5 đại kỵ trong phong thủy nhà bếp thứ 3 mà nhiều gia đình mắc phải

Rate this post

1. Đặt tủ bếp dưới xà ngang

Phong thủy có câu: “Xà ngang là hơn tất bất lợi”. Không chỉ bếp, ghế hay giường ngủ, bàn làm việc,… nếu đặt phía dưới xà ngang cũng mang đến điềm xấu cho gia chủ. Đặc biệt với tủ bếp không nên đặt dưới xà ngang.

Phong thủy nhà bếp Quan niệm nếu đặt tủ bếp phía dưới xà ngang sẽ khiến các thành viên trong gia đình dễ mắc bệnh tật và có thể gặp những điều không may mắn, không thuận lợi.


2. Đặt tủ bếp đối diện phòng ngủ

5 ngày vang lên tiếng bíp phong thủy, 3 doanh thu cao
Tủ bếp không nên đặt đối diện với cửa phòng ngủ.

Theo tín ngưỡng tâm linh, tủ bếp của người Việt thường thờ ông Táo Nếu đặt tủ bếp đối diện phòng ngủ, bàn thờ ông Táo sẽ chiếu vào giường ngủ, ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Hơn nữa, bếp là nơi nấu nướng nên thường xuyên có mùi thức ăn, dầu mỡ. Khi nấu nướng, mùi thức ăn dễ bay vào phòng ngủ, bám vào chăn gối khiến gia chủ cảm thấy ngột ngạt, nóng nực, khó chịu. Từ đó dễ sinh ra tâm trạng bất ổn.


3. Đặt bếp gần tủ lạnh hoặc bồn rửa

Nhiều gia đình Việt Nam đặt tủ lạnh gần bếp để tiện cho việc nấu nướng hoặc đặt chậu rửa cạnh bếp để tiện cho việc vệ sinh. Tuy nhiên, bồn rửa tượng trưng cho nước và bếp tượng trưng cho lửa. Đặt lửa và nước cạnh nhau dễ sinh ra xung đột, đại kỵ khiến gia đình thường xuyên cãi vã, cãi vã. Đặc biệt đối với những gia đình có phụ nữ mang thai hoặc trẻ nhỏ thì rất không tốt.

Thay vì bố trí đối diện hoặc ngay bên cạnh, bạn nên bố trí theo hình tam giác theo thứ tự bếp – bồn rửa – tủ lạnh và mỗi đồ cách nhau ít nhất 20-30cm.

4. Đặt bếp đối diện nhà vệ sinh, nhà tắm

5 cau be phong thuy, thu 3 la nhieu, mac phai-Hinh-2

Bếp không nên đặt đối diện nhà vệ sinh, nhà tắm.

Nhà vệ sinh, nhà tắm là nơi có nhiều vi khuẩn gây bệnh và mùi hôi ô uế. Nếu bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh, nhà tắm có thể khiến thức ăn nhanh bị ôi thiu. Đừng nói về Phong thủyKiểu thiết kế này còn mất vệ sinh và ảnh hưởng đến chất lượng bữa ăn cũng như sức khỏe của những người sống trong nhà.

Theo phong thủy phòng bếp, đây là một trong những hướng rất kiêng kỵ.

5. Đặt đối diện cửa chính

Quan niệm phong thủy nếu đứng từ cửa chính có thể nhìn thấy phòng bếp nó sẽ mang lại những điều không may mắn. Ngay cả khi đứng ngoài cửa bếp cũng có thể nhìn thấy bếp cũng không phải là điều tốt.

Lý do là vì bếp là nơi lưu giữ tài lộc và may mắn. Nếu đặt đối diện cửa chính có thể gây thất thoát của cải. Khi nấu nướng quay ra cửa chính cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Nếu phạm phải điều này, bạn có thể đặt vách CNC ngăn giữa hai không gian để vừa đẹp vừa hợp phong thủy.

* Thông tin này chỉ mang tính chất minh họa

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *