4 loại hoa nở đẹp, thơm ngát hương nước hoa trồng ngoài ban công làm nức mũi cả nhà

Rate this post


Trong số các loại hoa lan thì lan sô cô la thơm nhất.

Vũ công sô cô la

Phong lan hay còn gọi là phong lan. Loại cây cảnh này có mặt ở hầu khắp các nước trên thế giới, tuy nhiên, chúng xuất hiện nhiều nhất ở các nước nhiệt đới gió mùa, trong đó có Việt Nam.

Thân lan khá thấp, chỉ cao khoảng 20cm, lá màu xanh, phiến lá dài và nhọn. Tuy sở hữu chiều cao thấp nhưng cành hoa của lan hồ điệp lại rất lâu tàn, nếu được chăm sóc tốt cành hoa có thể cao tới 7cm.

Khi đến mùa hoa nở, trên mỗi cành hoa là hàng trăm bông hoa đua nhau khoe sắc như có hàng trăm vũ công nhỏ nhắn, xinh xắn đang nhảy múa trên cành hoa. Có lẽ, chính vì đặc điểm này mà loại cây cảnh này có cái tên là lan vũ nữ.

Trong số các loại hoa lan thì lan sô cô la thơm nhất. Phong lan này có hoa màu nâu xếp chồng lên nhau. Đối với lan socola khi trồng cần chú ý đến môi trường mà cây sẽ phát triển. Ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng là tốt nhất. Khi nở ra có mùi thơm và rất ngọt.

Hoa hồng

Hiện có khoảng 200 loài hoa hồng khác nhau, trải dài từ Bắc bán cầu đến Mexico và Bắc Phi. Mỗi khi nở, chúng có màu sắc bắt mắt và mùi thơm nồng nàn hay thoang thoảng tùy theo giống. Ngoài ra, do có khả năng hấp thụ khí CO2 nên sẽ giúp không gian sống luôn trong lành, tinh thần trở nên minh mẫn hơn.

4 loại hoa nở đẹp, thơm mùi nước hoa trồng ban công cả nhà nức mũi - 3

Theo phong thủy, hoa hồng còn có khả năng xua đuổi tà ma, ngăn chặn luồng khí xấu vào nhà làm hại gia chủ nhờ những chiếc gai nhọn mọc ra từ thân cây. Vì vậy, bạn nên đặt những chậu hoa hồng leo ngoài ban công hoặc trang trí nhà bằng những lọ hoa hồng đẹp.

Lily của thung lũng

Phong lan hay còn gọi là hoa huệ thung lũng, tên khoa học Convallaria majalis. Chúng được trồng rộng rãi ở các vùng khí hậu ôn đới như Bắc Mỹ, Châu Âu và các vùng phía bắc của Châu Á. Chúng được coi là quốc hoa của Phần Lan, được mọi người yêu thích không chỉ vì vẻ đẹp mà còn bởi hương thơm của chúng.

Linh lan là loài thân thảo sống lâu năm, chúng có rễ ăn sâu xuống đất, mọc thành bụi rậm rạp. Thân cây có thể cao tới 15-30cm, chỉ có hai lá dài đến 25cm, ở giữa hai lá là một chùm hoa có từ 5 đến 10 hoa. Hoa của thung lũng thường có màu trắng, ít khi có màu hồng, đặc biệt là hình chuông, có mùi thơm dịu và nở nhiều vào cuối xuân đầu hè.

4 loại hoa nở đẹp, thơm ngát hương nước hoa, trồng ngoài ban công hít hà nức mũi cả nhà - 4

Hoa nhài

Hoa lài có màu trắng và thường nở vào khoảng từ 6 đến 8 giờ tối khi tắt nắng và nhiệt độ đã giảm xuống. Mùi hương của loài hoa này giống như một loại nước hoa xịt phòng, thanh lọc không khí. Buổi tối ngồi ngoài ban công hóng gió, hít hà hương hoa nhài thì còn gì tuyệt hơn.

Không chỉ vậy, bạn có thể tận dụng một vài cành hoa nhài để pha trà bằng cách: Hái 3 đến 4 cành hoa cho vào tách trà rồi đổ nước sôi nóng vào, sau 10 phút là có thể mang ra uống.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/4-loai-hoa-no-dep-thom-nong-mui-nuoc-hoa-trong-tren-ban-co …

Rắn rất sợ mùi của 3 loại cây này, trồng ngoài ban công không phải sợ chúng bò vào nhà.

Để tránh điều này, bạn có thể thử trồng một trong những loại cây “trả thù” loài rắn.

Ngôi nhà có một khu vườn

Theo Nhất Linh (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.