3 vị trí tránh đặt thùng rác ai cũng cần lưu ý kẻo hao tài, cản đường tài lộc, công danh

Rate this post

Thùng rác là vật dụng cần thiết trong cuộc sống gia đình. Hiện nay, trong mỗi gia đình đều có vài chiếc thùng rác được đặt ở các vị trí khác nhau để tiện sử dụng và giữ cho không gian gia đình luôn sạch sẽ, vệ sinh. Tuy nhiên, thùng rác là nơi chứa rác thải, dễ sinh vi khuẩn, nếu không xử lý đúng cách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Về mặt phong thủy, thùng rác được coi là một trong những vật phẩm quan trọng nhất trong phong thủy của mỗi gia đình. Nếu đặt thùng rác ở vị trí không hợp lý, điều này có thể mang lại nhiều điều xấu và xui xẻo cho gia chủ. Vì vậy, để hút tài lộc vào nhà và xua đuổi tà khí, gia chủ không được đặt thùng rác ở 3 vị trí sau:

    1. Không đặt thùng rác ở trung tâm phòng khách

Không nên đặt quá nhiều thùng rác trong phòng khách, đặt quá nhiều sẽ khiến vượng khí trong nhà ngày càng kém. Ảnh: Internet

Phòng khách là nơi tiếp khách, là mặt tiền của ngôi nhà, có vai trò rất quan trọng đối với tài lộc. Khi đặt thùng rác trong phòng khách, bạn phải đặc biệt chú ý không đặt thùng rác ở giữa phòng khách, cạnh bàn uống nước. Vị trí này sẽ ảnh hưởng đến vận may và tài lộc của gia đình. Nên đặt thùng rác ở góc khuất, khó nhìn để ngăn năng lượng tốt bị ứ đọng.

Ngoài ra, không nên đặt quá nhiều thùng rác trong phòng khách, đặt quá nhiều sẽ khiến vượng khí trong nhà ngày càng kém. Lời khuyên là chỉ nên đặt tối đa hai chiếc, cố gắng tách hai thùng rác ra và đừng để chúng tạo thành một đường thẳng.

    2. Không đặt thùng rác cạnh bếp nấu

Rác trong nhà bếp bao gồm thức ăn thừa, cơm nguội, vỏ trái cây,… dễ thối rữa, tạo mùi hôi thối, dễ sinh sôi vi khuẩn. Vì vậy, phương án hợp lý nhất là đặt thùng rác cạnh bồn rửa, vừa tiện sử dụng vừa an toàn cho sức khỏe.

Dùng để đựng những thứ vứt đi, nhưng lại là những thứ tối kỵ về phong thủy trong nhà: 3 nơi tránh đặt thùng rác ai cũng cần nhớ kẻo hao tài, cản đường tài lộc - Ảnh 2.

Đặt thùng rác cạnh hoặc đối diện bếp nấu sẽ mang vi khuẩn vào bếp, khiến thức ăn dễ bị nhiễm khuẩn khi chế biến, ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình. Ảnh: Internet

Theo phong thủy, tuyệt đối không đặt thùng rác cạnh hoặc đối diện bếp nấu. Điều này sẽ mang vi khuẩn do thùng rác sinh ra vào nhà bếp, thực phẩm khi chế biến dễ bị nhiễm khuẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình.

    3. Không đặt thùng rác trên bàn cạnh giường ngủ

Phòng ngủ là nơi để mọi người nghỉ ngơi, theo phong thủy không nên đặt nhiều thùng rác ở đây vì chúng ẩn chứa hung khí. Nếu để lâu trong phòng sẽ khiến cuộc sống không hòa thuận, dễ xảy ra cãi vã.

Nhiều người đặt thùng rác ở đầu giường để tiện đi lại nhưng đây là điều cấm kỵ trong phong thủy. Đặt thùng rác ở đầu giường sẽ ảnh hưởng đến tài lộc và chất lượng giấc ngủ của mọi người. Ngoài ra, có vi khuẩn trong thùng rác.

Dùng để đựng những thứ vứt đi nhưng lại là thứ hàng đầu trong phong thủy trong nhà: 3 vị trí tránh đặt thùng rác ai cũng cần nhớ kẻo hao tài, cản đường tài lộc - Ảnh 3.

Đặt thùng rác trong phòng ngủ lâu ngày sẽ khiến cuộc sống gia đình không hòa thuận, dễ xảy ra cãi vã. Ảnh: Internet

Tránh sử dụng thùng rác ‘vô tội vạ’

Vì thùng rác là vật dụng rất tiện lợi trong gia đình nên đôi khi chúng ta sử dụng chúng một cách bừa bãi, chẳng hạn như chúng ta lấy thùng rác trong nhà bếp để sử dụng cho phòng khách hoặc thùng rác trong phòng ngủ để sử dụng trong nhà bếp. Điều này tưởng chừng không có gì to tát nhưng xét về mặt phong thủy, việc làm này sẽ gây ra nhiều phiền phức, ảnh hưởng đến tài vận của gia đình.

Vì phong thủy của mỗi nơi trong nhà là khác nhau nên vai trò của thùng rác cũng khác nhau. Nếu sử dụng thùng rác một cách ngẫu hứng, “vô tội vạ” sẽ làm xáo trộn không khí phong thủy trong nhà, khiến tài vận bất ổn, gia đạo bất hòa, tài lộc và sự nghiệp may mắn của các thành viên trong gia đình. Các thành viên trong gia đình cũng sẽ bị ảnh hưởng ở một mức độ nhất định.

Chọn loại thùng rác phù hợp nhất

Dưới góc độ phong thủy, một chiếc thùng rác nhỏ sẽ ít ảnh hưởng đến vận khí trong nhà. Muốn có tài lộc thì phải nhớ kỹ một điều: Thà đổ thùng rác nhiều lần trong ngày còn hơn để thùng rác quá to.

Khi mua thùng rác, tốt nhất bạn nên chọn loại thùng có nắp đậy, điều này vừa đảm bảo vệ sinh, vừa có thể ngăn mùi. Cùng với đó, loại thùng rác có nắp đậy giúp ngăn chặn tà khí bay lên rất hiệu quả, giảm thiểu những điều xui xẻo.

Dùng để đựng những thứ vứt đi, nhưng lại là thứ hàng đầu trong phong thủy trong nhà: 3 vị trí tránh đặt thùng rác ai cũng cần nhớ kẻo hao tài, cản đường tài lộc - Ảnh 4.

Loại thùng rác có nắp đậy giúp ngăn chặn tà khí bay lên rất hiệu quả, giảm thiểu những điều xui xẻo. Ảnh: Internet

Ngoài ra, gia chủ cũng nên chọn mua một chiếc thùng rác xinh xắn, không thể nhìn thấy từ xa. Theo phong thủy, một chiếc thùng rác đẹp có thể che giấu những điềm xấu, tà khí trong nhà.

Làm sạch thùng rác thường xuyên

Mỗi gia đình cần dọn dẹp thùng rác thường xuyên, không nên để lâu trong thùng rác, nhất là những loại rác ẩm ướt, dễ phân hủy trong nhà bếp có mùi hôi thối và vi khuẩn. Rác là thứ vứt đi, coi như ô uế trong nhà, thường xuyên đổ rác chỉ có lợi cho con người. Nếu để rác đọng quá lâu, Thần Tài sẽ tránh xa, không vào nhà, cuộc sống đã nghèo lại càng thêm nghèo.

(Theo Sohu)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.