5 loại cây cảnh lá to, sức sống rực rỡ, đặt trong phòng khách mang lại phúc khí, tài lộc cho gia đình

Rate this post

Những năm gần đây, cây cảnh lá lớn trong nhà đã trở nên phổ biến. Những loại cây lá to xanh mướt này không chỉ mang ý nghĩa tốt lành, hút vượng khí, tài lộc, gia đình thịnh vượng mà còn có hình dáng ấn tượng, xanh tốt quanh năm, lá dày và xanh bóng, thực sự đem lại cho bạn không ít sự thích thú. Không gian gia đình đẹp.

Ngoài ra, hầu hết các loại cây cảnh có lá to đều là chuyên gia thanh lọc không khí, giữ gìn vệ sinh cho gia đình, thích hợp trồng trong nhà.

Cây cảnh có lá to rất thích hợp trồng trong phòng khách

Nếu không gian phòng khách tại nhà rộng rãi, bạn có thể trồng tại nhà một chậu cây cảnh lớn, xanh tươi để tô điểm thêm chút “sắc màu” cho phòng khách của mình.

Cùng xem những loại cây cảnh lá lớn nào vừa đẹp, vừa mang ý nghĩa phong thủy tốt lại phù hợp với phòng khách nhé!

Cây cảnh mắt chim có kích thước lớn, lá to, xanh mướt, nhìn vào có thể thấy hơi hướng của thiên nhiên, rừng già.

5 loại cây cảnh lá to, sức sống rực rỡ, đặt trong phòng khách, gia đình hưng vượng, tài lộc dồi dào - Ảnh 2.

Cây cảnh của chim

Cây thiên điểu là loại cây xanh rất đẹp, thích hợp trưng bày trong một số phòng khách rộng, chịu bóng rất tốt, dù ánh sáng trong phòng khách không tốt lắm vẫn có thể phát triển bình thường.

Ngoài vẻ ngoài ấn tượng, cây thiên điểu mang ý nghĩa hạnh phúc, điềm lành, là loại cây xanh có khả năng thanh lọc không khí, được nhiều người yêu thích.

Ngoài khả năng chịu bóng tương đối, loài cây cảnh này còn ưa ẩm nhưng không chịu úng nên khi chăm sóc chúng bạn nên chú ý điểm này.

5 loại cây cảnh lá to, sức sống rực rỡ, đặt trong phòng khách, gia đình hưng vượng, tài lộc dồi dào - Ảnh 3.

Cây cảnh này mang phong cách nhiệt đới vào nhà

Sau mỗi lần tưới, bạn cần thông gió cho cây nhiều hơn. Ngoài ra, cần lưu ý nếu môi trường quá tối cũng sẽ khiến lá của nó bị dài ra, thu hẹp và vàng.

2. Cây cảnh: Trầu bà non

Cây trầu bà non là loại cây xanh trồng trong chậu lớn, là loại cây lá rất thông dụng, thích hợp trồng trong nhà.

Khi cây trầu bà non phát triển đến chiều cao hơn 1 mét thì phần thân dưới của nó sẽ tiếp tục cao lên và những chiếc lá gần thân rễ tiếp tục rủ xuống tạo thành hình “vảy rồng” rất đặc trưng. đẹp.

Trầu bà non giúp lọc không khí, hút khí CO2 và thải khí oxy, có khả năng hấp thụ các tia có hại từ các thiết bị ngoại vi và lò vi sóng.

5 loại cây cảnh lá to, sức sống rực rỡ, đặt trong phòng khách, gia đình hưng vượng, tài lộc dồi dào - Ảnh 4.

Cây trầu bà thanh niên

Trong phong thủy, cây trầu bà đế vương được coi là loại cây mang lại phúc khí, tài lộc cho người trồng. Tán lá xum xuê giúp gia chủ ngày càng phát đạt về tài chính.

Vẻ đẹp uy nghiêm của cây cảnh rất thích hợp với những người làm việc ở vị trí cao, mong muốn thăng tiến. Đồng thời, trồng cây ở đại sảnh hoặc phòng khách sẽ giúp tăng thêm vận may cho ngôi nhà cũng như sự sang trọng của kiến ​​trúc.

Đây là một loại cây cảnh rất có giá trị được mọi người yêu thích. Đặc biệt, cây trầu bà non nếu trồng lâu năm lại có dáng thế độc đáo càng làm cho cảnh thêm ấn tượng.

5 loại cây cảnh lá to, sức sống rực rỡ, đặt trong phòng khách, gia đình hưng vượng, tài lộc dồi dào - Ảnh 5.

Trong phong thủy, cây trầu bà đế vương được coi là loại cây mang lại phúc khí, tài lộc cho người trồng.

Loại cây cảnh này cũng dễ nhân giống, chịu bóng tốt. Chỉ cần phòng khách của bạn có ánh sáng tán xạ, loại cây này có thể phát triển xanh tốt và mang lại vẻ tươi sáng cho phòng khách.

Tuy nhiên, bạn phải chú ý đến ánh sáng, nếu trong môi trường quá tối, cành trầu bà non sẽ bị rũ xuống do thiếu ánh sáng, ảnh hưởng đến vẻ đẹp và sức sống của nó.

3. Cây cảnh: Đa búp đỏ

Cây đa búp có khả năng hút bụi và khí độc như cacbon monoxit, hydro florua… trong không khí. Cây có khả năng hút cả khói thuốc lá thải ra môi trường. Do đó, nếu bạn trồng cây cảnh này trong nhà sẽ vô cùng tốt cho sức khỏe của gia đình bạn.

5 loại cây cảnh lá to, sức sống rực rỡ, đặt trong phòng khách, gia đình hưng vượng, tài lộc dồi dào - Ảnh 6.

Bonsai: Chồi đỏ

Dù phòng khách, phòng làm việc hay phòng ngủ đều là môi trường tốt cho cây đa đỏ. Tuy nhiên, loại cây cảnh này có một nhược điểm là không chịu được lạnh.

Cây cảnh đa búp đỏ phát triển mạnh trong điều kiện nhiệt độ ấm áp. Nếu môi trường dưới 10 độ C, cây có thể chết cóng.

5 loại cây cảnh lá to, sức sống rực rỡ, đặt trong phòng khách, gia đình hưng vượng, tài lộc dồi dào - Ảnh 7.

Trong phong thủy, cây cảnh búp đỏ còn mang ý nghĩa của sự may mắn và an khang.

Về ý nghĩa phong thủy, cây đa là biểu tượng của sự trường thọ, sức sống dẻo dai, là nơi phát huy sức mạnh và tâm linh của con người. Cây đa thường được trồng ở đầu làng như vị thần hộ mệnh của vạn vật, đem lại bình yên cho mọi nhà.

Chính vì vậy mà trong phong thủy, cây cảnh búp đỏ còn mang ý nghĩa của sự may mắn và an khang. Trồng một chậu cây này trông ngôi nhà sẽ được bao bọc, che chở.

4. Cây cảnh: Alocasia

Alocasia có thể không quen thuộc với mọi người, nhưng nó vẫn rất phổ biến trên thị trường thảo mộc. Mọi người thường xa lánh chúng vì chúng có độc, nhưng hình dáng ấn tượng, cao lớn với những chiếc lá xanh mướt như chiếc ô vẫn khiến nhiều người lưu luyến, yêu thích và nâng niu nó.

5 loại cây cảnh lá to, sức sống rực rỡ, đặt trong phòng khách, gia đình hưng vượng, tài lộc dồi dào - Ảnh 8.

Bonsai: Alocasia

Trong phong thủy, cây cảnh mang ý nghĩa may mắn, tài lộc cho gia chủ. Cây cao với tán lá to và rộng, mang ý nghĩa về sự thuận buồm xuôi gió, thịnh vượng và bình an cho gia chủ. Ngoài ra, cây còn mang đến ước nguyện về một cuộc sống bình yên, an lành, sự thanh thản trong tâm hồn.

Cây làm tốt nhiệm vụ của một cây xanh, lọc sạch không khí, hút bụi bẩn, mang lại bầu không khí trong lành, tươi mát, tốt cho sức khỏe con người.

5 loại cây cảnh lá to, sức sống rực rỡ, đặt trong phòng khách, gia đình hưng vượng, tài lộc dồi dào - Ảnh 9.

Trong phong thủy, cây cảnh mang ý nghĩa may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Cây nhiệt đới mạnh mẽ mang lại phong cách nhiệt đới mạnh mẽ cho môi trường gia đình. Loại cây xanh lớn này thích hợp để ở phòng khách để ngắm cảnh.

Tuy nhiên, loại cây cảnh này có độc nên bạn phải cẩn thận khi nuôi tại nhà, nếu nhà có con nhỏ thì tốt nhất không nên nuôi.

5 loại cây cảnh lá to, sức sống rực rỡ, đặt trong phòng khách, gia đình thịnh vượng, tài lộc dồi dào - Ảnh 10.

Loại cây cảnh này có độc nên bạn phải cẩn thận khi nuôi tại nhà, nếu nhà có con nhỏ thì tốt nhất không nên nuôi.

Cây Alocasia ưa môi trường sinh trưởng ẩm ướt, nhiệt độ môi trường quá cao nên phải tưới nước thường xuyên. Trường hợp không khí khô cần phun thêm sương nước để cây phát triển tốt hơn trong môi trường nhà.

5. Cây cảnh: Bangla Singapore

Cây bàng Singapore ngày càng trở nên phổ biến trong giới yêu cây cảnh, lá của nó không chỉ đủ lớn mà còn mọc thành từng lớp rất ấn tượng. Chúng được đặt trong phòng khách mang ý nghĩa tốt lành và thịnh vượng.

5 loại cây cảnh lá to, sức sống rực rỡ, đặt trong phòng khách, gia đình hưng vượng, tài lộc dồi dào - Ảnh 11.

Bonsai: Singapore Bang

Điều hiếm nhất là cây bàng Singapore phù hợp với mọi phong cách trang trí nhà, bạn đừng lo khi mua về sẽ khó trang trí nhé.

Loại cây cảnh này có một đặc điểm là lá của nó có khả năng thoát hơi nước rất mạnh. Ở diện tích nhỏ độ ẩm không khí sẽ cao hơn những nơi khác, chúng ta có thể tận dụng sự chênh lệch này của môi trường để trồng thêm cây bàng Singapore để tăng độ ẩm cho không khí.

Cây bàng Singapore có tán lớn, lá to và rộng, quanh năm xanh tốt. Điều này tượng trưng cho sự no đủ, đủ đầy. Người ta cho rằng, trồng cây cảnh trong nhà sẽ mang lại tài lộc, phú quý, dư dả, tài lộc dồi dào.

5 loại cây cảnh lá to, sức sống rực rỡ, đặt trong phòng khách, gia đình hưng vượng, tài lộc dồi dào - Ảnh 12.

Người ta cho rằng, trồng cây cảnh trong nhà sẽ mang lại tài lộc, phú quý, dư dả, tài lộc dồi dào.

Dáng cây mọc thẳng, tượng trưng cho sự cần cù, chịu khó. Đây cũng là động lực giúp mọi người vượt qua mọi thử thách, khó khăn trong cuộc sống.

Bàng Singapore có khả năng chống ô nhiễm, điều hòa khí hậu, có thể hấp thụ độc tố andehit formic và giải phóng oxy giúp không khí luôn trong lành.

Loại cây cảnh này còn hấp thụ khí CO2 thải ra môi trường, đồng thời cung cấp lượng O2 cần thiết cho quá trình hô hấp. Loại cây cảnh này còn giúp xua tan đi những điều xui xẻo, u ám đen tối cho không gian và người sở hữu nó.

Tuy nhiên, bàng Singapore ưa sáng và không chịu bóng tốt. Nếu không đủ ánh sáng, cây cảnh sẽ bị biến dạng lá. Vì vậy, khi trồng cây cảnh này, bạn nên chú ý đến ánh sáng kẻo làm giảm vẻ đẹp của chúng.

5 loại cây cảnh lá to, sức sống rực rỡ, đặt trong phòng khách, gia đình hưng vượng, tài lộc dồi dào - Ảnh 13.

Loại cây cảnh này còn giúp xua tan đi những điều xui xẻo, u ám đen tối cho không gian và người sở hữu nó.

Hơn nữa, đại bàng Singapore không chịu lạnh, nhưng nhìn chung không có vấn đề gì khi trú đông trong nhà. Vào mùa đông, bạn chỉ cần chú ý kiểm soát nước cho cây cảnh.

Trên đây là những loại cây xanh có lá to hơn các loại cây cảnh khác. Ngoài ra, loại này còn có một số loại cây cảnh được ưa chuộng trồng trong phòng khách khác như cây kim tiền, kim ngân, ngũ gia bì… Đây đều là những loại cây có lá rất đẹp và có ý nghĩa phong thủy vượng. , đẹp.

(Theo SH)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.