1.500 công nhân được khám răng và phụ khoa

Rate this post

1.500 nhân viên được khám răng và phụ khoa miễn phí. Thực hiện: My Quỳnh

Sáng 1/10, Liên đoàn Lao động TP.HCM phối hợp với Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành phố và Hội Từ thiện chùa Tường Nguyên (Q.4) tổ chức Ngày hội Công nhân lao động lần thứ 2 tại Công ty TNHH Pouyuen. Việt Nam (Quận Bình Tân, TP.HCM).

Các hoạt động thiết thực chăm lo đời sống người lao động

Chương trình này sẽ tổ chức khám phụ khoa và răng miệng cho 1.500 công nhân, đồng thời tặng quà cho nữ công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

TP.HCM: 1.500 công nhân được khám răng, phụ khoa miễn phí - Ảnh 2.

Nhân viên chờ đến lượt khám răng. Ảnh: MQ

Phát biểu khai mạc ngày hội, bà Lê Thị Kim Thúy – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.HCM cho biết, Công đoàn Viên chức Việt Nam luôn ý thức việc đầu tư cho công tác chăm sóc sức khỏe lứa tuổi. gắn với tăng năng suất lao động cho đoàn viên và người lao động. Qua đó, góp phần đảm bảo thu nhập và việc làm cho đời sống người lao động.

Vì vậy, trong các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ, công tác chăm sóc sức khỏe luôn được quan tâm, đầu tư. Công đoàn các cấp tăng cường giám sát, phối hợp với người sử dụng lao động tạo điều kiện cho đoàn viên CNVCLĐ được làm việc trong môi trường an toàn, vệ sinh lao động, hạn chế nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp và các bệnh thông thường; Trong các thỏa ước lao động tập thể luôn quan tâm đến việc thương lượng thực hiện khám sức khỏe định kỳ, phát hiện sớm các nguy cơ về sức khỏe cho người lao động để tăng khả năng điều trị và giảm chi phí điều trị. điều trị.

TP.HCM: 1.500 công nhân được khám răng, phụ khoa miễn phí - Ảnh 3.

Hầu hết các công nhân mắc bệnh răng miệng đều được khám và cấp thuốc. Ảnh: MQ

Theo bà Thủy, việc đầu tư này sẽ ít tốn kém hơn so với đầu tư vào khám chữa bệnh, đồng thời đảm bảo sức khỏe cho lực lượng lao động chính của xã hội.

“Đợt 2 của Ngày hội Công nhân hôm nay sẽ khám sức khỏe cho 1.500 đoàn viên, CNVCLĐ. Trong đó, người lao động sẽ được khám, tầm soát bệnh phụ khoa và hỗ trợ các trường hợp bệnh lý ung thư phụ khoa, khám chữa bệnh răng miệng như nhổ răng, đồng thời chăm lo cho 70 lao động nữ có hoàn cảnh khó khăn với mục tiêu mang lại lợi ích thiết thực nhất cho người lao động ”, bà Thủy cho biết. nói.

Thông qua chương trình, lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh mong muốn Ban Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Pouyuen tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các quy định, chính sách, pháp luật về An toan va khỏe mạnh. sinh đẻ và các quy định cụ thể đối với lao động nữ; quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, chất lượng bữa ăn giữa ca, phát động nhiều phong trào tập thể dục giữa giờ … nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động làm việc, đóng góp vào sự phát triển của công ty và thành phố.

Cần thêm chương trình giáo dục chăm sóc sức khỏe

Theo ghi nhận của con người Việt Nam, từ 7h sáng cùng ngày, công nhân đã có mặt rất đông tại Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam để tham gia ngày hội “Vì sức khỏe người lao động”. Ban tổ chức chia thành hai khu khám bệnh riêng biệt, trong đó, khu khám phụ khoa (1.000 nữ CBCNV) tại phòng khám của công ty; khu khám răng (500 nam – nữ CNV) tại trụ sở Công đoàn.

TP.HCM: 1.500 công nhân được khám răng, phụ khoa miễn phí - Ảnh 5.

1.000 nữ công nhân được khám phụ khoa trong ngày hội chăm sóc sức khỏe. Ảnh: MQ

Tại khu vực khám răng, hầu hết công nhân đến khám đều cho biết mắc các bệnh về răng miệng như đau răng, sâu răng, sứt mẻ, viêm lợi …

Quá trình khám người bệnh được cấp số thứ tự và lên bàn khám phân loại. Tại đây, bác sĩ sẽ thăm khám, phân loại các bệnh lý răng miệng như nhổ, trám, cạo vôi răng… và hướng dẫn đến các bàn phụ trách. Nếu phải nhổ răng, công nhân sẽ được đo huyết áp.

Theo đánh giá của Dược sĩ Nguyễn Thị Bích Liên – Trưởng đoàn Bác sĩ Thiện nguyện Sài Gòn, sáng nay số lượng công nhân phải nhổ răng khá nhiều do răng bị hư không thể trám. Thậm chí, có trường hợp còn mắc bệnh nha chu – một bệnh lý răng miệng rất nguy hiểm, có thể dẫn đến tổn thương toàn hàm. Tuy nhiên, số lượng thợ trám, cạo vôi răng vẫn chiếm phần lớn.

“Do đặc thù công việc, người lao động ít có thời gian quan tâm đến sức khỏe bản thân, biết mình ốm, đau nhưng không đi khám bệnh … Chương trình hôm nay chỉ có thể giải quyết những hậu quả đã xảy ra. Tôi cho rằng, lãnh đạo các công ty cần mời các chuyên gia về giáo dục thêm cho nhân viên cách chải, vệ sinh và bảo vệ răng miệng, đây là điều rất quan trọng mà đa số người dân vẫn còn thờ ơ, vì vậy cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn cách chăm sóc đúng cách ”, dược sĩ Liên nói.

TP.HCM: 1.500 công nhân được khám răng, phụ khoa miễn phí - Ảnh 6.

Hàng nghìn phần quà ý nghĩa đã được trao cho người lao động trong ngày hội. Ảnh: MQ

Chị Lê Thị Mỹ Trang (25 tuổi) cho biết, chị bị sâu răng và được chỉ định trám răng. Cô cho biết, do tính chất công việc phải đi công tác liên tục nên cô không tranh thủ đi khám và trám răng bên ngoài. Đồng thời, chi phí khám chữa răng cũng khá “đắt đỏ” nên thiết nghĩ phải chờ khám định kỳ hàng năm của công ty.

“Tôi rất hài lòng về sự quan tâm chăm sóc của lãnh đạo, ban giám đốc công ty dành cho người lao động. Khám, chữa bệnh miễn phí nhưng tư vấn rất kỹ lưỡng”, chị Trang nói.

Tương tự, chị Thanh Mỹ cho biết sáng nay chị đi khám cả nha khoa và phụ khoa. Ngoài ra, cô còn nhận được các phần quà như sữa chua, dầu ăn, nước rửa chén, bột giặt …

“Không phải mất thời gian đi khám bên ngoài nên khi công ty tổ chức khám, tôi cảm thấy rất vui, ngoài ra việc khám ở công ty cũng giảm bớt một phần chi phí cho người lao động. Tôi xin gửi lời cảm ơn tới công ty. Ban giám đốc, các mạnh thường quân và công đoàn vì đã luôn ủng hộ và đồng hành cùng người lao động “, bà nói.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *