20 vấn đề phong thủy văn phòng thường gặp nhưng nhiều người chưa biết

Rate this post

Đối với nhân viên văn phòng, không chỉ đơn giản là ở nhà có phong thủy tốt, mà nói một cách tương đối, phong thủy văn phòng là quan trọng nhất, bởi phong thủy văn phòng tốt mới có thể mang lại may mắn cho sự nghiệp. , của cải … và tăng thu nhập. Mức sống được nâng cao cũng là cơ sở để gia đình yên ấm, hòa thuận.

Vậy phong thủy văn phòng nên bố trí như thế nào là tốt nhất? Dưới đây là 20 điều phổ biến về phong thủy văn phòng mà có thể nhiều bạn chưa biết.

1. Phong thủy phòng làm việc chủ yếu nên dựa vào người phụ trách hoặc người điều hành cao nhất để tìm ra vị trí tốt lành.

2. Cửa văn phòng phải lớn hơn cửa đối diện.

3. Nước thấm, rò rỉ hoặc vết nứt trên trần hoặc tường của văn phòng là biểu tượng của sự rò rỉ của cải, cần được khắc phục càng sớm càng tốt.

4. Trần văn phòng nên cao là điềm tốt, nếu thấp quá sẽ mang lại cảm giác ngột ngạt, xui xẻo, ảnh hưởng đến việc thăng tiến kinh doanh, tài lộc kém.

5. Cửa văn phòng không được đối diện với cột điện thoại, cây lớn, ống khói, lối đi.

6. Quản đốc và người phụ trách văn phòng có vòi nước bên cạnh làm rò rỉ tiền, phía sau phải có tường làm chỗ dựa vững chắc.

7. Cầu thang của phòng làm việc không nên đối diện với cửa ra vào, nếu khí ra vào va chạm vào nhau sẽ bất lợi cho tài lộc và sức khỏe.

8. Vị trí đặt tài vị (tài lộc) của văn phòng đối diện chéo với cửa ra vào, vị trí cần sáng sủa, sạch sẽ, tránh cửa trống, hoa giả.

9. Tránh đi vào cửa văn phòng có nhà vệ sinh bên cạnh. Vì nhà vệ sinh chắn lối ra vào nên khá bất lợi cho tài lộc và công việc làm ăn.

10. Văn phòng không có cửa sổ là một thiệt thòi lớn. Bởi vì khí không thể vượt qua, nó chết.

11. Bàn làm việc đối diện với cửa nhà vệ sinh sẽ bị khí hôi của nhà vệ sinh hút vào, lâu ngày sẽ hỏng.

12. Bàn làm việc không được mài mòn, hư hỏng, nếu không sẽ làm tổn hại đến tài lộc.

13. Tốt nhất nên dùng chất liệu gỗ cho bàn làm việc, còn sắt thép sẽ bị từ trường ảnh hưởng nhẹ.

14. Phía trên bàn làm việc không nên có dầm, đèn chùm, nếu không sẽ không thuận lợi cho việc thăng quan tiến chức, tài lộc dồi dào.

15. Kiêng kỵ nhất phía sau bàn làm việc là cửa trống. Cái gọi là cửa trống là cửa sau hoặc cửa sổ. Dễ thiếu cảm giác an toàn, khó tập trung làm việc.

16. Bàn làm việc của người phụ trách hoặc giám sát đối diện với nhà vệ sinh, điều này ảnh hưởng đến sự vận hành và phát triển chung của doanh nghiệp, tổn hại lớn đến tài lộc.

17. Một đầu của bàn làm việc dựa vào tường sẽ vững chắc hơn, tốt nhất không nên đặt bàn làm việc nghiêng.

18. Mặt sau của bàn làm việc phải là phía không di chuyển, phía sau là lối đi lại hoặc có người qua lại gây khó chịu do không đảm bảo an ninh.

19. Phải có người đứng sau bàn làm việc. Đã gọi là chỗ dựa là cát tường, có chỗ dựa thì càng vững vàng, giúp doanh nghiệp phát triển. Bàn làm việc của người phụ trách hoặc kế toán cần được giữ bí mật.

20. Ánh sáng trong phòng làm việc nên sáng sủa, và ánh sáng tốt nhất là ánh sáng mặt trời tự nhiên, ánh sáng nhân tạo không tốt.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.