là biểu tượng của tiền bạc và chất lượng của các mối quan hệ cá nhân.

Phòng bếp nên sử dụng tông màu trung tính

Phòng bếp nên sử dụng tông màu trung tính

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.