Trails of Cold Steel: Northern War Tập 7 – 10

Rate this post

TẬP 7

Tập này cuối cùng đã tiết lộ bí ẩn liên quan đến ông của Lavi, Vlad Winslet, liên quan đến quá khứ của Sarah Valestein khi cô quyết định từ bỏ vai trò Jaeger. Hóa ra cha của Sarah đã bị giết bởi một người lính Nidhoggr trẻ tuổi trong trận chiến giữa những người lính Bắc Ambria và người lính Nidhoggr. Chỉ một số ít như Rogan và Glark là người biết sự thật. Glark tận dụng cơ hội này để hất cẳng Vlad khỏi vị trí của mình bằng cách buộc tội anh ta đã trả tiền cho đứa trẻ. Vlad, không muốn hủy hoại cuộc đời cậu bé, quyết định nhận lỗi và nhất quyết đền tội thay đứa trẻ bằng cách từ bỏ danh hiệu anh hùng Bắc Ambria.

Về chủ đề anh hùng, chúng ta đã thấy danh hiệu anh hùng ảnh hưởng đến cuộc sống của Rean và Lavi như thế nào. Rean được ca ngợi như một anh hùng của Erebonia vì đã tham gia vào cuộc chiến, khiến anh ta nhận được những lời khen ngợi từ những người dân đôi khi vượt quá tầm kiểm soát. Rean rất khiêm tốn với danh hiệu mà anh ấy giành được và không bao giờ coi mình là anh hùng. Anh ấy chỉ không thể bỏ lại những người gặp khó khăn và cố gắng hết sức để giúp đỡ họ. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng theo một cách nào đó, Rean đã được Osbourne sử dụng như một công cụ chính trị để giành được sự ủng hộ của công chúng bằng cách để Valimar được phong làm anh hùng. Rean hoàn toàn nhận thức được vị trí của mình, nhưng mong muốn được giúp đỡ càng nhiều người càng tốt đã giúp anh ấy tiếp tục chiến đấu ngay bây giờ bất kể con đường mà anh ấy sẽ đi có khắc nghiệt đến đâu.

Cùng lúc đó, Lavi phải đối mặt với sự thật rằng ông của cô luôn vô tội. Cô ấy luôn không thích bị gọi là cháu của một anh hùng, nhưng sau đó cô ấy biết rằng địa vị mà cô ấy mang có thể giúp ích cho đất nước của cô ấy. Chỉ là một Jaeger là không đủ, cô ấy cần quyền lực cao hơn và mạnh mẽ hơn để tạo ra một sự thay đổi lớn cho đất nước của mình. Điều duy nhất có thể giúp bà tạo nên sự thay đổi đó chính là danh hiệu cháu đích tôn anh hùng mà bà có được.

Tôi luôn nghi ngờ Glark và đúng như vậy, cuối cùng thì anh ta cũng lộ rõ ​​bản chất thật của mình trong tập này. Anh ấy nói rằng Vlad muốn nhận trách nhiệm để họ có thể đoàn kết các Jaeger phương Bắc đang bị chia rẽ, nhưng tôi biết rằng anh ấy chỉ làm điều đó vì mục tiêu cá nhân của mình mà không quan tâm đến Vlad cũng như các Jaeger.

TẬP 8

Những người cấp cao ở Bắc Ambria chẳng hơn gì những kẻ ngu ngốc không thể tự làm bất cứ điều gì và phụ thuộc rất nhiều vào người khác để làm công việc cho họ trong khi họ đứng ngoài quan sát như những kẻ hèn nhát. Glark đã nhân cơ hội này để tiếp quản chính phủ nhằm ngụy trang cung cấp cho họ một kế hoạch ngu ngốc mà những kẻ ngốc không nhận ra rằng anh ta đang cố chiếm đoạt vị trí của họ vì mục tiêu ảo tưởng của mình. Glark tiến hành bằng cách đề xuất sử dụng Cơ chế Cổ tự động làm phương tiện để chống lại Đế chế Erebonia, lôi kéo các Jaeger phương Bắc về phía mình. Tiếp theo, anh ta lôi kéo Lavi vào âm mưu bằng cách sử dụng tư cách là cháu gái của anh hùng.

Cuộc đối đầu giữa Lavi và Rogan là điểm hấp dẫn nhất của tập phim. Bản thân Lavi biết rằng Glark đang cố gắng lợi dụng cô, nhưng cô cũng nhận thức được rằng có giới hạn về những gì cô có thể làm với tư cách là một Jaeger có cấp bậc thấp hơn nhiều so với một nhân vật tầm cỡ như Glark. Muốn bảo vệ North Ambria và quyết định làm những gì có thể cho dù điều đó có nghĩa là để Glark sử dụng địa vị của mình nhưng không có nghĩa cô ấy là một con rối ngoan ngoãn. Rogan thừa nhận quyết tâm của cô và tổ chức một cuộc đảo chính để ngăn tham vọng của Glark thành hiện thực. Anh ta có thể giết Lavi nhưng anh ta chỉ ra lệnh kiềm chế cô ấy, thể hiện sự tôn trọng của anh ấy đối với cô gái và không để cô ấy bị lợi dụng bởi Glark.

Thật bất ngờ, Glark đã bị giết giữa chừng bởi một ai đó. Nguyên nhân cái chết của anh ta rõ ràng là do thuốc độc. Những người cuối cùng xuất hiện cùng anh ấy khi anh ấy nhấp một ngụm ly của mình là Jayna và Talion. Tôi thực sự ngạc nhiên khi Talion đi cùng Jayna. Cứ tưởng mấy tập sau Glark sẽ chết, không ngờ chết nhanh thế này. Không phải tôi đang phàn nàn, rất vui vì ông già đã rời khỏi sân khấu. Tôi không thể chịu nổi anh ta và chỉ muốn đấm vào mặt anh ta. Khi Glark bị giết giữa cuộc nổi loạn của Rogan, lỗi được đổ lên đầu Rogan. Có lẽ đây chính xác là kế hoạch của Ourobious, giết Glark và để Rogan nắm quyền chỉ huy cuộc chiến tổng lực chống lại Erebonia.

TẬP 9 – 10

Căng thẳng gia tăng ở Bắc Ambria khi Rogan nhận công lao vì đã giết Glark và đặt đất nước dưới Thiết quân luật, chia rẽ các Jaeger để ủng hộ Glark và Rogan. Bị bất lợi, các Jaeger bên phía Glark quyết định một lần nữa sử dụng thân phận cháu của một anh hùng của Lavi để nâng cao đạo đức và tinh thần của các Jaeger bên mình. Tuy nhiên, điều mà không ai trong số họ mong đợi, Talion đã có “lập trường trung lập” giống như Jayna đã làm. Mặc dù anh ta tuyên bố như vậy và thậm chí đã bắn Lavi, nhưng phát súng anh ta thực hiện đã giúp cô trốn thoát khỏi những kẻ truy đuổi mình. Tôi muốn tin rằng Talion thực sự quan tâm đến Lavi và đang cố gắng giúp cô ấy thoát khỏi “lập trường trung lập” của anh ấy.

Lavi cuối cùng đã trở về ngôi làng mà cô sinh ra và đoàn tụ với mẹ cô và những người dân làng còn lại, những người đã trung thành bảo vệ cô bằng cách giả vờ không biết khi người của Rogan đến tìm cô. Trong khi hồi phục, Lavi nhớ lại ký ức của cô với ông nội, tự hỏi lý do thực sự khiến ông cô trở thành một anh hùng. Những hồi ức, trò chuyện với mẹ và dân làng đã giúp Lavi hiểu được điều mà ông cô đang cố gắng bảo vệ.

Vlad không trở thành anh hùng vì anh ấy tự cho mình là anh hùng, chính những người xung quanh anh ấy đã ca ngợi anh ấy như một anh hùng và đó là lý do tại sao anh ấy có thể trở thành anh hùng. Lý do chiến đấu của anh ấy không bao giờ thực sự vì một thứ vĩ đại như Rogan và Glark. Nó thực sự khá đơn giản: anh ấy muốn bảo vệ gia đình và ngôi làng nơi anh ấy sinh ra. Có thể anh ấy không thể cứu cả đất nước và người dân của nó, nhưng điều anh ấy có thể làm nhiều nhất là bảo vệ những người anh ấy yêu quý, những người dân làng anh ấy đã giúp đỡ và những người đã giúp đỡ anh ấy. Lavi nhận ra rằng cô ấy có cùng tình yêu với ngôi làng của mình với ông của mình, và cô ấy sẽ làm những gì có thể để bảo vệ nó giống như cách mà ông của cô ấy đã làm.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *