‘3 không trồng trước mộ, 4 không đặt trên giường’, đó là gì?

Rate this post

3 không trồng trước mộ

Không trồng cây rễ thẳng quá gần huyệt đạo.

6

Theo lý giải của các chuyên gia phong thủy thì cây rễ thẳng sẽ dễ sống hơn cây rễ chùm, nhưng đối với cây thân thẳng thì không nên trồng quá gần huyệt vì trồng như vậy rễ cây mọc vào huyệt. Theo phong thủy, đây là điều không tốt cho người đã khuất và ảnh hưởng nghiêm trọng đến con cháu đời sau.

Không trồng cây lệch

Theo quan niệm phong thủy, trồng cây trong lăng mộ tổ tiên cần đảm bảo nguyên tắc cân xứng, bình đẳng giữa trái và phải. Tức là khi trồng cây nhà lá vườn, bạn nên trồng theo cặp và đối xứng nhau. Không trồng cây theo cảm tính. Nếu gia chủ trồng lăng mộ lệch trái hoặc phải sẽ tạo ra hiện tượng ma gia phản bội, ảnh hưởng xấu đến tài lộc của con cháu đời sau. Ngoài ra, việc trồng cây linh tinh theo cảm tính cũng là nguyên nhân dẫn đến hàng loạt sự việc bí ẩn, khó lý giải trong nhà. Các chuyên gia phong thủy khuyên gia chủ nên trồng cây ở phía sau lăng mộ để làm chỗ dựa vững chắc.

Trồng cây sau lăng thể hiện thế hệ mai sau sẽ nhận được nhiều phúc khí từ ông bà, tổ tiên, con cháu luôn có quý nhân phù trợ. Từng cành cây chìa ra phía trên ngôi mộ giống như bàn tay che chở của tổ tiên, mang đến tài lộc cho con cháu.

Những cây phát triển quá nhanh, rậm rạp, lộng lẫy

7

Nhìn chung, người ta thường dọn dẹp, cắt tỉa cây xanh vài tháng hoặc hơn nửa năm một lần, còn ở những nghĩa trang hoặc những nơi hoang vắng, dân cư thưa thớt, rất thích hợp cho sự phát triển của cây.

Nếu những cây phát triển nhanh được trồng trước nghĩa trang, trong vài tháng những cây này sẽ trở nên vô cùng tươi tốt, cây phát triển có thể dễ dàng che đi phần mộ của tổ tiên hoặc chặn bia mộ.

Vào mùa thu những cây này sẽ rụng một lượng lớn lá, ảnh hưởng đến việc dọn dẹp, thờ cúng và cũng là bất kính với tổ tiên.

4 đừng để trên giường

Gương

Nhiều người thường đặt gương cạnh giường ngủ, rất tiện cho việc chỉnh sửa trang phục, ngoại hình sau khi ngủ dậy nhưng lại dễ mang đến nhiều phiền phức cho giấc ngủ.

Mọi người luôn bối rối khi thức dậy sau giấc ngủ, nếu vô tình nhìn thấy mình trong gương sẽ không tránh khỏi sợ hãi và rùng mình, nếu là nửa đêm, cảm giác sợ hãi như vậy còn kinh hãi hơn. Vì vậy, tốt hơn hết bạn không nên để những thứ như gương trên giường.

Vũ khí sắc nét

số 8

Người xưa cho rằng những dụng cụ kim loại sắc nhọn như dao hay kéo đều có tà khí riêng, đặt trên giường sẽ ảnh hưởng đến nhân tâm, dễ dẫn đến các vấn đề về thần kinh.

Theo quan điểm thực tế, con người khi ngủ luôn rất thư thái, nếu cạnh giường có hung khí sắc bén, bạn rất dễ bị thương khi lăn qua lăn lại hoặc thức giấc vào ban đêm.

Hoa và cây

Nhiều người sẽ đặt một số loại hoa và cây ở nhà để trang trí phòng và làm đẹp môi trường. Nhưng những loại hoa và cây này không thích hợp đặt ở đầu giường, vì khi con người ngủ vào ban đêm, hoa và cây cũng sẽ tiêu thụ oxy và thải ra khí cacbonic.

Điều này sẽ dẫn đến chất lượng không khí trong nhà kém, ảnh hưởng đến giấc ngủ của mọi người, dễ gây đau đầu, lú lẫn và các triệu chứng khác sau khi thức dậy.

Ngoài ra, mùa hè có nhiều hoa lá, cây cối dễ thu hút muỗi, vi khuẩn sinh sôi, ảnh hưởng đến môi trường phòng ngủ cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người.

Đồ cổ

Nhiều người đặt đồ cổ trong phòng để thêm phong cách, nhưng đặt chúng cạnh giường không phải là một ý kiến ​​hay.

Đồ cổ nói chung là đồ cũ, phần lớn là đồ của người chết để lại, một số đồ cổ còn được dùng làm vật trưng bày, những đồ vật này được coi là cực âm mang tà khí trong phong thủy, nếu để lâu sẽ gây họa. thiệt hại cho con người.

Nếu bạn đặt phong thủy sang một bên trên quan điểm thực tế, đồ cổ không nên xuất hiện bên cạnh giường. Vì đồ cổ nói chung là đồ có giá trị, đầu giường là nơi thường xuyên di chuyển, điều này rất mất an toàn cho đồ cổ, nếu không cẩn thận rất dễ bị mất tiền oan.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *