4 công trình thủy lợi của Việt Nam đạt giải quốc tế

Rate this post

Bốn công trình khoa học công nghệ về kè, kênh mương, thủy lợi của Việt Nam đã đoạt giải đặc biệt tại Cuộc thi Sáng tạo và Sáng tạo quốc tế lần thứ 7.

Công trình kè bảo vệ bờ sông, bờ biển khu vực cửa sông Ray thuộc xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu được Hiệp hội Sáng chế và Sở hữu trí tuệ thế giới (WIIPA) trao giải đặc biệt.

Công trình kè bảo vệ bờ sông, bờ biển khu vực cửa sông Ray thuộc xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu được Hiệp hội Sáng chế và Sở hữu trí tuệ thế giới (WIIPA) trao giải đặc biệt.

Theo đó, tại Cuộc thi Sáng tạo, Sáng tạo Quốc tế lần thứ 7 – iCAN 2022 diễn ra từ ngày 26/6 đến ngày 28/8 tại Canada, cả 6 công trình / sản phẩm của Công ty Cổ phần Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Busadco) do Hội Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam gửi dự thi. Quỹ (Vifotec) dự thi đều đạt giải cao ở các hạng mục.

Đây là lần đầu tiên các tác phẩm / sản phẩm của Busadco được Vifotec Foundation gửi tham gia cuộc thi này. Busadco vừa là chủ sở hữu vừa là tác giả của các tác phẩm đoạt giải.

Cụ thể, 4 công trình, sản phẩm gồm: Dự án Kè bảo vệ bờ sông, bờ biển khu vực cửa sông Ray thuộc xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã được Hiệp hội Sáng chế và Sở hữu trí tuệ thế giới trao giải thưởng. thế giới (WIIPA) trao các giải thưởng quốc tế đặc biệt; Hệ thống hố ga ngăn mùi và thoát nước mưa mới và hố ga tích hợp ngăn mùi đã nhận được giải thiết kế sáng tạo tốt nhất; Kênh và mương bê tông cốt sợi và bê tông cốt thép đúc sẵn của Busadco đã nhận được giải đặc biệt quốc tế do Hiệp hội Quảng bá Sản phẩm Sáng chế Đài Loan (TIPPA) trao tặng; Công trình kè bảo vệ bờ hồ Hoàn Kiếm – Hà Nội nhận Giải thưởng đặc biệt của Canada do Tổ chức Hợp tác Sáng tạo – Hiệp hội các nhà phát minh trao tặng.

Đây là lần đầu tiên các tác phẩm / sản phẩm của Busadco được Vifotec Foundation gửi tham dự Cuộc thi Sáng chế Quốc tế iCAN.  Busadco vừa là chủ sở hữu vừa là tác giả của các tác phẩm đoạt giải.

Đây là lần đầu tiên các tác phẩm / sản phẩm của Busadco được Vifotec Foundation gửi tham dự Cuộc thi Sáng chế Quốc tế iCAN. Busadco vừa là chủ sở hữu vừa là tác giả của các tác phẩm đoạt giải.

Cuộc thi Sáng chế và Phát minh Quốc tế iCAN được tổ chức bởi Hiệp hội Kỹ năng Nâng cao và Đổi mới Quốc tế Toronto (TISIAS), và được hỗ trợ bởi Liên đoàn Các Hiệp hội Phát minh và Sáng chế Quốc tế (IFIA). ), Hiệp hội Sở hữu trí tuệ và Phát minh Thế giới (WIIPA)

iCAN là sự kiện được quốc tế công nhận hàng đầu của Canada dành cho các nhà phát minh, cuộc thi đã cho thấy sự phát triển và cải tiến liên tục kể từ lần đầu tiên ra mắt vào năm 2016 đến năm 2021, mỗi năm đều phá vỡ kỷ lục của năm trước về tổng số bằng sáng chế, quốc gia và tổ chức tham gia. iCAN 2021 có hơn 650 sáng chế từ 70 quốc gia trên thế giới.

Tại lần tổ chức iCAN gần đây nhất từ ​​năm 2016 đến năm 2021, 86 quốc gia từ khắp các châu lục trên thế giới, bao gồm Bắc, Trung và Nam Mỹ, Châu Á, Châu Âu, Châu Phi, Trung Đông và Châu Đại Dương, đã tham gia sự kiện iCAN vừa qua. Tích cực.

Cuộc thi Sáng chế Quốc tế lần thứ 7 tại Canada, iCAN 2022 diễn ra từ ngày 26/6 đến ngày 28/8 thông qua hình thức trực tuyến, với các vòng đánh giá đăng ký sở hữu trí tuệ, chấm điểm chủ đề, áp phích và phần thuyết trình trước Ban giám khảo quốc tế và phần hỏi đáp trực tiếp các phiên bằng tiếng Anh đã được ghi lại trên video.

Hội đồng giám khảo sẽ đánh giá sáng chế dựa trên Giấy chứng nhận đăng ký sở hữu trí tuệ dự án do Cục Sở hữu trí tuệ các nước tham gia dự án cấp và báo cáo chi tiết nội dung nghiên cứu bằng video, poster gửi cho họ. cho Ban tổ chức quốc tế và nội dung do các nhà sáng chế trực tiếp trình bày trong cuộc thi trực tuyến.

iCAN đặt mục tiêu xây dựng một nền tảng duy nhất để hợp nhất các sáng kiến ​​cải tiến và sáng tạo của các nhà phát minh Canada với phần còn lại của thế giới bằng cách cung cấp cho tất cả mọi người cơ hội vàng để mở rộng mạng lưới quốc tế, kinh doanh, thúc đẩy phát minh, sản phẩm mới và nghiên cứu trong khi đạt được thành công của việc giành được giải thưởng iCAN.

Cuộc thi iCAN 2022 lần thứ 7 có sự tham gia của 81 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với nhiều nhà sáng chế tranh tài đến từ các quốc gia như Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Đức, Áo, Hungary, Cộng hòa Séc, Slovakia, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam .. Tổng số dự án quốc tế tham gia là 700 dự án.

“Kè bảo vệ bờ sông, bờ biển khu vực cửa sông Ray thuộc xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu” thuộc lĩnh vực Xây dựng: là công trình kè bảo vệ bằng bê tông cốt sợi phi kim đúc sẵn. Bờ biển dài 1.000m và kè bê tông cốt sợi phi kim đúc sẵn bảo vệ bờ sông dài 2.232m tại khu vực cửa Sông Ray, xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hiện nay, khu vực cửa sông Cửa Rầy bị sạt lở nghiêm trọng, hình thái diễn biến phức tạp. Theo đánh giá và đối chiếu trên bản đồ địa chính năm 1997-1998 đến nay, từ ven biển vào sâu trong nội địa cửa sông Ray, mức độ xói lở biển diễn ra khá nhanh. , trung bình từ 20-40 m / năm.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *