5 loại cây trồng trong nhà sẽ ngăn chặn sự giàu có và tiền bạc tiêu tan

Rate this post

Trồng những loại cây này trước cửa sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia đình. Ngay cả khi bạn thích những người chủ, bạn cũng không nên để họ trước cửa.

Cây dâu

Theo quan niệm dân gian, người ta cho rằng cây dâu tằm tượng trưng cho sự xui xẻo, tang tóc vì trong tiếng Hán, cây dâu tằm được đọc là “mang”, ám chỉ sự tang tóc. Vì vậy, người xưa luôn kiêng đặt cây dâu trước nhà.

Ngoài ra, người xưa cho rằng trồng cây dâu tằm trước nhà còn xua đuổi vận khí của quý nhân, khiến tài vận của gia đình không phát triển được.

cây liễu

Người xưa đặc biệt kiêng đặt cây liễu trước nhà vì từ liễu gần giống với từ “lưu ly” (trong tiếng Hán) có nghĩa là chảy đi, đổ đi. Điều đó đồng nghĩa với việc đổ tài lộc, khiến vận may giảm sút.

5 loại cây trồng trong nhà sẽ ngăn chặn sự giàu có và tiền bạc tiêu tan-2

Ngoài ra, tán dương liễu bị tán, rủ xuống che khuất diện tích thông thủy khiến khí không lưu thông được, gây bất lợi cho phong thủy của ngôi nhà.

Theo quan niệm phong thủy, cây liễu thuộc hành âm, có thể dẫn năng lượng âm vào nhà. Loài cây này cũng không có hạt, khiến người ta liên tưởng đến chuyện có con chẳng lành.

Cây mít

5 loại cây trồng trong nhà sẽ ngăn chặn sự giàu có và tiền bạc tiêu tan-3

Người xưa có câu: “Cây mít có ma, cây đa có thần”. Người ta thường kiêng trồng mít trước nhà để tránh xui xẻo cho gia đình.

cây đa

5 loại cây trồng trong nhà sẽ ngăn chặn sự giàu có và tiền bạc tiêu tan-4

Trong dân gian, cây đa là một loại cây thiêng, thường chỉ được trồng ở các đình miếu. Nhiều nơi đặt bát hương dưới gốc cây đa để thờ.

Gốc đa to, xù xì làm cho địa hình dưới chân lồi lõm, gồ ghề, không thích hợp trồng trước cửa, sân vườn.

Cây thông

5 loại cây trồng trong nhà sẽ ngăn chặn sự giàu có và tiền bạc tiêu tan-5

Cây bách bệnh có vẻ đẹp tự nhiên nhưng thường được trồng ở phần mộ của người đã khuất. Vì vậy, loại cây này được cho là không mang lại may mắn cho người sống, không nên trồng trước nhà.

Một số lưu ý khi trồng cây trước nhà

Không trồng cây lớn che khuất ngôi nhà

Cây xanh cung cấp bóng mát và giúp thanh lọc không khí. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy, nếu trước nhà có một cây quá to, cành lá xum xuê, cản tầm nhìn là điều không tốt.

Cây to trước nhà được cho là chắn nắng – nguồn năng lượng dương rất quan trọng đối với phong thủy nhà ở.

Ngôi nhà sẽ trở nên u tối, tích tụ nhiều năng lượng âm, thiếu dương. Khi đó, sức khỏe, tinh thần và công việc của các thành viên trong gia đình đều bị ảnh hưởng xấu.

Về mặt khoa học, cây to, rễ to, ăn sâu vào lòng đất hoặc rễ lan rộng bám vào các công trình kiến ​​trúc như móng, nền nhà sẽ tàn phá dần ngôi nhà. Cây càng lớn càng ảnh hưởng đến ngôi nhà.

Đừng để cây khô héo trước nhà.

Trong phong thủy, việc làm héo úa, khô héo cây cảnh ngay trước cửa nhà cũng là một điều đại kỵ. Cây tươi xanh tượng trưng cho sức sống, cây khô héo tượng trưng cho sự chết chóc, xui xẻo.

Khi cây không còn sống, gia chủ nên cắt bỏ cành hư hoặc chặt bỏ và thay thế bằng cây mới.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Theo Thể thao Sài Gòn


Xem liên kết gốc
Ẩn liên kết gốc
https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/to%cc%89-tien-da%cc%a3n-co-5-loai-cay-via-du-trong-truoc-nha-la- chan-dung-tai-loc-tien-cu% cc% 89a-tieu-tan.html

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.