5 loại cây cảnh “độc” thường để trong nhà, càng đẹp càng độc, ít ai cưỡng lại được

Rate this post

Thị trường cây cảnh ngày càng trở nên thịnh vượng, tức là ngày càng có nhiều người quan tâm đến việc trồng một số loại hoa, cây cảnh trong nhà, văn phòng và những nơi khác.

Tốc độ thay hoa, thay chậu cây trong nhà cũng rất nhanh nếu ai đó nhìn thấy cây cảnh, loài hoa yêu thích của họ.

Nhưng, bạn biết không? Nhiều loại cây cảnh có độc tố nhất định, một số loại hoa đẹp lại không độc, chúng ta cần chú ý khi trồng hoa, cây cảnh tại nhà.

5

Có rất nhiều loại cây cảnh độc mà bạn cần chú ý khi trồng trong nhà

Đặc biệt khi nhà bạn có người già và trẻ em, cần hướng dẫn họ không được chạm vào cây cảnh hoặc để xa tầm tay người già và trẻ em.

Nếu phải trồng hoặc chăm sóc những loại cây cảnh có độc, tốt nhất bạn nên đeo găng tay để tránh những tai nạn không đáng có. Cùng xem những loại cây cảnh có độc cần chú ý nhé!

1. Bonsai: Cành

Nó là một loại cây mọng nước rất phổ biến, trông rất dễ thương và ấn tượng, Nó rất được ưa chuộng trên thị trường cây cảnh. Nhiều người yêu cây cảnh thích trồng nó, dù là văn phòng hay nhà riêng.

5

Những cành cây cảnh khá đẹp nhưng nhựa cây vào mắt rất đau.

Nhưng người chủ cây cảnh sẽ không bao giờ nói với bạn rằng nhựa của cây cảnh này là độc. Cây tuy dễ chăm sóc nhưng với độc tính nên đặt ở nơi ít người qua lại, chạm vào.

Khi trồng cây cảnh, bạn nên chú ý đeo găng tay và không chạm trực tiếp vào nhựa cây của nó. Có lần tôi dụi mắt mình với bàn tay nhớp nháp của mình vào cành cây và rất đau, tôi không thể mở mắt được, phải mất một thời gian dài mới đỡ.

Nhựa của cây bách xù cũng có khả năng gây ung thư. Do đó, dù thích loại cây cảnh này đến đâu, bạn cũng cần chú ý đến vấn đề an toàn cho mình và người thân trong gia đình.

2. Cây cảnh: Trinh nữ

Loại cây cảnh này còn có tên gọi đơn giản là cây mắc cỡ hay cây xấu hổ. Bạn có thể thấy chúng mọc hoang ở nhiều nơi.

Nhưng ngày nay nhiều người đã trồng chúng làm cây cảnh trong nhà, thậm chí uốn thành cây bonsai rất đẹp.

5

Cây cảnh trinh nữ bonsai rất dễ thương

Ngắm nhìn bông hoa e ấp nhỏ nhắn, xinh xắn ở chợ hoa, nhiều người không khỏi xuýt xoa rinh một chậu về nhà.

Nhưng bạn biết không? Hình dáng nhỏ nhắn và dễ thương của xây xẩm chỉ là vẻ bề ngoài. Chỉ cần bạn không để ý, bạn có thể từ “tiểu loli” thành “ông lớn”, phát triển rất rộng rãi, quả thật không thú vị chút nào.

Quan trọng hơn, bản thân cây cảnh trinh nữ đã có những độc tố nhất định. Tiếp xúc quá nhiều có thể gây rụng tóc. Tôi đã mua trinh 3 lần, chủ yếu là để cho bọn trẻ chơi. Nhưng khi chúng lớn lên, chúng đều chán nên tôi bỏ.

5

Đừng nói là tôi không yêu hoa cỏ, nhưng vì sự an toàn của bản thân, tôi đã phải vứt bỏ một số loại cây mà tôi cảm thấy không phù hợp.

Tóm lại, nếu bạn trồng cây cảnh này trong nhà thì nên đặt ở góc xa và ít tiếp xúc với chúng.

3. Bonsai: Bóng nước

Bóng nước (hay còn gọi là cây móng tay, hoa phượng vĩ) là kỉ niệm khó phai mờ trong tuổi thơ của mỗi chúng ta.

5

Cây móng tay gắn liền với ký ức tuổi thơ của nhiều người

Cho dù chúng được làm thành sơn móng tay, hoặc hạt vỏ làm thành “bông tai” để đeo trên tai, chúng là đồ chơi yêu thích của chúng tôi vào thời điểm đó, đặc biệt là để sơn móng tay.

Nhiều người yêu cây cảnh đa cảm sẽ chọn cách trồng một số cây bóng nước tại nhà. Có thể vì họ thích nó hoặc cũng có thể vì họ muốn lưu giữ một số kỷ niệm đẹp thời thơ ấu.

Tuy nhiên, loại cây cảnh này có hoa đẹp, sặc sỡ, được dùng làm thuốc trong Đông y nhưng vẫn có những độc tính nhất định. Nó chứa chất gây ung thư, những chất gây ung thư này sẽ không bay hơi mà ngấm từ từ vào đất.

5

Điều này có thể gây nguy hiểm nếu bạn trồng rau hoặc thứ gì đó trong khu cây cảnh này. Vì vậy, bạn nên thận trọng khi trồng loại cây cảnh này tại nhà.

4. Cây cảnh: Bỉ ngạn

Hoa bìm bìm đỏ còn được gọi là man chasa hay hoa hồng môn, tỏi thiên lý…. Các màu khác như trắng, vàng, trắng hồng, hồng thường do quá trình phối màu hoặc thay đổi màu sắc theo thời gian.

5

Cây cảnh có hoa rực rỡ

Cây bonsai rất đẹp. Cánh hoa mảnh mai, cong vút như múa, màu sắc tươi tắn rất được ưa chuộng.

Bạn có thể thấy cây cảnh này ở công viên, quảng trường, cây bóng mát và những nơi khác, một số được trồng thành từng mảng và rất đẹp.

Nhiều người mê cây cảnh trông như vậy sẽ rất khó cưỡng lại việc mang một chậu về nhà. Tuy nhiên, loài hoa xinh đẹp này không hề độc, còn được gọi là “hoa chóng mặt”.

Độc tính của nó tập trung chủ yếu ở phần củ, vô tình ăn phải sẽ gây khản tiếng, khó thở … Qua nghiên cứu, người ta thấy rằng củ của hoa có chứa nhiều lycopene và galantamine gây suy nhược thần kinh. .

5

Chất độc của loài cây cảnh này nằm ở

Chính vì vậy nhiều người ăn nhầm phải củ của loài hoa này dẫn đến ngộ độc, tê liệt thần kinh,… thậm chí tử vong không rõ nguyên nhân. Tuy nhiên, y học cũng đang nghiên cứu về dược tính của cây.

5. Bonsai: Cây cảnh

Cây cảnh là loại cây xanh có kích thước lớn thường được trưng bày trong phòng khách. Cây thường được nhiều người ưa thích bởi hình dáng ấn tượng, giàu sức sống và dễ chăm sóc.

5

Loại cây cảnh này có rất nhiều loại và hầu hết chúng đều có độc

Loại cây cảnh này còn có đặc điểm là có thể thu hơi nước và tạo thành những giọt nước trên lá trông rất long lanh. Do đó, thời điểm tốt nhất để ngắm cây cảnh này là khi bạn dậy sớm. Tuy nhiên, những giọt nước đọng trên lá cây thường có độc.

Ngoài ra, nhựa, thân và lá của cây đều có độc nên bạn phải chú ý cách trồng cây cảnh này tại nhà. Không được nuốt nhầm nhựa cây, lá hoặc củ của nó, cũng như không để nhựa cây dính vào mắt.

Tốt nhất bạn nên đeo găng tay và kính bảo hộ khi trồng và chăm sóc hoa đỗ quyên. Gia đình có trẻ em cần dặn trẻ không được chạm vào cây cảnh này. Chúng khá tò mò nên có thể những giọt nước đọng lại trên lá vẫn khá hấp dẫn chúng.

5

Khi trồng và chăm sóc cây cảnh này, bạn cần đeo găng tay và đeo kính

Trên đây là 5 loại cây độc mà bạn phải cẩn thận khi trồng trong nhà.

Ngoài ra, trên thị trường còn có nhiều loại hoa, cây cảnh độc khác như hoa trạng nguyên, hoa thủy tiên, đỗ quyên vàng, hoa nhài Pháp,… Các loại cây cảnh này đều có độc tính ở một mức độ nhất định. .

Vì vậy, khi trồng bất kỳ loại cây cảnh nào trong nhà, bạn phải tìm hiểu đặc điểm và thói quen sinh trưởng của chúng, không nên trồng vì chúng rất đẹp. Thường là loài hoa độc, càng đẹp thì càng độc. Nếu trong nhà có hoa độc, bạn cũng phải đề phòng vì an toàn sức khỏe vẫn là điều quan trọng nhất.

(Theo SH)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *