5 loại cây hàng chục năm không nở hoa nhưng khi nở hoa lại mang “điềm báo” cho gia chủ

Rate this post

1. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ hay còn gọi là cây lưỡi hổ, cây đuôi hổ có thân dẹt, mọng nước, khi mọc thẳng. Đây là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc nên các gia chủ thường trồng trước cửa nhà để làm hàng rào, với mong muốn xua đuổi tà ma, xui xẻo vào nhà. Ngoài ra, viền lá màu vàng, bên trong xanh hút tiền nên rất được dân văn phòng ưa chuộng.

Cây lưỡi hổ rất ít khi ra hoa nên theo phong thủy khi cây ra hoa nhất là vào dịp đầu năm thì gia chủ sẽ có tài lộc, sự nghiệp thuận lợi, gia đình yên ấm, hạnh phúc. Hoa lưỡi hổ nở vào buổi chiều, có cánh hoa dài, mảnh, cuộn lại thành một vòng rất đẹp.

2. Cây kim tiền

Nói đến cây cảnh ngày Tết không thể không nhắc đến cây kim tiền. Đúng như tên gọi, cây kim phát tài, cây kim tiền là của cải, cây kim tiền sẽ mang lại tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ. Cây kim tiền nổi tiếng với những chiếc lá giống đồng xu khiến chúng trở thành một thỏi nam châm hút tiền vàng tuyệt vời. Loại cây mọng nước này cũng rất dễ chăm sóc và ít tốn công sức. Bạn chỉ cần tưới nước đầy đủ và tránh ánh nắng trực tiếp.

Cũng giống như cây lưỡi hổ, cây kim tiền rất khó ra hoa. Vì vậy, nếu cây kim tiền trong nhà bạn nở hoa thì đây là một điềm lành cho gia đình. Hoa kim tiền màu trắng, hình trụ dài mọc từ gốc trở lên, Có hoa văn uốn lượn tinh xảo trên các bông hoa. Cây kim tiền nở hoa sẽ mang lại tài lộc gấp đôi cho gia chủ trong năm tới. Bạn nên trồng loại cây này vào dịp Tết hoặc làm quà biếu Tết.

5 loại cây hàng chục năm không nở nhưng đã nở hoa là điềm báo cho gia chủ - Ảnh 2.

3. Cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan là loại cây thân gỗ nhiều lá, có sức sống bền bỉ. Bạn chỉ cần cắm một cành nhỏ xuống đất là có thể phát triển thành cây lớn. Nhờ có tán lá dài xanh mướt, cây thiết mộc lan giúp cung cấp oxy và tạo không gian sống xanh cho gia đình. Bên cạnh đó, theo phong thủy, khi hoa thiết mộc lan nở sẽ giúp gia chủ gặp nhiều niềm vui, bình an và tài lộc trong thời gian sắp tới.

Hoa của cây thiết mộc lan có màu trắng hoặc nâu tím, mọc thành chùm to và dài, có mùi thơm dịu nhẹ, giúp không gian nhà luôn thơm mát, gia chủ giữ được tinh thần thoải mái, bình an. Hoa mộc lan ít khi nở nhưng khi nở lâu có thể giữ hoa nở được 2 tháng thể hiện sự phú quý bền bỉ của gia đình.

5 loại cây hàng chục năm không nở nhưng đã nở hoa là điềm báo cho gia chủ - Ảnh 4.

4. Cành cây vàng lá ngọc

Cây ngọc ngân là loại cây cảnh, lá có màu xanh như ngọc, tượng trưng cho vàng bạc, châu báu, đá quý, sẽ mang lại vượng khí, phú quý cho gia chủ. Vì vậy, người ta ít để ý đến hoa của loài cây này. Tuy nhiên, cây lá ngọc lan vàng rất ít khi ra hoa, có khi cả chục năm không ra hoa. Vì vậy, gia chủ nào trồng được cành vàng, cành hoa bằng lá ngọc được coi là một điều kỳ diệu, chắc chắn cả năm sẽ đón được nhiều may mắn, tài lộc.

5 loại cây hàng chục năm không nở hoa nhưng khi nở hoa lại là điềm báo cho gia chủ - Ảnh 6.
5 loại cây hàng chục năm không nở hoa nhưng khi nở hoa lại mang điềm lành cho gia chủ - Ảnh 7.

5. Cây phát tài, phát lộc.

Đúng như tên gọi, cây sẽ mang lại “đại phú đại quý” cho gia chủ, đặc biệt nếu trồng vào dịp đầu năm. Hoa của cây có màu trắng, vươn khỏi tán rất đẹp mắt. Đây là loại cây thủy canh, dễ sống, dễ chăm sóc nên được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, rất ít người nhìn thấy hoa của cây phát tài và trên thực tế đây cũng là loài cây quý hiếm nở hoa. Nếu bạn muốn cây nở hoa, hãy trồng xuống đất thay vì trồng trong chậu, khả năng cây ra hoa sẽ cao hơn.

5 loại cây mười năm không nở nhưng đã nở là điềm báo cho gia chủ - Ảnh 8.

Nguồn: Internet

https://kenh14.vn/5-loai-cay-chuc-nam-chang-thay-no-hoa-nhung-da-no-la-co-diem-cho-gia-chu-20220205213500134.chn

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *