4 loại cây không nên trồng quanh nhà để tránh ‘rước’ điềm xấu cho gia chủ

Rate this post

Theo phong thủy, cần tránh trồng loại cây này xung quanh nhà hoặc ngoài vườn để tránh những ‘điều bất lợi’ không mong muốn.

cây liễu

Theo ông bà ta để lại, cây liễu có cách phát âm gần với chữ Lựu có nghĩa là đổ, chảy đi. Chính vì vậy nó đồng nghĩa với việc gia đình tan rã, phá sản. Hơn nữa, cây liễu luôn bị đem ra so sánh với những cô gái có số mệnh trôi nổi nên hoàn toàn mang ý nghĩa đen đủi.

4 loại cây không nên trồng quanh nhà để tránh 'rước' điềm xấu cho gia chủ - Ảnh 1
Hình minh họa: Internet

Trong phong thủy, cây liễu là loài cây thuộc hành âm. Do đó, nó sẽ thu hút năng lượng tiêu cực vào nhà. Hơn nữa, đây là loại cây không hạt nên là biểu tượng của sự xui xẻo về đường con cái nên từ xa xưa người ta rất ngại trồng cây này trước nhà. Nhưng không vì thế mà không ai trồng loại cây này, họ thường trồng ở công viên, quanh hồ để tạo bóng mát.

Cây thông

Cây bách bốn mùa xanh tốt, có sức sống mãnh liệt nên loài cây này vốn dĩ là loài cây rất may mắn. Tuy nhiên, điều chưa đúng là người ta thường trồng loại cây này trong các ngôi mộ hay còn gọi là cây mồ mả.

Chính vì vậy mà người ta coi đây là loài cây không tốt và đặc biệt phải tránh xa.

Cây dâu

Cây dâu tằm có tên Hán Việt là dâu tằm, theo phiên âm tiếng Việt, từ này mang ý nghĩa xấu, không tốt lành nên không phải là lựa chọn để trồng trong vườn nhà. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy, cây dâu tằm có tác dụng trừ tà, trừ tà nên nhiều gia đình vẫn chọn trồng loại cây này trong vườn nhà.

4 loại cây không nên trồng quanh nhà để tránh 'rước' điềm xấu cho gia chủ - Ảnh 2
Hình minh họa: Internet

cây đa

Cây đa được coi là vật bất ly thân của con người. Phần gốc và rễ của loại cây này thường to và thô, dễ làm địa hình lồi lõm, gây mất cân đối cho ngôi nhà.

Hơn nữa, cây đa thường được trồng ở đình, miếu nên không thích hợp trồng trong gia đình.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảoWritten by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *