3 điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp: Ảnh hưởng đến vận may, hao tài tốn của, sức khỏe suy yếu

Rate this post

Để ‘tránh’ tai họa, gia chủ cần tránh phạm phải 3 lỗi phong thủy nhà bếp sau đây.

Mặt bằng của phòng bếp cao hơn so với mặt bằng của các phòng khác.

Nếu sàn bếp cao hơn các sàn phòng khác sẽ khiến việc vệ sinh trở nên khó khăn hơn nếu chẳng may làm đổ nước ra sàn. Nước từ sàn bếp sẽ nhanh chóng chảy ra sàn phòng khác gây mất vệ sinh và tốn thời gian lau chùi.

Theo phong thủy, sàn phòng bếp cao hơn sàn phòng ngủ và phòng khách sẽ làm giảm tài lộc, vượng khí. Tốt nhất nên đặt bằng hoặc dưới để nhiều may mắn tràn vào nhà và cất ở bếp.

3 điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp: Ảnh hưởng đến vận may, hao tài tốn của, sức khỏe suy yếu - Ảnh 1.
Hình minh họa: Internet

Đặt tủ bếp dưới xà ngang

Phong thủy có câu: “Xà ngang bất lợi”. Không chỉ bếp, ghế hay giường ngủ, bàn làm việc,… nếu đặt phía dưới xà ngang cũng mang đến điềm xấu cho gia chủ. Đặc biệt với tủ bếp không nên đặt dưới xà ngang.

Phong thủy nhà bếp cho rằng nếu đặt tủ bếp phía dưới xà ngang sẽ khiến các thành viên trong gia đình dễ mắc bệnh tật và có thể gặp những điều không may mắn, không thuận lợi.

Bếp hướng tây quay đông

Với phong thủy nhà ở, hướng là vô cùng quan trọng, hướng tốt thì phong thủy cũng được cải thiện. Nhà tọa Bắc Nam, bếp tọa Đông sang Tây được coi là đầy đủ và tốt lành nhất.

Bếp hướng Tây tốt vì có thể tích khí, đón nắng nhưng không làm ra tiền tài. Ngược lại, đặt bếp ở hướng Tây và Đông giống như tiền tài tích tụ quanh năm, biến mất, hoàn toàn không thu lại được gì, phá hỏng phong thủy bếp, ảnh hưởng đến tài lộc. Phòng bếp ở vị trí này cũng thường xuyên phải hứng chịu ánh nắng gay gắt, đặc biệt là vào mùa hè rất oi bức.

3 điều kiêng kỵ trong phong thủy phòng bếp: Ảnh hưởng đến vận may, hao tài tốn của, sức khỏe suy yếu - Ảnh 2.
Hình minh họa: Internet

* Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *