4 cách đặt tên cho con theo tên cha mẹ hay, ý nghĩa và dễ nhớ nhất hiện nay

Rate this post


Cách đặt tên con theo tên cha mẹ đang được nhiều người áp dụng để giúp thể hiện tình yêu thương con cái cũng như mong ước về một tương lai tươi sáng.

Có nên đặt tên con theo tên cha mẹ không?

– Theo quan niệm từ xa xưa, việc đặt tên con theo tên cha mẹ được coi là điều cấm kỵ với thuần phong mỹ tục.

– Nhưng theo sự phát triển của xã hội, quan niệm đó không còn thịnh hành nữa nên người ta dần ưa chuộng đặt tên con liên quan đến cha mẹ để giúp gắn kết tình cảm gia đình.

– Vì vậy, nếu đang mang thai, những ngày đầu tiên của thai kỳ, mẹ có thể nghĩ đến việc đặt tên con theo tên bố mẹ theo những gợi ý dưới đây nhé!


1. Cách đặt tên cho con có cả họ cha và họ mẹ.

Đặt tên cho con theo họ của cả bố và mẹ ngày càng trở nên phổ biến. Kiểm tra các đề xuất dưới đây:

– Họ của cha + họ của mẹ + chữ đệm + tên của con: Trong đó, là sự kết hợp của 2 họ, nhưng họ của mẹ là chữ đệm phụ trong tên của con.

Ví dụ:

– Tên cha + tên mẹ + tên con: Trong trường hợp này, tên con có sự kết hợp cả họ của cha và mẹ. Ví dụ: Nguyễn Hà My, Nguyễn Phi Thìn, Nguyễn Hoàng Long,….

Lưu ý: Đặt tên con theo tên cha mẹ không phải lúc nào cũng dễ dàng. Nếu 2 họ không hợp âm với nhau sẽ nghe khó nghe, lúc này bạn cần suy nghĩ và tính toán lại.

4 cách đặt tên cho con theo tên bố mẹ hay, ý nghĩa và dễ nhớ nhất hiện nay - 3

2. Cách đặt tên cho con theo tên cha mẹ dùng tên đệm của cha.

Lấy tên cha làm tên đệm cho con cũng là một cách đặt tên khá độc đáo. Bạn có thể áp dụng công thức sau:

– Họ + tên cha + tên đệm + tên con: Tên cha trở thành tên đệm phụ trước tên đệm chính của trẻ. Ví dụ tên bố là Phương thì con gái có thể là Nguyễn Phương Bảo Châu.

– Tên cha + tên cha + tên con: Ở đây, tên cha trở thành tên đệm chính của con. Ví dụ, bố tên Việt thì con gái sẽ là Nguyễn Việt An; con trai tên là Nguyễn Việt Anh, Nguyễn Viết Minh, Nguyễn Việt Phương….

Lưu ý: Cách đặt tên này thường dễ áp ​​dụng cho con trai hơn con gái vì tên của bố sẽ khiến con gái trở nên nam tính hơn.

4 cách đặt tên cho con theo tên bố mẹ hay, ý nghĩa và dễ nhớ nhất hiện nay - 4

3. Cách đặt tên cho bố mẹ sau khi lấy tên mẹ làm tên đệm.

Ngược lại với việc đặt tên với tên đệm của bố thì khi sử dụng tên mẹ làm tên đệm sẽ phù hợp hơn với các bé gái. Áp dụng cách này sẽ khiến tên của con bạn du dương hơn. Với con trai có thể gây ra những hiểu lầm về giới tính nên bạn có thể cân nhắc.

– Họ + tên mẹ + chữ đệm + tên con: Trong trường hợp này, họ mẹ là tên phụ.

Ví dụ ngọc nữ tên mẹ có thể kể tên Nguyễn Ngọc Huyền Anh, Nguyễn Ngọc Linh Lan, Nguyễn Ngọc Tú Linh, Nguyễn Ngọc Băng Tâm, Nguyễn Ngọc Tuyết Vy …

– Họ + tên mẹ + tên con: Ở đây tên mẹ đóng vai trò là tên đệm chính của trẻ. Cách đặt tên này dễ hơn cách đặt tên ở trên. Nhưng xét về ấn tượng thì cái tên 4 chữ nghe độc ​​và lạ hơn.

Ví dụ mẹ tên Phương có thể kể tên Lê Phương Anh, Nguyễn Phương Linh, Nguyễn Phương Ngọc, Trần Phương Mai, Bùi Phương Chi, Vũ Phương Trang …

4 cách đặt tên cho con theo tên bố mẹ hay, ý nghĩa và dễ nhớ nhất hiện nay - 5

4. Lấy tên đệm của cha mẹ làm tên con.

So với 3 cách đặt tên trên thì cách thứ 4 này sẽ ít được sử dụng hơn.

-Tên đệm của con là tên con: Ví dụ tên bố là Nguyễn Minh Tâm thì con có thể đặt là Nguyễn Quang Minh, Nguyễn Việt Minh, Nguyễn Duy Minh, …

-Tên đệm của mẹ là tên con gái: Ví dụ mẹ tên là Phạm Hương Thảo thì tên con là Phạm Mai Hương, Phạm Lan Hương, Phạm Ngọc Hương …

Trên đây là tổng hợp những cách đặt tên cho con theo tên cha mẹ hay và ý nghĩa. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ chọn được tên phù hợp cho con yêu của mình.

Nguồn: http: //thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/4-cach-dat-ten-con-theo-ten-bo-me-hay-y-nghia-va-d …

200+ tên hay cho bé gái họ Nguyễn độc đáo và dễ thương

Tên hay cho bé gái họ Nguyễn dễ thương mang nhiều phúc lộc bình an được nhiều bậc phụ huynh quan tâm lựa chọn. Đây là danh sách những cái tên hay …

Đặt tên cho con bạn

Theo Hương Cao tổng hợp (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.