3 lợi ích của việc để cây trong phòng ngủ, tác dụng thứ 2 chưa chắc bạn đã biết

Rate this post

Đặt cây cảnh trong phòng ngủ là việc mà khá nhiều người đã làm, nhưng bạn đã biết hết tác dụng của chúng chưa?

Hầu hết chúng ta bắt đầu và kết thúc một ngày của mình ở cùng một nơi: phòng ngủ. Chúng tôi nhấn chuông báo thức, nhảy ra khỏi giường, làm mèo lười vươn vai, chuẩn bị đi, đi học, rồi tạm biệt vào phòng ngủ, đi ra ngoài …

3 lợi ích của việc trồng cây trong phòng ngủ - Ảnh 1.

Một vài loại cây tạo nên sự khác biệt độc đáo cho phòng ngủ của bạn.

Và rồi sau một ngày dài vật lộn với cuộc sống, chúng ta trở về nhà, xỏ dép, nằm úp mặt như bánh xèo trong phòng ngủ.

Ngày qua ngày, cùng một chiếc giường, cùng một trần nhà, cùng một cửa sổ? Bạn có thể làm thêm cho phòng ngủ của mình, để cuộc sống không nhàm chán? Vâng tất nhiên. Không có lý do gì phòng ngủ của bạn không thể là nơi yêu thích nhất trên thế giới để bạn tận hưởng.

Những thay đổi lớn đối với thói quen hàng ngày của bạn có thể không ngay lập tức, nhưng đôi khi chính những điều nhỏ nhặt lại tạo nên sự khác biệt lớn. Bạn có thể thay ga trải giường mới, rèm cửa mới, đèn ngủ mới, nếu lớn hơn, màu sơn mới …

Nhưng điều khiến phòng ngủ của bạn trở nên sống động hơn chính là cây cảnh. Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc để cây trong phòng ngủ của mình chưa? Nếu không, hãy bắt đầu với một cây cảnh nhỏ, vì chúng giúp ích cho phòng ngủ của bạn rất nhiều.

1. Cây cảnh giúp phòng ngủ của bạn trông sáng sủa hơn

3 lợi ích của việc trồng cây trong phòng ngủ - Ảnh 2.

Cây làm cho phòng ngủ của bạn trông sáng sủa hơn

Đây là một mẹo thiết kế nội thất đơn giản mà bạn có thể thực hiện chỉ trong một cái vuốt tóc. Bạn có thể tìm hoặc tạo không gian trên bất kỳ giá sách hoặc tủ đầu giường nào của mình và chỉ cần đặt một chậu cây lên trên.

Bạn sẽ nhận thấy rằng những chiếc lá xanh của cây cảnh tương phản rất đẹp với môi trường xung quanh.

Đối với các bề mặt, dù được đánh vecni hay sơn, thêm bất kỳ loại cây cảnh nào chắc chắn sẽ khiến nó trông sống động hơn. \

Bạn chọn một cây cảnh phù hợp nhất với điều kiện sống trong phòng ngủ của bạn và dần dần bạn có thể thích tạo một khu vườn trong phòng ngủ.

2. Cây cảnh làm giảm căng thẳng của bạn

3 lợi ích của việc trồng cây trong phòng ngủ - Ảnh 3.

Cây cảnh làm giảm căng thẳng của bạn

Không gì khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn cây cỏ và hoa lá. Sau một ngày làm việc trước máy tính hay ngập đầu trong đống giấy tờ, việc thay đổi cảnh quan liên quan đến cây cảnh báo hiệu rằng bạn đã hết giờ làm việc, đang nghỉ ngơi.

Thậm chí, một nghiên cứu gần đây cho thấy trồng cây trong nhà, dù chỉ chạm vào lá cũng có thể giúp một người bình tĩnh lại.

3. Cây cảnh giúp bạn thở dễ dàng hơn

3 lợi ích của việc trồng cây trong phòng ngủ - Ảnh 4.

Cây cảnh giúp bạn thở dễ dàng hơn

Mặc dù đã có những nghiên cứu cho rằng thực vật có thể là mối đe dọa đối với chúng ta vì chúng cũng thải ra khí cacbonic, nhưng lượng này rất nhỏ so với những gì đến từ con người.

Hơn nữa, cây cảnh và thực vật nói chung là nguồn cung cấp oxy và thanh lọc không khí tuyệt vời. Thực vật tạo ra ảnh hưởng ở khắp mọi nơi, nhưng đặc biệt là khi chúng được đặt trong các căn hộ, ở các thành phố, nơi những ngôi nhà bê tông đã lấn át thảm thực vật.

Còn tuyệt vời hơn khi không khí trong lành trong phòng ngủ giúp bạn thư giãn và nạp năng lượng sau một ngày dài mệt mỏi nhờ những chậu cây xinh xắn.

Do đó, nếu bạn muốn đặt cây cảnh trong phòng ngủ, hãy cân nhắc lựa chọn kích thước cây cảnh và chậu cây phù hợp với phòng ngủ của mình.

Nếu bạn không có nhiều không gian sàn thì bạn có thể cân nhắc một chậu cây treo. Một chậu cây treo cũng là một cách tuyệt vời để làm cho phòng ngủ của bạn có vẻ rộng hơn.

(Theo Huntingforgeoge)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *