Việc đặt bồn rửa cạnh bếp nấu có phải là nguyên nhân chính gây ra nhiều điều xui xẻo?

Rate this post


Đặt bồn rửa cạnh bếp nấu tuy rất tiện lợi nhưng lại là một trong những sai lầm phong thủy phòng bếp của các gia đình thường gặp.

Đảm bảo Cổng Lửa và Miệng Nước có khoảng cách tối thiểu là 60cm

Thiết kế phòng bếp thiếu chuẩn phong thủy rất dễ phạm phải những điều kiêng kỵ và sai lầm. Phổ biến nhất là chậu rửa – bếp, chậu rửa – bồn cầu “kẹp” bếp … vì hai yếu tố lửa và nước đối lập nhau. Vì vậy, bồn rửa cần được bố trí hợp lý để hài hòa và cân đối với các yếu tố khác trong phòng bếp.

Phòng bếp là nơi nấu nướng, cũng là nơi tăng vận may cho gia chủ – đó là lý do ngày càng nhiều gia đình hiện đại chú trọng đến việc bố trí, sắp xếp phòng bếp sao cho phù hợp với yếu tố phong thủy. Nhưng nếu không chú ý khi xây dựng sẽ rất dễ phạm phải những phong thủy như trên.

Rất nhiều nhà phạm phong thủy khi đặt bồn rửa bát thẳng hàng với bếp nấu. Hình minh họa.

Chậu rửa mặt thuộc hành Thủy. Phòng bếp thuộc hành Hỏa. Hai yếu tố Thủy và Hỏa xung khắc nhau rất mạnh, đặc biệt khi đặt đối diện nhau sẽ tạo ra thế “Hỏa môn đối với Miệng nước” – khiến bếp (Hỏa) nhận nhiều Thủy khí sẽ không vượng, mọi việc không hanh thông. thuận buồm xuôi gió, kéo theo những mâu thuẫn, cãi vã, bất đồng trong quan hệ của các thành viên trong gia đình, công danh sự nghiệp cũng vì thế mà có nhiều biến cố …

Theo phong thủy, bồn rửa, vòi, bếp nấu tuyệt đối không được bố trí gần nhau. Nếu không gian bếp nhỏ, bắt buộc phải đặt bếp nấu và bồn rửa liên tiếp thì gia chủ phải bố trí ở giữa một phần bàn bếp đảm bảo khoảng cách tối thiểu là 60cm.

Việc đặt bồn rửa và bếp nấu gần nhau không phải là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều tai ương, xui xẻo, cãi vã, bất hòa, xung đột… như nhiều người vẫn nghĩ. Vì sự xung khắc Thủy – Hỏa tưởng chừng như có hại nhưng lại không mang lại hậu quả xấu cho gia chủ.

Trường hợp bất lợi nhất phải kể đến trường hợp Hỏa môn và Thủy môn ở vị trí đối nhau. Vì hướng bếp là hướng phía sau khi gia chủ đang nấu nướng, đặt bếp đối diện với bồn rửa – tức là Hỏa môn đối diện với miệng Thủy – thì hướng bếp sẽ phải nhận nhiều Thủy khí – buộc Hỏa khí suy giảm, không vượng. lên thì cũng có xui xẻo cho các thành viên trong gia đình.

Việc đặt bồn rửa cạnh bếp nấu có phải là nguyên nhân chính gây ra nhiều điều xui xẻo?  - 2

Cần xử lý sao cho bồn rửa và bếp nấu có khoảng cách tối thiểu là 60cm. Hình minh họa.

Không bao giờ để bếp “kẹp” giữa bồn rửa và tủ lạnh

Ngày nay, các gia đình đã rất chú trọng đến phong thủy phòng bếp. Những ngôi nhà hiện đại được thiết kế với bồn rửa và bếp nấu được bố trí theo góc hình chữ L – nhằm hạn chế tối đa những xung đột.

Nhưng theo thiết kế truyền thống, nhiều nhà thường bố trí bồn rửa và bếp trên một đường thẳng. Cách bố trí này cực kỳ kiêng kỵ đặt thêm tủ lạnh thẳng hàng, vì bếp nấu được đặt ở vị trí chính giữa. Khi đó, Hỏa khí bị chặn lại và bị ảnh hưởng bởi các luồng năng lượng Thủy từ hai phía nên càng kém hơn. Đối với các bà nội trợ, cách bài trí này gây khó khăn trong việc nấu nướng vì công việc từ chế biến đến nấu nướng bị cắt ngang.

Tùy từng trường hợp, các chuyên gia phong thủy sẽ có những cách xử lý khác nhau giữa bồn rửa và bếp nấu để tạo vận may cho gia chủ như:

– Nếu bồn rửa và bếp nấu nằm trên cùng một đường thẳng cạnh bức tường phía Tây của bếp thì bạn nên chọn bồn rửa hướng Bắc và bếp nấu quay về hướng Nam.

– Nếu bồn rửa và bếp nấu nằm trên một đường thẳng tiếp giáp với bức tường phía Đông của bếp thì nên chọn bồn rửa hướng Nam và bếp hướng Bắc.

– Nếu bồn rửa và bếp nấu nằm trên một đường thẳng sát với bức tường phía Bắc của bếp thì nên chọn bồn rửa hướng Tây, bếp hướng Đông.

– Nếu bồn rửa và bếp nấu nằm trên cùng một đường thẳng cạnh tường hướng Nam của bếp: Chọn bồn rửa hướng Đông, bếp hướng Tây.

Bồn rửa và bếp nấu được bố trí đúng phong thủy sẽ mang lại nhiều lợi lộc cho cả gia đình. Chỉ cần hiểu rõ về cách bài trí kiêng kỵ, gia chủ sẽ có một gian bếp vượng khí, giảm bớt phần bất lợi vì không hợp phong thủy.

Với yêu cầu ngày càng đa dạng về trang thiết bị cần thiết cho một căn bếp hiện đại, vật dụng thuộc hành Hỏa sẽ nhiều hơn là bếp nấu, vật dụng thuộc hành Thủy sẽ nhiều hơn là chậu rửa. Vì vậy, để có một căn bếp phù hợp với phong thủy, cần có đầy đủ thông tin về vị trí, diện tích, các thiết bị sẽ có trong căn bếp để đưa ra phương án thiết kế tối ưu. Điều này cần được các chuyên gia phong thủy tính toán chi tiết để hóa giải mọi xung khắc, mang lại nguồn cát lành cho gia chủ.

Ngoài bồn rửa – bếp nấu, việc đặt bếp đúng phong thủy còn liên quan đến tủ lạnh, vòi, thiết bị vệ sinh. Việc đặt bếp nấu – bồn rửa gần nhau không phải là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều tai ương, xui xẻo… vì hai yếu tố Thủy – Hỏa xung khắc không mang lại hậu quả xấu cho gia chủ.

Chỉ khi Cửa Lửa và Miệng Nước ở vị trí đối lập thì những điều bất lợi nhất mới xảy ra.

Tuyệt đối tránh bố trí bồn rửa và tủ lạnh “kẹp” vào bếp nấu – vì như vậy là phạm phong thủy nghiêm trọng; Cũng không nên bố trí bồn rửa và bồn cầu “kẹp” trên bếp – vì cả hai trường hợp này đều khiến Hỏa khí trong nhà bị cản trở, về lâu dài sẽ kéo theo tài lộc, công danh của cả gia đình rơi vào khủng hoảng, bế tắc. .

Nguồn: https: //giadinh.net.vn/dat-bon-rua-canh-bep-nau-co-phai-la-nguyen-nhan-chinh-dan-den-nh …

Nếu nhà bạn có 5 dấu hiệu này thì xin chúc mừng, bạn đang sống ở nơi may mắn nhất thế giới

Theo các báo cáo khoa học gần đây, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử hoặc đèn LED khiến não ngừng sản xuất Melatonin, một loại hormone giúp cơ thể …

Phong thủy nhà ở

Theo Phong thủy sư Tâm Nguyên (Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát triển Di sản Phương Đông (Gia đình & Xã hội)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.