5 mẹo phong thủy khi trồng cây cảnh trong nhà để giải trừ vận đen, tăng tài lộc

Rate this post

Trồng cây cảnh trong nhà là điều nên làm, tuy nhiên về mặt phong thủy cũng cần lưu ý một số điểm.

Với môi trường ô nhiễm cũng như công việc bận rộn, nhiều người ít ra ngoài để gần gũi với thiên nhiên. Vì vậy, họ quyết định trồng nhiều cây trong nhà hơn. Khi chăm sóc cây cần lưu ý những điều sau:

1. Tránh trồng cây lớn trước cổng, cửa

Phong thủy đề cao sự phát triển hài hòa giữa con người và môi trường. Học theo quan niệm của khoa học môi trường hiện đại, con người ngày càng khao khát màu xanh và gần gũi với thiên nhiên. Vì vậy, nhiều gia chủ rất thích trồng cây cảnh trong nhà.

Trong phong thủy, cổng là nơi ra vào của gia đình, đồng thời là nơi ra vào của các luồng khí. Cây lớn trước nhà sẽ dễ cản trở đường vào của dương khí, khiến âm khí dễ xâm nhập vào nhà. Dưới góc độ địa lý và khoa học tự nhiên, những cây lớn cũng dễ bị sét đánh và gây nguy hiểm.

Vì vậy, bạn không nên trồng cây quá cao trước cổng, cửa nhà. Ngoài ra, gia chủ không nên trồng cây dâu tằm, cây dương, cây liễu, cây bách, cây đa cũng như các loại cây mang tính âm là điều cấm kỵ tại vị trí này.

2. Nên đặt cây phong thủy hút tài lộc trong phòng khách.

Phòng khách là không gian rộng và đẹp nhất trong ngôi nhà. Đây cũng là vị trí thu hút tài lộc, vượng khí vào nhà. Gia chủ nên trồng những loại cây có tác dụng cầu tài lộc cũng như tạo không gian trong lành, dễ chịu cho phòng khách.

Bạn nên chọn những loại cây dễ chăm sóc, luôn xanh tốt và mang lại hạnh phúc, may mắn cho gia chủ như cây kim ngân, cây kim tiền, cây phát tài, cây ngọc ngân, cây kim tiền, cây thường xuân,…

5 lưu ý khi trồng cây trong nhà để giải trừ xui xẻo, tăng tài lộc - Ảnh 1.

Gia chủ nên trồng những loại cây có tác dụng cầu tài lộc cũng như tạo không gian trong lành, dễ chịu cho phòng khách. (Ảnh minh họa)

3. Phong thủy kiêng trồng những loại cây có cành quá dày, tầm với vào nhà.

Trong quan niệm phong thủy, những loại cây quá cao, quá rậm rạp, có hình thù kỳ dị là những thứ dễ kích động âm khí, ô uế. Cây có dây kéo dài đến tận mái nhà, cửa ra vào và cửa sổ tượng trưng cho một hiện tượng phong thủy không may mắn.

Hiện tượng này gọi là âm thịnh, dương suy, trong nhà dễ mất hết dương khí.

Chúng ta có thể thấy trong các bộ phim, tiểu thuyết kinh dị, hầu hết những ngôi nhà hoang đều có những cây dây leo với cành và tán lá như vậy. Vì vậy, gia chủ cần lựa chọn cây dây leo cẩn thận và không nên để dây leo bò trên mái nhà, cửa sổ, cửa chính hay trong nhà.

4. Không bố trí cây trong phòng ngủ

Phòng ngủ cũng không phải là không gian lý tưởng để bạn trồng cây. Vì vào ban đêm, cây cối thường thải ra khí CO2, ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ của cả gia đình. Nếu bạn vẫn muốn trồng cây trong phòng ngủ, hãy chọn những loại cây nhỏ, không nên trồng cây to, xù xì và sẫm màu.

5 lưu ý khi trồng cây trong nhà để giải trừ xui xẻo, tăng tài lộc - Ảnh 2.

Nếu bạn vẫn muốn trồng cây trong phòng ngủ, hãy chọn những loại cây nhỏ. (Hình minh họa)

5. Không bố trí cây cảnh trong phòng tắm

Phòng tắm là nơi thuận tiện để mọi người tắm và thư giãn. Vì vậy, phòng tắm cần khô ráo, sạch sẽ và đủ ánh sáng. Phòng tắm không phải là môi trường không thích hợp để cây cối hoặc thảm thực vật phát triển. Cây cảnh và thảm thực vật có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất chiêm nghiệm và tham khảo

(Theo Sohu)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *