5 mẹo phong thủy khi bài trí bếp để tiền vào như nước

Rate this post

Gia chủ cần chú ý đến phong thủy khi bài trí phòng bếp để mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Hướng bố trí bếp trong nhà

Theo ngũ hành, bếp thuộc hành Hỏa, còn hướng Đông và Đông Nam thuộc hành Mộc, Mộc sinh Hỏa. Vì vậy, gia chủ nên bố trí bếp theo hướng Đông hoặc Đông Nam trong nhà để giúp gia đình hòa thuận, sung túc quanh năm, ăn no, mặc ấm. Bếp đặt ở hướng Đông Nam thường đón vượng khí, giúp tài vận của gia chủ ngày càng được nâng cao.

5 lưu ý khi trang trí nội thất phòng bếp để tiền vào như nước, tổ ấm - Ảnh 1.

Theo ngũ hành, bếp thuộc hành Hỏa, còn hướng Đông và Đông Nam thuộc hành Mộc. (Hình minh họa)

Theo ngũ hành thì hướng Bắc và Nam thuộc hành Thủy. Vì vậy, gia chủ không nên bố trí bếp ở hướng này. Phòng bếp thuộc hành Hỏa, nước và lửa thường tương phản nhau.

Việc bố trí bếp theo hướng này dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là các vấn đề về thận và hệ tiết niệu. Không những vậy, gia chủ còn dễ xảy ra cãi vã vì những chuyện vặt vãnh. Ngoài ra, các hướng Tây Bắc và Đông Bắc cũng không thuận lợi để xây bếp.

Theo phong thủy, tránh bố trí bếp ở trung tâm nhà

Bếp thuộc hành Hỏa nên gia chủ cần tránh bố trí bếp ở vị trí trung tâm của ngôi nhà. Bố trí bếp ở vị trí này dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Bếp đối diện với cửa chính cũng dễ thất thoát tiền bạc, tài lộc.

5 lưu ý khi trang trí nội thất phòng bếp để tiền vào như nước, tổ ấm - Ảnh 2.

Gia chủ nên tránh đặt bếp ở vị trí trung tâm của ngôi nhà. (Hình minh họa)

Sàn bếp không cao hơn sàn sảnh, phòng.

Nền bếp không nên cao hơn mặt bằng sảnh, tiền phòng… Bố trí mặt bằng bếp cao hơn mặt bằng sảnh, phòng khách được ví như tài lộc chảy ra ngoài, khó tụ tài. . Trong khi nhà bếp là nơi cung cấp 3 bữa ăn, tương đương với khối tài sản của cả gia đình.

Bạn chú ý không nên bố trí bếp đối diện cửa ra vào hoặc quay lưng ra cửa sổ, vì gió thổi, lửa dễ bị dập tắt, không giữ được tài sản.

Tránh đặt vòi đối diện với bếp

Bên cạnh lửa, nước là thứ thiết yếu thứ hai trong nhà bếp. Tuy nhiên, nước tượng trưng cho yếu tố nước, bếp tượng trưng cho yếu tố lửa, nước và lửa dễ tương sinh với nhau. Vì vậy, gia chủ không nên đặt vòi nước đối diện hoặc quá gần bếp nấu.

Khi chọn bếp nấu hoặc làm quầy bếp không nên chọn màu đỏ. Vì màu đỏ thuộc hành Hỏa, bếp nấu cũng thuộc hành Hỏa dễ gây ức chế tâm lý cho người sử dụng bếp.

5 lưu ý khi trang trí nội thất phòng bếp để tiền vào như nước, gia đình êm ấm - Ảnh 3.

Gia chủ không nên đặt vòi nước đối diện hoặc quá gần bếp nấu. (Hình minh họa)

Tránh đặt gương trong bếp

Gương là vật dụng quen thuộc trong bất kỳ ngôi nhà nào. Đặt gương đúng chỗ có thể giúp mở rộng không gian về mặt thị giác, cầu tài lộc nhưng đặt gương không đúng chỗ cũng thu hút tà khí. Tốt nhất, bạn không nên đặt gương trong bếp, đặc biệt là phía sau bếp nấu để tránh thêm những điều xui xẻo.

Ngoài ra, trong phòng bếp, gia chủ cũng tránh bố trí các vật dụng, đồ trang trí có góc nhọn. Những vật phẩm này được ví như “mũi tên độc” trong phong thủy. Bạn nên sử dụng những đồ nội thất có hình dáng, hình vuông, tròn và trang trí bằng cây cảnh để hóa giải các góc cạnh. Đồng thời, bạn cũng nên tránh bố trí bàn ăn dưới trần nhà kẻo ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất chiêm nghiệm và tham khảo

(Theo Sohu)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *