4 kiểu nhà dù rẻ đến đâu cũng đừng mua, kẻo lung tung thì hỏng.

Rate this post

Không nên mua nhà căn góc.

Trong biểu đồ bát quái, ngôi nhà được chia thành tám hướng. Nếu thiếu một dấu hiệu nào đó sẽ ảnh hưởng đến một mặt nào đó của các thành viên trong gia đình. Ví như nhà khuyết góc Tây Bắc, gia chủ sẽ gặp khó khăn về sự nghiệp; khuyết một góc ở hướng Đông Bắc, gia đình làm ăn không phát đạt; khuyết góc ở hướng Tây Nam, gia chủ có thể gặp bất hạnh về hôn nhân hoặc con cái; Với góc khuyết ở Đông Nam, gia chủ thường gặp nhiều thất bại trong cuộc sống, dương khí của ngôi nhà bị suy giảm.

Theo lý giải của khoa học hiện đại, nếu ngôi nhà bị khuyết góc hoặc có hình dạng bất thường sẽ ảnh hưởng không tốt đến tâm lý và tầm nhìn của người sống trong nhà.

phong thủy

Ngôi nhà không có ánh sáng trông thật âm u

Trong phong thủy, ban công là nơi rất quan trọng giúp đón khí và ánh sáng vào nhà. Nếu nơi này có rêu phong nghĩa là phong thủy của ngôi nhà không vượng, người ở hay gặp chuyện làm ăn đều không thuận lợi.

Không chỉ vậy, rêu mọc trên ban công còn cho thấy hệ thống thoát nước ở vị trí này đang gặp vấn đề, ảnh hưởng đến chất lượng ngôi nhà cũng như sức khỏe của gia chủ vì trơn trượt, dễ đổ.

Khung cửa chính của ngôi nhà bị biến dạng

Theo phong thủy, cửa chính là nơi đặc biệt quan trọng trong ngôi nhà, ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Vì vậy, nếu cửa chính bị cong vênh, biến dạng, có khe hở cho thấy phong thủy ngôi nhà rất xấu, nguyên khí tiêu tán, có sát khí, lâu ngày không có người ở. Nếu chuyển đến đó sinh sống, chắc chắn vợ chồng dễ xảy ra xích mích, ra ngoài làm ăn thì vướng vòng lao lý, sức khỏe yếu quanh năm.

Hơn nữa, khung cửa chính bị biến dạng cho thấy kết cấu của ngôi nhà không được thiết kế tốt, hoặc trong quá trình xây dựng đã cắt xén vật liệu dẫn đến ngôi nhà đó nhanh chóng xuống cấp. Trong một ngôi nhà như vậy, luôn có cảm giác lo lắng sẽ sập bất cứ lúc nào.

so-do-phong-thuy-nha-o

Có người đã “hy sinh” trong nhà

Khi mua nhà, việc đầu tiên bạn nên làm là tìm hiểu lịch sử của ngôi nhà đó. Nếu kiểm tra thông tin mà thấy nhà có người tự tử, nhảy lầu… thì tuyệt đối không nên mua. Bởi theo phong thủy, người tự tử sau khi mất hồn không siêu thoát được nên luôn quẩn quanh nơi đã bỏ đi. Vì vậy, ngôi nhà này về lâu dài khó ở, mang lại nhiều xui xẻo cho bạn.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *