5 đại kỵ trong phong thủy nhà bếp tuyệt đối không được quên kẻo rước họa vào nhà

Rate this post


Nếu đặt bàn bếp đối diện nhà vệ sinh, vận may sẽ bị luồng khí ô uế cuốn đi, bản thân gia chủ cũng có thể đau ốm liên miên.

Bếp nấu không được đặt gần bồn rửa

Theo phong thủy, bếp thuộc hành Hỏa, tương khắc với hành Thủy, do đó không nên đặt bếp gần nơi chứa nước hoặc ở giữa hai bồn rửa. Bạn có thể bố trí một bàn bếp lớn ngăn cách bếp nấu với bồn rửa, hoặc tách riêng bồn rửa và bếp nấu, như vậy sẽ tạo nên một ngôi nhà hài hòa và một cuộc sống yên bình.

Phòng bếp tránh đối diện với cửa nhà vệ sinh

Miệng bếp nên tránh hướng ra cửa nhà vệ sinh, là nơi có nhiều uế khí. Nếu đặt bàn bếp đối diện nhà vệ sinh, vận may sẽ bị luồng khí ô uế cuốn đi, bản thân gia chủ cũng có thể đau ốm liên miên.

Bếp không được đối diện với cửa chính

Theo quan niệm phong thủy nhà bếp, cửa phòng nhìn thẳng vào miệng bếp sẽ khiến tài lộc dồi dào, tức là tiền bạc vào nhà luôn thiếu hụt, bên cạnh đó còn gây hại cho sức khỏe của gia chủ.

Trong trường hợp không thay đổi được, có thể dùng tủ hoặc bình phong để chắn phía trước bếp, làm giảm luồng khí di chuyển từ cửa vào bếp.

5 đại kỵ trong phong thủy nhà bếp tuyệt đối không được quên kẻo rước họa vào nhà - 3

Bếp không đặt ở đầu đón gió.

Không để các khí thải từ bếp như khói, mùi dầu mỡ, mùi khét lan sang các phòng khác. Nếu bếp đặt ở đầu đón gió thì nên bố trí thêm các vách ngăn, bình phong để chuyển hướng luồng gió từ bếp vào. Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp không phải là không có lý do. Về mặt khoa học hiện đại, tuyệt đối không nên để cửa chính chiếu thẳng vào bếp hoặc để luồng khí thải từ bếp lan sang các phòng khác.

Khí thải nhà bếp luôn mang trong mình những nguy cơ tiềm ẩn gây bất lợi và không tốt cho sức khỏe con người. Một ngôi nhà cần phải thông thoáng, luôn có không khí trong lành lưu thông trong nhà.

5 đại kỵ trong phong thủy nhà bếp tuyệt đối không được quên kẻo rước họa vào nhà - 4

Không đặt bếp ở trung tâm của ngôi nhà

Đây là điều tốt trong phong thủy nhà bếp cần tránh. Bởi vì, “Trung cung” là nơi được coi là thụ động, là nơi mạch khí phải ổn định, bình an. Vì vậy nếu đặt bếp ở vị trí này sẽ khiến trong nhà bất ổn, con người khi sức khỏe không tốt thường gặp khó khăn.

Nên và không nên đặt bếp ở đâu

Vị trí đặt bếp phải tránh các cung Càn, Hợi, Nhâm, Càn, Ất, Khôn.

Trong tất cả các ứng dụng phong thủy, không gì nhanh hơn nhà bếp. Việc nấu nướng nhất thiết phải tránh những ngày hỏa hoạn trời, hỏa đất, hỏa trăng, hỏa mặt trời, mười đại bại, tang ma, phục linh, thổ phỉ …

Theo “Đạo kinh”, bếp đặt ở cung Càn gọi là sát cửa, đặt ở cung Hợi hoặc Nhâm sẽ hại con cháu, đặt ở cung Càn dễ bị hỏa hoạn, đặt ở cung Thái dương. , sẽ gặp tai nạn hoặc bệnh tật. Đặt ở các cung Tý hoặc Quý sẽ nghèo khổ, đặt ở cung Sửu sẽ hại sáu con giáp và phúc khí, đặt ở các cung Tân, Dậu hoặc Đinh, người trong nhà sẽ sinh nhiều bệnh tật …

5 đại kỵ trong phong thủy nhà bếp tuyệt đối không được quên kẻo rước họa vào nhà - 5

Bếp nên đặt tại Dần hoặc Giáp (phú quý), đặt tại Thìn hoặc Mão thì phú quý, ở Ất hoặc Bính thì được mùa, ở Canh thì đại cát, ở Ngọ. Con cháu thịnh vượng, đặt ở cung Tân sẽ là tiểu cát.

Đặc biệt lưu ý: Phòng bếp trong căn hộ chung cư không nên thiết kế liên thông với phòng vệ sinh, nơi phơi quần áo. Bếp không được tiếp xúc với ánh nắng hoặc gió lùa. Với bếp nấu, tốt nhất nên đặt ở các cung hoàng đạo: Thìn, Mão, Ngọ, Canh, Tuất; Đại kỵ các cung: Càn, Hợi, Nhâm, Cấn, Khôn …

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/5-dai-ky-phong-thuy-nha-bep-tuyet-doi-khong-duoc-q …

Đặt chổi ở nơi này là phạm phong thủy, quét sạch tiền của và chọc giận thần linh.

Nếu để chổi đối diện với cửa sổ sẽ khiến đường đi của khí tốt bị phân tán, các thành viên trong gia đình thường xuyên cãi vã, cãi vã.

Theo Lê Lê (T / h) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.