3 loại cây tuy đẹp nhưng phạm phong thủy không nên trồng trong nhà kẻo mang tai họa, xui xẻo

Rate this post

Thú chơi cây hoa vừa giúp hút tài lộc vừa mang lại yếu tố thẩm mỹ cao cho ngôi nhà. Có vô số loại cây cảnh đẹp, cũng rất quen thuộc trong cuộc sống, nên nhiều người vô tình nhặt về mà quên mất rằng: một số loại cây có đặc điểm đã phạm vào những điều cấm kỵ lớn trong phong thủy nhà ở, cố tình trưng bày. loại tài lộc nào ra đi rồi biến mất.

1. Cây xương rồng

Gắn liền với sức sống mãnh liệt, cây xương rồng có lẽ là cái tên quá quen thuộc với mọi người bởi tần suất “phủ sóng” khắp nơi. Cây xương rồng cực kỳ dễ sống, dù bạn có quên chăm sóc chúng vẫn xanh tốt như thường. Về ý nghĩa, cây xương rồng là biểu tượng của sự kiên cường, tinh thần dũng cảm vượt lên hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, đây là loài cây phong phú về mẫu mã, kiểu dáng, xét trên 3 khía cạnh trên, không khó hiểu khi nhiều người thích mua xương rồng để trang trí góc học tập, nơi làm việc.

Tuy nhiên, nếu ai có ý định này thì hãy suy nghĩ lại vì theo quan niệm phong thủy, những chiếc gai nhọn của cây xương rồng ẩn chứa rất nhiều sát khí. Để xương rồng trong nhà đồng nghĩa với việc “chĩa mũi nhọn vào người” ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của gia chủ. Nếu vẫn muốn trồng xương rồng, bạn có thể đặt chậu cây trước nhà hoặc ngoài ban công / sân thượng.

3 loại cây tuy đẹp nhưng phạm phong thủy, không nên trồng trong nhà kẻo mang tai họa, xui xẻo - Ảnh 2.

2. Cây cảnh cây bách

Bách hợp bonsai là loại cây cảnh có vẻ đẹp tự nhiên, được người yêu cây vô cùng ưa chuộng. Nếu chỉ xét về hình thức thì cây bách Bonsai xứng đáng nằm trong top những cây cảnh được yêu thích, nhưng về mặt phong thủy thì có vẻ hơi khó! Vì loại cây này thường được trồng trên mộ của người đã khuất hoặc cạnh bia đá / điện thờ nên chắc chắn sẽ mang lại âm khí lạnh lẽo.

Hơn nữa, dù rễ to khỏe nhưng lại khá xù xì, nếu trồng trong nhà sẽ gây mất cân bằng âm dương và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, công việc làm ăn của gia chủ. Tốt nhất nên tránh trồng cây này trong nhà.

3 loại cây tuy đẹp nhưng phạm phong thủy, không nên trồng trong nhà kẻo mang tai họa, xui xẻo - Ảnh 3.

3. Cây cảnh

Cây cảnh là một loại cây rất đẹp, tán lá có hình trái tim / mũi mác độc đáo với những đốm xanh – hồng – đỏ xen lẫn trông vô cùng bắt mắt.

Về mặt ý nghĩa, cây cảnh nghệ thuật không mang lại điều xui xẻo hay hút tài lộc cho gia chủ. Nhưng có một điểm đáng chú ý, đó là loại cây này rất ưa bóng và khó trồng. Thông thường cây cảnh được nhiều người ưa chuộng vì cây đa phần dễ chăm sóc, tuổi thọ cao. Vì vậy, nếu bạn bận rộn với công việc mà quên mất chậu cây trong nhà thì kiểu gì cây cũng chết. Trong phong thủy, để khô héo là điều cấm kỵ vì nó sẽ mang lại những điều xui xẻo và năng lượng tiêu cực cho gia chủ.

3 loại cây tuy đẹp nhưng phạm phong thủy không nên trồng trong nhà kẻo mang tai họa, xui xẻo - Ảnh 4.

Các chuyên gia cũng đánh giá, cây cảnh có chứa chất độc Canxi Oxalat ở tất cả các bộ phận nên tuyệt đối không ăn hoặc để da tiếp xúc trực tiếp với nhựa cây. Đối với những gia đình có trẻ nhỏ thì càng nên tránh những loại cây độc hại như cây cảnh.

* Thông tin để chiêm nghiệm và tham khảo

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/3-loai-cay-tuy-dep-mat-nhung-pham-phong-thuy-khong-nen-trong-trong-nha-keo-ruoc-hoa-va-van-xui- 20220413130119005.chn

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *