3 loại cây trong nhà là hung tin, 2 loại cây mang lại vượng khí nên trồng

Rate this post

3 loại cây không nên mang vào nhà kẻo gặp xui xẻo, hao tài tốn của

Dâu tằm

Khi muốn tăng cường dương khí vào nhà, nhiều người chọn cách trồng cây ăn quả và đặt ở hướng cửa sổ hoặc phía trước nhà. Tuy nhiên, có một loại cây ăn quả không nên trồng trước nhà đó là cây dâu tằm.

Loại cây này tượng trưng cho sự sảng khoái và giảm đau vì theo tiếng Trung Quốc dâu tằm có nghĩa là tang tóc. Nếu không muốn mang bệnh vào nhà hoặc gặp xui xẻo thì nên tránh trồng loại cây này.

Đặc biệt trước nhà là nơi năng lượng sẽ vào nhà nên không nên trồng dâu tằm. Nếu bạn vẫn muốn trồng dâu thì chỉ nên trồng sau nhà.

cây xương rồng

Đây là loại cây khá phổ biến và được nhiều người yêu thích vì bền và dễ trồng. Cây có thể sống lâu mà không cần tưới nước nên không cần chăm sóc nhiều.

Cây xương rồng tuy bề ngoài không đẹp nhưng lại mang đến cảm giác độc đáo và đẹp mắt cho người yêu. Tuy nhiên, theo phong thủy, cây xương rồng được coi là một trong những loại cây không nên trồng trong nhà.

Đặc biệt là phòng khách và phòng ngủ. Đặt xương rồng ở hai khu vực này sẽ tạo ra năng lượng xấu, mang lại tranh chấp hoặc hiểu lầm do tin đồn gây ra, và làm xấu đi tình cảm vợ chồng.

Nếu muốn đặt cây xương rồng trong nhà, bạn có thể đặt ở cửa sổ hoặc ban công để hóa giải mọi năng lượng xấu từ môi trường xung quanh bên ngoài ngôi nhà.

Cây đa, cây bách

Trong phong thủy, các loại cây cảnh như cây bách, cây đa là một trong những loại cây không nên để trong nhà. Trước đây, cây bách bộ là loại cây thường mọc và trồng cạnh các ngôi mộ. Nếu trồng trong nhà có thể khiến gia đình gặp nhiều xui xẻo, bất hòa.

2 loại cây trồng trong nhà mang lại sự thịnh vượng

Cây tài lộc

Loại cây này còn được gọi là cây thiết mộc lan mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Cây phát tài mang đến tài lộc, may mắn và là biểu tượng của sự thành đạt.

Loại cây này thích nghi tốt với điều kiện ánh sáng và độ ẩm trong nhà. Cây có dáng thẳng, cành lá có phần gọn gàng, thích hợp đặt ở phòng khách hoặc dọc lối đi trong nhà.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ không chỉ có khả năng hút khí độc trong nhà mà còn mang ý nghĩa phong thủy rất lớn. Nếu trồng trong nhà sẽ có tác dụng trừ tà, hóa giải những điềm xấu.

Cây lưỡi hổ được ví như một tấm bùa hộ mệnh mang đến những điều may mắn, tốt lành, cảm giác an toàn, thoải mái cho gia chủ. Cây lưỡi hổ mạnh mẽ, khỏe mạnh còn là biểu tượng của sức mạnh cá nhân. Gia chủ có thể đặt một cây bạch hổ nhỏ trên bàn làm việc, hoặc chọn một cây lớn đặt ở góc phòng.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *