11 tác giả dự thi vòng chung kết Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Nữ Hà Tĩnh

Rate this post

11 thí sinh lọt vào vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng phụ nữ khởi nghiệp 2022” do Hội LHPN Hà Tĩnh tổ chức đã thuyết trình trước Ban giám khảo để chọn ra quán quân.

Sáng 22/9, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Hội Nữ doanh nhân Hà Tĩnh tổ chức chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp nữ năm 2022”.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Trần Văn Kỷ và đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh đã đến dự.

Đối tượng tham gia chương trình.

Khởi động từ tháng 3/2022, cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp nữ 2022” do Hội LHPN Hà Tĩnh tổ chức đã nhận được sự tham gia tích cực của hội viên phụ nữ trên toàn tỉnh.

Ban tổ chức cuộc thi đã nhận được 78 ý tưởng khởi nghiệp từ các cấp hội. Nhìn chung, các ý tưởng đã thể hiện được tinh thần nhiệt huyết, đổi mới, sáng tạo cũng như tiềm năng trong khởi nghiệp, phát triển kinh tế của phụ nữ Hà Tĩnh.

11 tác giả dự thi vòng chung kết Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Nữ Hà Tĩnh

Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Việt Hà: Hội thi là cơ hội để hội viên, phụ nữ nâng cao bản lĩnh, phát triển các kỹ năng cần thiết. Đây cũng là cơ hội để kêu gọi đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp, hiện thực hóa các ý tưởng, dự án khởi nghiệp.

Qua vòng loại, Ban tổ chức đã chọn ra 11 ý tưởng, dự án xuất sắc lọt vào vòng chung kết. Đây là những ý tưởng khởi nghiệp mới, có tính khả thi cao, phù hợp với nhu cầu thực tiễn, bao gồm các sản phẩm làng nghề truyền thống, thân thiện với môi trường, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng. Một số ý tưởng đã có thành phẩm, khẳng định được vị thế trên thị trường và được tham gia các gian hàng trưng bày sản phẩm trong ngày khai mạc; Một số đang trong quá trình hoàn thiện để phát hành.

Các ý tưởng, dự án xuất sắc lọt vào vòng chung khảo sẽ có cơ hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm trước Ban giám khảo và nhà đầu tư để thuyết phục, kêu gọi vốn đầu tư. Các ý tưởng, dự án đoạt giải sẽ được Hội LHPN tỉnh kêu gọi nguồn lực để thực hiện chuyển đổi số; hỗ trợ, liên kết, tiêu thụ sản phẩm trong thời gian tới.

11 tác giả dự thi vòng chung kết Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Nữ Hà Tĩnh

Các thành viên Ban giám khảo chung khảo cuộc thi “Ý tưởng phụ nữ khởi nghiệp 2022”

Sau lễ khai mạc, 11 thí sinh có ý tưởng vào vòng chung kết đã trình bày ý tưởng khởi nghiệp của mình. Dự kiến, hội thi sẽ tổng kết và trao giải vào chiều nay (22/9).

11 tác giả dự thi vòng chung kết Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Nữ Hà Tĩnh

Thí sinh Nguyễn Thị Thùy Dung (xã Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh) trình bày dự án: Sản xuất sản phẩm từ thảo dược.

11 tác giả dự thi vòng chung kết Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp Nữ Hà Tĩnh

Thí sinh Nguyễn Thị Hằng (xã Lộc Yên, Hương Khê) trình bày ý tưởng dự án: Chế biến các sản phẩm từ bưởi Nhất Hằng.

11 ý tưởng lọt vào chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp nữ 2022” do Hội LHPN Hà Tĩnh tổ chức gồm:: dự án sản xuất nấm bào ngư Hải Yến khô và tẩm gia vị, chế biến các sản phẩm từ bưởi Nhật Hằng (Hương Khê); mô hình sản xuất nem chua, nem me Hoài Võ (Can Lộc); mô hình sản xuất mi giả, mô hình sản xuất tinh bột nghệ, bột sắn dây (Hương Sơn); mô hình nuôi ong lấy mật (Vũ Quang); mô hình chế biến nước mắm (Lộc Hà); mô hình chăn nuôi gà mát (Thạch Hà); mô hình nuôi lươn không bùn (thị xã Hồng Lĩnh); sản xuất dầu gội thảo dược (TP Hà Tĩnh); sản xuất các sản phẩm từ thảo dược (huyện Kỳ Anh).

Thiên Vy

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.