1.000 vận động viên xuất phát tại Aquaman Việt Nam 2022

Rate this post

Sáng 2/10, Trà Cổ trời nhiều mây, gió nhẹ sau nhiều ngày mưa, báo hiệu một ngày thi đấu thành công và thuận lợi cho các vận động viên.

Trong lần đầu tiên được tổ chức, Aquaman Việt Nam diễn ra tại phường Trà Cổ, TP Móng Cái với vạch đích tọa lạc tại mũi Sa Vĩ, nơi đón ánh mặt trời đầu tiên của miền Bắc.

Các vận động viên thử sức ở 3 nội dung thi đấu gồm Aquaman (bơi 2km, chạy 21km), Half Aqua (bơi 1km, chạy 10km) và Sprint (bơi 500m, chạy 5km).

Hành trình của giải đưa các vận động viên trải nghiệm đường bơi trên bãi biển Trà Cổ dưới ánh bình minh, sải bước trên đường chạy trên bãi biển, sau đó ngắm vẻ đẹp của Trà Cổ qua con đường dọc theo hàng phi lao, rồi hướng về mũi Sa Vĩ.

Vận động viên hoàn thành Aquaman Việt Nam sẽ nhận huy chương với mũi Sa Vĩ – nơi đón nắng đầu tiên của miền Bắc. Mặt trước của huy chương được chạm nổi trên quảng trường Sa Vĩ với hình ảnh lá dương hướng lên trời xanh, lá cờ Tổ quốc phấp phới. Mặt sau của kỷ niệm chương có khắc thông tin của giải thưởng. Đặc biệt, câu thơ trong bài thơ Vui hôm nay … của Tố Hữu: “… Từ rừng dương Trà Cổ đến rừng đước Cà Mau …” được in chính giữa thể hiện sự thống nhất, rút ​​ngắn khoảng cách giữa hai đầu. của đất nước. Aquaman Việt Nam còn là nơi kết nối 1.000 vận động viên từ khắp nơi trên thế giới cho một hành trình đặc biệt.

Để đảm bảo an ninh cho giải đấu, 100 cảnh sát cũng được bố trí túc trực dọc khu vực bơi lội và đường chạy 21km.

Ngoài công tác an ninh, ban tổ chức cũng trang bị đầy đủ các phương tiện để chăm sóc các vận động viên. Dọc đường chạy là hệ thống các trạm y tế được bố trí với các cự ly phù hợp. Hỗ trợ trong trường hợp cần thiết là đội y tế cơ động. ba trạm nước hai chiều, ba trạm nước một chiều đầy đủ nước lọc, điện giải, trái cây, nước đá. Ở khu vực dưới nước, 40 chiếc SUP, ba xuồng bơm hơi có động cơ, hai xuồng cao tốc hỗ trợ các vận động viên. Trung bình cứ 25m sẽ có một SUP cứu hộ.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *