3 điều kiêng kỵ liên quan đến nhà cửa trong tháng cô hồn theo quan niệm dân gian

Rate this post

Không mua nhà vào tháng bảy

Theo quan niệm dân gian, tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn, không nên mua bán nhà, giao dịch lớn. Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhiều khách hàng đã chọn tháng ma là thời điểm giao dịch tốt nhất trong năm, bởi thời điểm này chủ đầu tư thường đưa ra rất nhiều chương trình khuyến mại.

Theo quan niệm dân gian Việt Nam, tháng 7 âm lịch là thời điểm “ma quỷ” về dương nên còn được gọi là tháng cô hồn. Vì vậy, hầu hết mọi người đều kiêng làm những việc lớn như mua nhà, mua đất, v.v.

Trong quan niệm của người Việt từ xưa: thường hạn chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch. Vì vào tháng 7 âm lịch hàng năm có lễ Vu Lan báo hiếu với lễ Vu Lan báo hiếu. Đây là khoảng thời gian giao thoa giữa linh hồn của những người đã khuất và những người ở trần gian.

3 điều kiêng kỵ liên quan đến nhà cửa trong tháng cô hồn theo quan niệm dân gian

Quan niệm kiêng chuyển nhà

Theo phong thủy bất động sản, với giới kinh doanh bất động sản thường thấy rõ: “chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch thường là điềm báo về người đã khuất”.

Và trong quan niệm của cha ông ta “Trần sao như ý”. Vì vậy trong tiềm thức, người Việt thường hạn chế chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch.

Mọi ngành nghề, mọi giới tính đều được “kiêng” nên bước sang tháng 7 dường như mọi hoạt động của xã hội đều có dấu hiệu sa sút và có lẽ chỉ có ngành kinh doanh vàng mã là khởi sắc.

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân, theo quan điểm tâm linh, tháng 7 âm lịch được coi là tháng “cô hồn”, “xá tội vong nhân”.

“Theo quan niệm dân gian, đây là thời điểm Diêm Vương mở cửa ngục cho các vong linh thoát ra ngoài, các vong linh sẽ đi quấy phá việc trọng đại của con người.

Ngoài ra, chuyển nhà tháng 7 âm lịch theo phong thủy có thể ảnh hưởng đến người âm theo quan niệm người thân sau khi chết sẽ theo người thân về dương gian …

Đây là những niềm tin mê tín, nhưng để tránh xui xẻo, người ta vẫn kiêng làm những việc lớn trong thời gian này ”.

Không treo chuông gió ở đầu giường.

Bởi dân gian cho rằng tiếng chuông gió dễ thu hút ma quỷ, dễ ảnh hưởng đến sinh hoạt, dễ bị ma quỷ quấy rầy.

Nếu được lựa chọn và sử dụng đúng cách, người ta tin rằng chuông gió sẽ mang lại tài lộc, sức khỏe và sự hòa thuận cho mỗi thành viên trong gia đình.

Chuông gió tượng trưng cho âm khí trong phong thủy. Chuông gió được sử dụng rộng rãi để khắc chế những năng lượng tiêu cực, xua đuổi tà khí, hóa hung thành cát, đồng thời luân chuyển năng lượng, sinh khí tốt cho gia chủ.

Để tạo hiệu ứng tốt nhất, bạn nên chọn loại chuông gió phù hợp với diện tích không gian mà bạn muốn sử dụng. Chuông quá lớn sẽ “trưng tài” cho ngôi nhà, nhưng chuông quá nhỏ lại không đủ mạnh để hóa giải hung khí.

Thu Trang (tổng hợp)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *