10 đại kỵ trong phong thủy và cách hóa giải, xua đuổi vận đen, đón tài lộc

Rate this post

Phong thủy vẫn là một bí mật chưa được giải đáp. Tuy nhiên, trong tâm linh của mỗi người luôn tồn tại yếu tố phong thủy. Vì vậy, phong thủy nhà ở rất quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, công việc… của các thành viên trong gia đình. Một ngôi nhà có phong thủy đẹp sẽ mang lại nhiều điều tốt lành. Vì vậy bạn nhất định phải biết những điều cấm kỵ lớn trong phong thủy và cách hóa giải.

Đôi khi trong quá trình xây nhà, đơn vị thiết kế thi công không để ý đến yếu tố phong thủy. Dẫn đến nhà xây xong phạm phải nhiều điều kiêng kỵ. Tất nhiên, việc phá bỏ ngôi nhà và xây dựng lại là điều không thể. Lúc này, cách xử lý thích hợp nhất sẽ là phát hiện những đại kỵ trong phong thủy và hóa giải chúng. Vì vậy, hãy cùng điểm qua 10 điều cấm kỵ trong phong thủy và cách giải quyết đơn giản.

Đặt bếp không đúng vị trí là điều tối kỵ trong phong thủy.

10 đại kỵ trong phong thủy và cách hóa giải, xua đuổi xui xẻo, đón tài lộc ảnh 2

Trên thực tế, nhiều ngôi nhà thiết kế và xây dựng khu vực đảo nấu đối diện cửa ra vào, cửa ban công, phòng khách,… Nhìn chung bếp lửa đối diện với hệ thống cửa trong nhà. Đối với phong thủy, đây là điều cấm kỵ. Thậm chí có thể khiến bạn mất đi vận may, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Bếp có hố lửa đối diện với hệ thống cửa trong nhà phạm vào điều cấm kỵ trong phong thủy, có thể dùng rèm cửa, hoặc thiết kế quầy bar để che đi. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc các biện pháp phù hợp để đảm bảo khu vực bếp vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Ngôi nhà lập dị

10 đại kỵ trong phong thủy và cách hóa giải, xua đuổi xui xẻo, đón tài lộc ảnh 3

Mặc dù bạn đang sở hữu một mảnh đất khá vuông vắn. Tuy nhiên, khi xây dựng không được tư vấn và có bản thiết kế nên ngôi nhà bị lệch tâm. Tuy không ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của các thành viên trong gia đình. Nhưng vì phạm phải những điều kiêng kỵ trong phong thủy nên rất có thể sẽ gây họa về sau.

Đối với những điều cấm kỵ lớn trong phong thủy nhà lệch tâm, cách hóa giải không hề khó. Bạn chỉ cần lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng cho khu vườn đối diện.

Xà nhà chắn giường ngủ, bàn thờ và bếp.

10 đại kỵ trong phong thủy và cách hóa giải, xua đuổi xui xẻo, đón tài lộc ảnh 4

Theo phong thủy, những nơi đặt quầy bar thường có vận khí mạnh, có sát khí. Nếu xà nhà chạy đè lên giường ngủ, bàn thờ và bếp sẽ gây nhiều bất lợi về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Hãy khắc phục lỗi phong thủy trên bằng cách chuyển giường ngủ đi nơi khác. Tuy nhiên, với nhà bếp và bàn thờ, việc dịch chuyển tức thời dường như là không thể. Giải pháp tối ưu nhất là bạn có thể sử dụng hệ thống trần che dầm.

Nhà có cửa chính thông ra cửa sau.

10 đại kỵ trong phong thủy và cách hóa giải, xua đuổi xui xẻo, đón tài lộc 5

Thông thường mẫu nhà ống hay thiết kế cửa chính thông với cửa sau. Trong phong thủy, thiết kế này sẽ khiến vận khí không giữ được, tài lộc bị tiêu hao, làm nhiều thì mất nhiều, làm ít thì mất ít.

Để hóa giải nên đặt bình phong che cửa chính và cửa sau để chúng không nhìn thấy nhau. Nếu có thể, hãy đóng cửa sau đó và mở một cánh cửa mới.

Nhà vệ sinh đặt giữa nhà.

10 đại kỵ trong phong thủy và cách hóa giải, xua đuổi xui xẻo, đón tài lộc 6

Ở một số mẫu thiết kế nhà 2 phòng ngủ, giữa nhà được lắp đặt một khu vệ sinh chung. Tuy nhiên, đây là điều tối kỵ trong phong thủy. Nhà vệ sinh ở giữa là nguyên nhân khiến cho tài lộc và công danh của gia chủ bị sa sút.

Trong trường hợp nhà vệ sinh ở giữa, nếu có thể, hãy chuyển nhà vệ sinh đi. Hoặc, thường xuyên dọn dẹp nhà vệ sinh để nhà vệ sinh luôn sạch sẽ hạn chế những điều xui xẻo sẽ xảy ra.

Ban công hướng bếp

10 đại kỵ trong phong thủy và cách hóa giải, xua đuổi xui xẻo, đón tài lộc ảnh 7

Một số gia chủ không quan tâm đến vấn đề phong thủy. Vì vậy, khi tôi mua nó, tôi đã gặp phải một ban công đối diện với bếp. Theo phong thủy, đây là loại hướng tâm. Chúng có thể làm giảm khả năng đoàn tụ vợ chồng, con cái.

Về giải pháp, bạn sẽ cần trồng thêm các chậu cây. Hoặc trồng các loại cây dây leo để ngăn cách hai không gian không thông nhau.

Kiến trúc xung quanh ngôi nhà có hình đầu người

10 đại kỵ trong phong thủy và cách hóa giải, xua đuổi xui xẻo, đón tài lộc ảnh 8

Theo phong thủy, mặt tiền của ngôi nhà có thiết kế, hoặc đặt những vật nhô ra như đầu người là không tốt. Chúng sẽ cản trở sự phát triển công danh của gia chủ.

Đối với vấn đề phong thủy ngôi nhà này, bạn có thể phá bỏ những hình ảnh nếu chúng không thực sự cần thiết. Hoặc mời chuyên gia phong thủy để hóa giải khi vật không thể hóa giải.

Hai cửa chính đối diện nhau

10 đại kỵ trong phong thủy và cách hóa giải, hóa giải vận xui để đón tài lộc ảnh 9

Theo Hội Những Người Yêu Nhà Đẹp, trong quan niệm phong thủy, hai ngôi nhà có cửa chính khiến tài lộc của nhà này xông thẳng vào cửa nhà kia. Như vậy, sẽ có một nhà bị ảnh hưởng bởi tài lộc của nhà kia.

Trong tình huống này, cách giải quyết rất đơn giản, bạn có thể treo chuông gió trước cửa nhà. Ngoài ra nếu muốn bạn cũng có thể sử dụng tượng thờ, tượng Quan Công, tượng phật.

Giường hướng ra cửa phòng

10 đại kỵ trong phong thủy và cách hóa giải, xua đuổi vận đen, đón tài lộc Ảnh 10

Nhắc đến 10 điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở, chúng ta không thể không nhắc đến việc kê giường ngủ đối diện với cửa phòng. Vì giường ngủ đối diện phòng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe do khí từ cửa xông thẳng vào.

Về cách giải quyết thì bạn cũng không cần quá lo lắng. Rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt giường sang hướng khác. Hoặc đối với những căn phòng chật hẹp không thể di chuyển có thể sử dụng rèm cửa, hoặc vật cản.

Đất sau nhà thoáng

Đối với những ngôi nhà xây trên đất có phần phía sau kéo dài là không tốt. Đây là nguyên nhân khiến bạn thường xuyên làm ăn thua lỗ, không giữ được của cải. Để hóa giải trong trường hợp đất phía sau bị mở rộng, bạn nên xây tường chắn phía sau.

Do đó, khi bạn đang sống trong một ngôi nhà phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy, hãy hóa giải chúng. Nhờ đó, cuộc sống của bạn sẽ tràn đầy hạnh phúc và an tâm.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.