5 lỗi phong thủy nhà chung cư thường gặp và cách hóa giải

Rate this post

Phòng ngủ không vuông vắn

Có rất nhiều căn hộ chung cư phạm phải lỗi phòng ngủ vát, không vuông vắn. Điều này khiến gia chủ khó sắp xếp nội thất cho cân đối, đồng thời tạo ảo giác không gian không thật, khiến người ở không thoải mái, tinh thần kiệt quệ và dễ mắc bệnh tật không mong muốn.

Để hóa giải lỗi phong thủy này, gia chủ có thể đóng các đồ đạc như giường, tủ, kệ,… vừa với vị trí lệch hoặc đặt chậu cây để giúp che chắn cũng như tạo sự cân bằng khí tốt.

Cửa chính của căn hộ đối diện thang máy.

Phong thủy quan niệm rằng cửa chính đối diện với thang máy sẽ phạm sát khí.

Nguyên nhân là do sát khí từ thang máy chiếu thẳng vào nhà, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Không chỉ vậy, khi mở cửa ra ngoài nhìn thấy cầu thang sẽ khiến vận khí trong nhà không ổn định, ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ.

Để hóa giải lỗi phong thủy này, bạn có thể đặt thêm cây xanh gần cửa để tăng sinh khí cho ngôi nhà và cải thiện vận khí xung quanh. Bên cạnh đó, bạn cũng nên kê thêm một khu vực huyền quan ngay gần phòng khách để tránh sát khí xộc thẳng vào.

Bếp và bồn rửa gần nhau

Do các căn hộ chung cư thường bị hạn chế về diện tích nên việc kê bếp nấu và bồn rửa gần nhau rất dễ xảy ra sai sót. Theo phong thủy, bếp thuộc hành Hỏa sẽ xung khắc với chậu rửa thuộc hành Thủy.

Đặt bếp nấu bên cạnh bồn rửa có thể gây ra những xáo trộn trong dòng chảy của năng lượng trong nhà. Điều này có thể dẫn đến mâu thuẫn và tranh cãi giữa các thành viên trong gia đình.

Để hóa giải, bạn có thể đặt một chậu cây giữa bếp và bồn rửa.

Cửa chính của căn hộ nhìn thẳng vào phòng khách.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng cửa chính nhìn thẳng vào phòng khách sẽ khiến gia chủ hao tài tốn của. Tuy nhiên, đây là một sai lầm phong thủy khá phổ biến.

Để hóa giải đại kỵ này, gia chủ có thể sử dụng bình phong hoặc các vật dụng trang trí lớn có ngăn trống để không khí được lưu thông. Chúng sẽ giúp che chắn, hạn chế tầm nhìn trực diện vào căn hộ.

Cửa phòng tắm chiếu thẳng vào giường ngủ

Phòng ngủ chính của nhiều căn hộ chung cư thường được bố trí thêm một phòng vệ sinh. Nhà vệ sinh là nơi gột rửa, tẩy sạch chất bẩn sau một ngày làm việc. Theo phong thủy nó chứa nhiều uế khí, nếu chiếu thẳng vào giường ngủ nơi chúng ta nằm nghỉ, trong thời gian dài theo phong thủy sẽ khiến gia chủ dễ sinh bệnh tật, sức khỏe giảm sút.

Theo khoa học, phòng tắm là nơi ẩm thấp dễ sinh nấm nên phần nào ảnh hưởng đến vệ sinh và sức khỏe.

Để hóa giải lỗi phong thủy này bạn có thể thay đổi vị trí giường ngủ, sử dụng vách ngăn, giữ vệ sinh sạch đẹp, đặt cây xanh trong nhà vệ sinh, đặt đá thạch anh trong nhà vệ sinh, đặt bầu hồ lô trong phòng ngủ.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *