5 loại cây cảnh hút tài, hút lộc, được gia chủ đặt trong phòng khách, phúc lộc đầy nhà

Rate this post

Ngày nay, cây cảnh đã trở thành một phần không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nhiều người thường mua cây khi xây nhà mới hoặc ở nơi làm việc mới. Cây cảnh không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn có nhiều lợi ích và tác dụng trong phong thủy.

Hoa cây cảnh nội thất giúp không gian trở nên hài hòa, cân đối, mang lại vẻ đẹp tự nhiên cho không gian sống, giúp con người thấy được sự gần gũi với thiên nhiên, tính cách sẽ trở nên ôn hòa hơn. Về mặt tinh thần, cây cảnh phong thủy còn giúp con người giảm căng thẳng sau những giờ làm việc và học tập mệt mỏi, giữ gìn sức khỏe.

Cây tiền

Đây là loại cây được nhiều người lựa chọn, được coi là cây phong thủy trồng trong nhà được ưa chuộng nhất. Tán lá xum xuê tượng trưng cho sự phát triển kinh tế của gia chủ. Quá nhiều tiền để đếm. Hơn nữa, lá đẹp, bóng, xanh mượt, cân đối và tương đối dễ tính.

Cây Kim Phát Tài thể hiện sức sống với những cành lá vươn cao, tràn đầy năng lượng. Người ta tin rằng nếu trang trí phòng khách bằng cây kim phát tài sẽ mang lại nhiều may mắn và thịnh vượng cho cuộc sống sau này của bạn.

1

Cây kim ngân

Cây kim ngân là một trong những loại cây cảnh được ưa chuộng khi đặt trong nhà, cái tên của loài cây này (kim ngân: kim tiền) đã mang ý nghĩa phú quý và may mắn. Loại cây cảnh phong thủy này thường được đặt ở khu vực cửa chính của phòng khách.

2

Cây mộc lan

Thiết mộc lan là loại cây cảnh phong thủy trong phòng khách, cây có lá màu xanh, ở giữa có sọc trắng. Hoa của cây khi nở có màu trắng hoặc vàng nhạt, mùi thơm dịu. Cây rất thích hợp để trang trí hoặc làm cây cảnh trong nhà, trồng cảnh ngoài trời.

Ngoài yếu tố phong thủy được nhiều người quan tâm cây này còn có khả năng hút Formaldehyde, làm sạch không khí, lọc khí độc sinh ra khói công nghiệp hoặc do sử dụng điều hòa lâu ngày. . ngày.

Cây kim ngân

Cây kim ngân còn được các cặp đôi gọi là valentine. Trong tình yêu, nó tượng trưng cho tình yêu, nó sẽ là món quà ý nghĩa dành cho các cặp đôi. Trong sự nghiệp, nếu đặt loại cây xanh phong thủy này ngay cửa sổ phòng khách hoặc bàn làm việc, cây ngọc ngân sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

6

Cây phong lan

Tuy không khỏe và thích nghi tốt như thiết mộc lan nhưng hoa lan hồ điệp vẫn được nhiều gia chủ chọn làm cây cảnh phong thủy trong nhà. Đặc biệt với những căn phòng nhiều ánh sáng và nhiều kính. Chúng có tác dụng tạo ẩm và làm mát không khí, phù hợp với những căn phòng thường xuyên sử dụng điều hòa.

Ngoài ra, cây ngọc lan là loại cây thân cao, cành to, tượng trưng cho sự thăng tiến, thăng tiến của gia chủ. Có thể đặt loại cây này ở đại sảnh, phòng họp, quầy lễ tân, không nhất thiết phải đặt trong phòng khách của ngôi nhà.

5

Những lưu ý khi đặt cây phong thủy trong phòng khách

Chọn cây phong thủy trong phòng khách có những đặc điểm sau:

– Những cây cảnh có dáng tròn, đẹp.

– Tán lá rộng, màu sắc lá đa dạng, xanh tươi, không xù xì, sâu bệnh.

– Thân nhẵn, không có gai nhọn.

Ngoài ra, mật độ cây trồng trong nhà cũng ảnh hưởng đến phong thủy. Vì nếu để quá dày, cây sẽ che khuất ánh sáng vào nhà, giảm dương khí, ảnh hưởng xấu đến tài lộc, vận may của gia chủ.

Đặc biệt, khi trồng cây cảnh phong thủy trong phòng khách để tránh cây bị chết, khô héo. Loại cây và vị trí cũng rất quan trọng. Gia chủ nên tham khảo các loại cây cũng như công dụng trang trí của từng loại cây để chọn cho mình loại cây phù hợp nhất.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *