Tranh tam tài không nên treo trong nhà, gia đạo lục đục, tài lộc bị cuốn trôi.

Rate this post

Theo quan niệm phong thủy, gia chủ treo những thứ này trong nhà sẽ không tốt cho gia đình.

Phong thủy nhà ở là vấn đề được nhiều người quan tâm. Từ xa xưa, người xưa tin rằng nếu phong thủy của ngôi nhà tốt thì cuộc sống của gia đình sẽ thuận lợi, tài lộc và thịnh vượng.

Trong nhà có thể đặt các vật phẩm phong thủy để kích hoạt tài lộc và cũng tránh được những điều xui xẻo, phá tán tài khí của gia đình.

Dưới đây là 3 vật được người xưa ví như “tam nguyên họa”, có hại cho phong thủy của gia đình, tốt nhất gia chủ không nên treo trong nhà.

Bức tranh mang ý nghĩa về sự xui xẻo

Tranh treo trong nhà không chỉ có tác dụng trang trí mà nó còn có ý nghĩa riêng về mặt phong thủy, giúp gia chủ cầu tài lộc, bình an.

Gia chủ chỉ nên chọn những bức tranh mang ý nghĩa tốt lành, không nên treo những bức tranh mang hàm ý không may mắn. Ví dụ như những bức tranh có sát khí như hổ trắng, tranh có máu thì không nên treo trong nhà. Ngoài ra, đừng treo những bức tranh về những con vật kỳ dị.

Gia chủ nên cân nhắc khi chọn bức tranh hổ xuống núi. Con hổ mang lại cảm giác của một con thú, một loài động vật tương đối hung dữ. Hổ xuống núi khi chúng đi tìm thức ăn. Theo quan niệm của người xưa, hổ vào nhà là đương nhiên dẫn đến tai họa. Vì vậy, tranh hổ xuống núi không được ưa chuộng khi treo trong nhà.

Người xưa dạy: Trong nhà không nên treo tranh tam hoa, gia đạo lục đục, tài lộc bị cuốn trôi-1

Bên cạnh đó, gia chủ không nên treo tranh có nước đọng. Theo phong thủy, nước tượng trưng cho sự giàu có. Nước đọng có nghĩa là của cải vô sinh. Thay vào đó, gia chủ nên chọn những bức tranh có nước luân chuyển (sông, suối,…) vì chúng tượng trưng cho tài lộc dồi dào.

Gia chủ nên chọn những bức tranh mang ý nghĩa may mắn như tranh hoa mẫu đơn tượng trưng cho phú quý hay tranh hoa đào, tranh tùng mang ý nghĩa trường thọ.

Một số người thích treo tranh cá chép, đặc biệt là bức tranh chín con cá quây quần – bức tranh 9 con cá chép quây quần với ý nghĩa may mắn, tài lộc và trường thọ.

Tranh cây cỏ héo úa

Nhìn chung, những hình ảnh lá rụng, cây cối héo úa không mang ý nghĩa tốt đẹp, tượng trưng cho sự khô héo, mục nát của vạn vật. Tuy nhiên, những bức tranh vẽ lá rơi vẫn mang đậm chất nghệ thuật lãng mạn nên được rất nhiều người yêu thích.

Theo quan niệm phong thủy, tranh cây cối héo úa tượng trưng cho sự sa sút của gia đình.

Người xưa đã dạy: Không nên treo tranh tam hoa trong nhà, gia đạo lục đục, tài lộc bị cuốn trôi-2
Mặc dù bức tranh này mang lại cảm giác thơ mộng, nhưng tốt nhất bạn không nên treo nó trong nhà.

Ai cũng mong muốn gia đình mình làm ăn phát đạt, làm ăn phát đạt, mọi người mạnh khỏe. Trong khi đó, những bức tranh cây cối khô héo lại mang ý nghĩa ngược lại.

Hình ảnh có quá nhiều màu

Nhiều người thích treo những bức tranh nhiều màu sắc, bắt mắt trong nhà. Tuy nhiên, một bức tranh có quá nhiều màu sắc lại gây cảm giác khó chịu, dễ nhìn lâu. Tốt nhất nên để những bức tranh có màu sắc hài hòa.

Người xưa đã dạy: Không nên treo tranh tam hoa trong nhà, gia đạo lục đục, tài lộc bị cuốn trôi-3

Những bức tranh có màu sắc quá chói có thể khiến người ta lo lắng, khó chịu, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý.

Ngoài ra, gia chủ không nên treo những bức tranh có tông màu tốt, mang lại cảm giác u ám. Nó sẽ khiến chủ nhân luôn cảm thấy phiền muộn, u tối.

* Thông tin mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm

Theo Xe hơi và Thể thao


Xem liên kết gốc
Ẩn liên kết gốc
https://xevathethao.vn/uncategorized/co-nhan-day-tam-chung-hoa-khong-nen-treo-trong-nha-gia-da%cc%a3o-lu%cc%a3c-du%cc% a3c-tai-lo% cc% a3c-troi-sa% cc% a3ch.html

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *