5 loại cây cảnh hút tài lộc mạnh mẽ, giúp gia chủ tiền vào như nước, phúc khí vô biên

Rate this post

Tại sao bạn nên đặt cây cảnh trong nhà?

Cây hút bụi bẩn, lọc không khí và các chất độc hại trong nhà. Màu xanh tự nhiên của lá giúp làm dịu mắt, thư giãn, giảm căng thẳng, stress. Cây giúp ngăn chặn từ trường do các thiết bị điện phát ra. các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại,… Cây mang ý nghĩa phong thủy, mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Một số loại cây cảnh hút tài lộc mạnh, gia chủ cần lưu ý

Cây tiền

Kim tiền được cho là loại cây phú quý có tác dụng kiếm tiền. Loại cây này mang những yếu tố phong thủy sau: Cây thuộc mộc, trồng ở dưới đất là thổ, bể thủy sinh hay chậu là kim, thủy là thủy.

Cây kim tiền có lá xum xuê, xanh mướt, các cạnh tròn đầy và tràn đầy sức sống. Những hình ảnh này thể hiện sự phát triển kinh tế cho gia chủ. Ngoài việc mang lại tài lộc, nó còn giúp mang lại cho bạn một sức khỏe dồi dào. Đặc biệt khi tiền tài nở rộ thì gia chủ lại càng có phúc.

1

Khi mua cây kim tiền, bạn nên chọn cây có thân dày, xanh tươi, phiến lá hoàn chỉnh. Đặc biệt là cây nở hoa vì thời điểm này mang lại nhiều tài lộc nhất. Với loại cây này bạn có thể đặt trong văn phòng hoặc trong nhà theo hướng Đông hoặc Đông Nam.

Cây kim ngân

Cây kim ngân là loại cây có ý nghĩa đặc biệt trong giới phù thủy. “Kim ngân” có nghĩa là vàng nên mang lại tài lộc, tiền bạc, thịnh vượng và may mắn cho gia chủ. Bên cạnh đó, cây kim ngân 5 lá tượng trưng cho 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong ngũ hành.

2

Cây có thân mềm nên dễ uốn, dễ tạo thành nhiều hình dáng, kích thước khác nhau. Do đó, bạn có thể đặt nó ở nhiều vị trí dù là không gian nhỏ hay lớn. Gỗ của cây này có mùi thơm, vân đẹp, mịn nên còn được dùng để in tiền ở Anh, Mỹ. Chính vì vậy, tên tiếng anh của nó là “money tree”.

Cây kim ngân sẽ giúp duy trì sự ổn định và hòa thuận trong ngôi nhà. Đồng thời, nó cũng giúp cân bằng nhiều nguồn năng lượng, chi phối các yếu tố tài chính của bạn.

Cây mộc lan

Cây thiết mộc lan là loại cây mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Chúng có lá màu xanh lục với một sọc sáng ở giữa. Hoa của chúng có màu trắng hoặc vàng nhạt và tỏa hương thơm ngào ngạt. Cây thiết mộc lan có dáng thẳng, cành lá gọn gàng. Vì vậy, chúng thích hợp đặt ở góc phòng hoặc lối đi trong phòng làm việc, trong nhà.

cay-thiet-moc-lan-la-gi-cay-thiet-moc-lan-trong-phong-thuy-co-y-nghia-gi-202201171306241571

Ngoài những đặc điểm về phong thủy, cây thiết mộc lan còn có khả năng hấp thụ Formaldehyde. Vì vậy nó sẽ giúp loại bỏ các khí độc làm sạch không khí, giúp cho môi trường sống của bạn trở nên tốt hơn.

Cây kim ngân

Cây kim ngân hay còn được gọi với cái tên khác là Valentine. Đúng như cái tên, trong tình yêu, nó là loài cây đại diện cho tình yêu. Vì vậy, các cặp đôi yêu nhau thường chọn loại cây này để làm quà tặng cho nhau. Về mặt phong thủy, cây ngọc ngân sẽ mang lại nhiều may mắn, sức khỏe và tài lộc cho gia chủ.

Ngoài ra, loại cây này còn có khả năng lọc không khí giúp không gian sống trong lành hơn. Bạn có thể đặt chúng trong phòng làm việc, trên bàn làm việc hoặc trong phòng khách.

hình ảnh8-1659063125-344-width1916height1916

Cây xô thơm

Có hơn 20 loài tre ở Việt Nam và hầu hết chúng đều mang lại may mắn. Chi tiết:

Fudge xanh được coi là biểu tượng của sự may mắn.

– Cây có mùi thơm là cây thiết mộc lan nói trên, ban đêm tỏa hương thơm.

– Chất nhử rồng (huyết rồng) có thể dùng làm thuốc chữa bệnh.

– Lá hẹp (bong bóng) có thể dùng để làm bánh.

– Đặt tutu tre (trúc Phật Bà Quan Âm) để giúp xua đi những điều xui xẻo.

Loại cây này không nên trồng trong nhà nhiều vì sẽ không tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu bạn trồng một chậu nhỏ thì cũng không ảnh hưởng nhiều. Bạn có thể đặt nó ở phía Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà. Đây cũng là vị trí đại diện cho Mộc và có ánh sáng thích hợp để cây phát triển.

Cây trúc còn được biết đến với nhiều tên gọi khác là cây phát tài, cây trúc phong thủy hay cây trúc may mắn. Chúng được trồng rất phổ biến trong nhà hoặc văn phòng. Loại cây này được tạo hình rất đẹp mắt từ chiếc thuyền, chiếc bình thu nhỏ hay bình hoa. Số lượng cành khác nhau cũng mang những ý nghĩa khác nhau. Ví dụ: 2 cành – tình yêu trọn vẹn, 3 cành – hạnh phúc, 5 cành – sức khỏe, 8 cành – tài lộc, 9 cành – tài lộc.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất chiêm nghiệm và tham khảo

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *