Vì sao nhà mắc lỗi phong thủy mà tiền vẫn vào như nước?

Rate this post

Nếu bạn đang muốn xây hoặc mua một ngôi nhà mới, bạn sẽ cố gắng hết sức để tìm một mặt bằng có bố cục phong thủy tối ưu nhất. Tuy nhiên, nếu phong thủy của ngôi nhà có vị trí xấu thì cũng đừng lo lắng vì trên thực tế, có rất nhiều cách để sửa chữa, khắc phục và hóa giải những lỗi phong thủy ngôi nhà này.

Lỗi phong thủy nhà thấp hơn mặt đường.

Trong phong thủy nhà ở, nhà thấp hơn mặt phố đồng nghĩa với việc sẽ luôn có một vật cản rất lớn trong cuộc sống cản đường bạn. Khi ngôi nhà của bạn phạm phải lỗi phong thủy như vậy thì tài vận của gia chủ sẽ không được tốt.

loi-phong-thuy-nha-thap-hon-mat-duong-1660614545.jpg
Gia chủ cần xử lý nền nhà thấp hơn mặt đường.

Để khắc phục lỗi phong thủy nhà ở này, bạn có thể:

– Thay đổi kết cấu ngôi nhà: Nếu đủ tiền mua ô tô, bạn nên thiết kế tầng hầm.

– Trường hợp không có xe có thể san nền, làm nền cao hơn.

Nếu các yếu tố trên không thay đổi được thì có thể giải quyết theo các cách sau:

Phương pháp 1: Dựng cổng cao tường và xây thêm bậc tam cấp trước nhà. Điều này có nghĩa là cho phép năng lượng tốt bên ngoài vào nhà của bạn.

Phương pháp 2: Chặn vũ khí bằng chướng ngại vật

Bạn có thể trồng các loại hoa nhiều màu sắc và giữ cho lối đi luôn sạch sẽ, gọn gàng.

Phương pháp 3: Trồng cây xanh để ngôi nhà trông nổi bật và hợp phong thủy hơn.

Lỗi phong thủy cửa trước và cửa sau thẳng hàng

Khi cửa trước thẳng hàng với cửa sau, vận may và năng lượng không lưu lại trong nhà mà vào nhà qua cửa trước và đi thẳng ra cửa sau. Đồng thời, theo phong thủy của ngôi nhà, khí nên tích tụ và nuôi dưỡng trong nhà, thay vì thoát ra ngoài ngay lập tức như vậy. Cách bố trí phong thủy này có thể làm tiêu hao tài lộc của gia chủ.

snare-back-treo-back-hang-in-the-house-1660614545.jpeg
Từ cửa chính có thể nhìn thẳng ra cửa sau

Bạn có thể khắc phục lỗi phong thủy ngôi nhà này bằng những mẹo sau:

– Đặt quả cầu pha lê phong thủy giữa cửa trước và cửa sau giúp tán khí khi vào nhà.

– Chặn đường đi của khí bằng đồ đạc đặt giữa hai cửa. Tuy nhiên, bạn nên sắp xếp cẩn thận để không cản trở dòng khí vượng vào nhà. Một chiếc bàn nhỏ với những lọ hoa là một gợi ý đáng để tham khảo.

– Việc sử dụng vách ngăn tinh tế vừa giúp che chắn không khí đi vào từ cửa trước thoát ra cửa sau vừa là điểm nhấn đẹp mắt. Có rất nhiều phong cách nghệ thuật treo tường cho bạn lựa chọn.

Vì vậy, đừng lo lắng nếu ngôi nhà của bạn có cửa trước và cửa sau thẳng hàng. Bạn không cần phải thực hiện tất cả các mẹo được đưa ra để giải quyết vấn đề trên cùng một lúc. Thay vào đó, bạn chỉ cần lựa chọn giải pháp phù hợp và hài hòa với không gian chung của ngôi nhà. vừa công năng vừa thẩm mỹ.

Lỗi phong thủy cầu thang đối diện cửa chính

Nếu bạn nhìn thấy cầu thang ngay khi bạn mở cửa, hoặc cầu thang thẳng hàng với cửa, tương tự như lỗi phong thủy cửa trước thẳng hàng với cửa sau, khí sẽ đi thẳng lên cầu thang thay vì hội tụ trên địa bàn. khu vực chính của ngôi nhà. Tức là các luồng khí ngoài trời vào nhà quá nhanh, không có lợi cho phong thủy. Cách bố trí này có thể khiến nguồn tài lộc hoặc tài chính của gia chủ bị giảm sút.

Tuy nhiên, nếu tiền sảnh hoặc lối vào thoáng và sáng thì không cần lo lắng về cách bố trí này. Bởi lẽ, ở sảnh, lối vào sáng sủa sẽ giúp vượng khí vào nhà nhẹ nhàng và hiệu quả hơn.

Giải pháp bạn có thể tham khảo như sau:

– Đặt quả cầu pha lê phong thủy giữa cửa và cầu thang để tán khí, làm chậm vận khí vào nhà.

– Đặt một số tác phẩm nghệ thuật như hoa, đồ trang trí xinh xắn bên cầu thang.

Đặt một chiếc gương ở đầu cầu thang đối diện với cửa trước để tạo cảm giác rộng rãi hơn so với thực tế.

– Đặt một tấm chiếu (tốt nhất là hình tròn) dưới chân cầu thang để làm chậm chi.

– Nếu không gian cho phép, bạn có thể kê một chiếc bàn tròn giữa sảnh nhưng phải đảm bảo không cản lối.

– Kê một chiếc bàn nhỏ và hẹp dựa vào tường, trên bàn đặt gương hoặc tác phẩm nghệ thuật để vận khí trong không gian thay vì đi thẳng cầu thang vào các phòng trong nhà.

Lỗi nhà ở gần nghĩa trang

Những ngôi nhà gần nghĩa trang không chỉ mất mỹ quan mà còn đặc biệt ảnh hưởng đến tinh thần. Cảm giác nặng nề, u ám, thiếu năng lượng, đặc biệt là năng lượng xấu sẽ dễ dàng xâm nhập vào nhà bạn.

Phong thủy nhà gần nghĩa trang dễ phát ra âm khí độc hại, là khí âm được tạo ra khi xây nhà đối diện nghĩa trang, điều này sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống. Kình khí ảnh hưởng đến không gian từ tầng sáu trở xuống, có thể ảnh hưởng đến tài lộc, công danh, tài lộc của các thành viên trong gia đình.

Cách hóa giải lỗi phong thủy gần nghĩa trang:

– Thắp khói hương để xua tan năng lượng tiêu cực cho nhà gần nghĩa trang, cách làm là thắp hương quanh nhà 3 lần theo chiều kim đồng hồ và đọc văn khấn xua đuổi tà ma.

– Đốt 3 ngọn nến gần nghĩa trang để hóa giải phong thủy. Khi ba ngọn nến đỏ đang cháy, gia chủ đi đi lại lại trước cửa chính 3 lần, ngẩng đầu lên rồi hạ xuống đất 3 lần.

Sử dụng thạch anh và cathinone dưới gối hoặc đầu giường để giúp mọi người dễ ngủ. Hoặc bạn có thể đặt một thanh sắt (thường là một con dao, nhưng hãy chắc chắn rằng nó chắc chắn) dưới gối. Đầu giường để tránh bị quấy rối.

– Nhà gần nghĩa trang nên thường xuyên đốt bếp trước cửa nhà, thắp hương, lau nhà bằng nước thơm để tăng thêm hơi ấm và xua đuổi năng lượng tiêu cực.

Treo gương phong thủy trước cửa để xoa dịu tinh thần.

– Trồng những bụi xương rồng có gai hoặc tre trước cửa, nhất là cây dâu tằm… để xua đuổi tà ma.

Lỗi phong thủy hướng nhà gây tử vong

Là một phương vị của Phong thủy Bát Trạch, hướng nhà của Tuyệt mệnh hướng về hướng Âm khí. Hướng này không hợp với sức người, dễ sinh bệnh tật, ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí mang đến tai họa. Nếu mệnh của gia chủ sống trong ngôi nhà có hướng tử thì con người sẽ dần suy yếu, sống lâu sẽ dẫn đến tinh thần bất ổn, trí tuệ không ổn định, trong người mắc nhiều bệnh tật.

Cách khắc phục hướng nhà

– Hai nhà có cửa chính đối diện:

Theo phong thủy, việc hai nhà có cửa chính đối diện nhau sẽ không tốt. Điều này sẽ khiến luồng khí từ nhà này đi thẳng sang cửa nhà kia. Trong trường hợp này, để hóa giải hướng xấu, chúng ta có thể dùng gương bát quái hoặc chuông gió làm bằng thạch anh, mã não treo ở cửa sẽ khắc phục được tình trạng này.

– Nhà có đường tâm thẳng:

Đường tâm thẳng vào nhà sẽ dẫn đến hung khí đi thẳng vào nhà. Điều này tạo ra tâm lý bất an cho gia chủ như dẫn đến bệnh tật, tài lộc giảm sút. Sử dụng gương hoặc hốc thạch anh tím, vàng là một phương thuốc tuyệt vời.

Lỗi phong thủy cửa phòng tắm đối diện cửa chính

Như chúng ta đã biết, cửa chính là cửa thoát khí, đón vượng khí vào nhà. Vì vậy, nếu cửa phòng tắm đối diện và thẳng hàng với cửa chính, không khí bên ngoài sẽ đi thẳng vào phòng tắm và hầu hết năng lượng tốt sẽ bị thất thoát ra bên ngoài. Theo đó, tài chính của gia chủ cũng bị ảnh hưởng và hao hụt.

Ngoài ra, phòng tắm thường chứa khí ô uế, dễ dẫn đến xung đột giữa năng lượng tích cực và tiêu cực. Cửa chính đối diện với cửa nhà vệ sinh được coi là đại hung và cần tránh trong phong thủy vì có thể dẫn đến bất an, xui xẻo trong nhà.

Ngoài ra, khi khách bước vào cửa chính sẽ thấy ngay cửa phòng tắm không thiện cảm, vừa khó coi, vừa ảnh hưởng đến sự riêng tư thiết yếu của gia chủ. Vì vậy, khi thiết kế nhà, gia chủ tuyệt đối tránh để cửa chính đối diện với cửa phòng tắm, nhà vệ sinh.

Cách hóa giải lỗi phong thủy cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính

– Đóng cửa nhà vệ sinh thường xuyên để ngăn năng lượng dương từ phòng tắm thoát ra ngoài và ngăn khí ô uế từ nhà vệ sinh vào nhà.

– Sử dụng bình phong, rèm ngăn giữa cửa nhà vệ sinh và cửa chính … rào chắn giữa cửa chính và nhà vệ sinh. Lưu ý nên bố trí khéo léo để không gây bất tiện trong sinh hoạt và ảnh hưởng đến diện mạo chung của cả ngôi nhà.

– Treo hoặc đặt các loại hoa, cây phù hợp ở hai bên cửa nhà vệ sinh.

– Tạo phong thủy tốt cho lối vào nhà bằng cách:

+ Sơn cửa, chọn thảm có màu sắc và kiểu dáng phù hợp để thu hút năng lượng.

+ Nếu không gian đủ rộng, hãy đặt một chiếc bàn tròn nhỏ giữa cửa nhà vệ sinh và cửa trước với một bình hoa hoặc tác phẩm nghệ thuật trên đó làm “bãi đáp” để năng lượng tốt và tránh tà khí xâm nhập vào nhà vệ sinh. .

– Tạo phong thủy tốt cho nhà vệ sinh bằng cách:

+ Giữ phòng sạch sẽ, khô ráo

+ Đặt một chậu cây xanh tươi trên nắp bồn cầu để chuyển hóa năng lượng nước đi xuống thành năng lượng sống hướng lên giúp cây cối sinh trưởng và phát triển.

Đóng nắp bồn cầu khi không sử dụng và sau khi sử dụng.

+ Bố trí mặt bằng thoáng để lắp quạt thông gió cho khu vệ sinh.

+ Dùng tinh dầu, nến thơm, sáp thơm để hóa giải khi ô uế trong nhà vệ sinh.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *