TP.HCM: Nhiều ngành hàng tăng sức mua dịp nghỉ lễ 2/9 | Việc kinh doanh

Rate this post

TP.HCM: Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng mua sản phẩm đặc biệt 2/9 hình 1Nhiều chuỗi siêu thị “chạy đua” khuyến mại nhân dịp Quốc khánh 2-9 (Ảnh: Như Quỳnh / Vietnam +)

Trong dịp lễ 2/9 năm nay, có rất nhiều ngành tăng sức mua trên thị trường TP.HCM và hầu hết các đơn vị sản xuất kinh doanh đảm bảo đáp ứng cung cấp các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu trên địa bàn TP.

Đặc biệt, dịp nghỉ lễ 2/9 cận kề cuối tuần nên cũng góp phần tăng sức mua do người dân có nhu cầu mua sắm để chuẩn bị cho một tuần làm việc, học tập mới.

Ghi nhận ý kiến ​​của người dân TP.HCM, các mặt hàng được ưu tiên mua sắm trong dịp lễ 2/9 năm nay là lương thực, thực phẩm; bánh kẹo, nước giải khát; quần áo, giày dép; đồ dùng học tập … Cùng với đó, một số mặt hàng thức ăn nhanh, đồ ăn sẵn … cũng đắt hàng ở cả kênh bán hàng trực tiếp (offline) và trực tuyến (online).

Cụ thể, chị Thu Thảo, ngụ tại Thủ Đức, TP.HCM chia sẻ, dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay, một số người con của chị đang làm việc ở các tỉnh, thành lân cận vào TP.HCM đã về. đoàn tụ gia đình. Vì vậy, trong dịp nghỉ lễ 2/9, gia đình đã mua sắm, dự trữ lương thực, thực phẩm nhiều gấp đôi ngày thường.

“Các hàng tiêu dùng thiết yếu các món gia đình ưa thích như thịt bò, gà, hải sản, rau củ, trái cây … Vì gia đình có đông con nên việc mua sắm, tiêu thụ bánh kẹo, nước ngọt cũng được ưu tiên. , trái cây …, “chị Thu Thảo cho biết thêm.

[Hà Nội: Nhiều mặt hàng thực phẩm ‘hạ nhiệt’ tại các chợ và siêu thị]

Tương tự, gia đình chị Hải Hân, ngụ quận 12, TP.HCM cũng ở lại thành phố trong dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay, do không thể về quê ở miền Trung. Đồng thời, gia đình chọn đến trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị lớn… tại TP.HCM để mua sắm, ăn uống, vui chơi, giải trí…

Theo chị Hải Hân, ngày càng nhiều điểm mua sắm tại TP.HCM tích hợp khu ẩm thực, rạp chiếu phim, trò chơi trẻ em… rất thuận tiện cho khách hàng gia đình. gia đình. Tại hầu hết các địa điểm này đều có các thương hiệu ẩm thực chuyên về trà sữa, cà phê, bánh ngọt … phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Trong khi đó, hòa chung không khí sôi động của “Tết Độc lập” năm nay, các kênh bán lẻ hiện đại như trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi; Các nhà hàng, khách sạn, chuỗi cà phê … đã tung ra nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá dành cho người dân và du khách đến TP.HCM.

Các đơn vị này không chỉ thực hiện xen kẽ các chương trình khuyến mại, giảm giá mà còn áp dụng nhiều hình thức ưu đãi cho người tiêu dùng bao gồm mua 1 tặng 1, mua 2 tặng 1; bán hàng theo combo, bán hàng giá đặc biệt theo giá trị hóa đơn …

Đại diện một thương hiệu bán lẻ tại TP.HCM cho biết, dù sức mua không tăng ở tất cả các ngành hàng nhưng việc một số ngành hàng tăng cho thấy các đơn vị sản xuất kinh doanh nắm bắt được thị hiếu người tiêu dùng. của người dân khá tốt. Với lợi thế có kinh nghiệm kích cầu tiêu dùng dịp Lễ / Tết, các đơn vị này cũng đã tập trung chuẩn bị và đẩy mạnh tiêu thụ các sản phẩm chủ lực để mang lại doanh thu cao.

Báo cáo nhanh của các nhà bán lẻ cũng cho thấy, sức mua tăng cao trong dịp lễ 2/9 năm nay như tại đại siêu thị Emart, quận Gò Vấp, TP.HCM, ước tính tăng 40% so với ngày trước đó. thường vào ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 2/9 và vượt 15% kế hoạch mà thương hiệu bán lẻ này đề ra. Tại hệ thống MM Mega Market, sức mua tăng gấp đôi so với ngày thường và hơn 50% so với cùng kỳ năm 2021, vào ngày 1 và 2-9 năm nay.

TP HCM: Nhiều doanh nghiệp cần mua sản phẩm đặc biệt lễ 2/9 hình 2Nhiều chương trình khuyến mãi tại siêu thị. (Ảnh: Trần Việt / TTXVN)

Tuy nhiên, so với các kênh bán lẻ hiện đại, mạng lưới các chợ truyền thống sức mua tăng không đáng kể so với những ngày cuối tuần bình thường. Sức mua tăng cũng tập trung vào các mặt hàng tươi sống, chế biến sẵn và nấu chín như hải sản; thịt gia súc, thịt gia cầm; heo quay, vịt quay, lạp xưởng, bún tươi, bánh …

Hùng Thịnh, tiểu thương chợ Bà Chiểu, quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết, sau COVID-19, người dân có xu hướng mua sắm trực tuyến nên chỉ những đơn vị kinh doanh đa kênh như online và offline mới có thể mua hàng qua mạng. cơ hội tăng doanh thu. Mặt khác, việc đặt đồ ăn, thức uống chế biến sẵn chưa bao giờ tiện lợi hơn hiện nay nên kênh này cũng chiếm được một phân khúc khách hàng nhất định, đặc biệt là giới trẻ hay những gia đình lo nấu nướng nhưng vẫn có nhu cầu. yêu cầu thực phẩm tại nhà.

Tiểu thương tại một số chợ truyền thống khác dự báo sức mua có thể duy trì ở mức hiện tại hoặc tăng hơn nữa, khi nhiều người tan hàng. Nghỉ lễ 2/9 và trở lại thành phố Hồ Chí Minh để tiếp tục làm việc và học tập. Trong đó, có thể kể đến những người về quê, đi du lịch … sẽ có nhu cầu mua sắm lương thực, thực phẩm, đồ dùng gia đình … rất cao.

Theo số liệu thống kê trong tháng 8/2022 vừa qua, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh ước tính đạt khoảng 98.840 tỷ đồng, giảm 1,1% so với tháng trước. Đáng chú ý, doanh thu thương mại giảm 0,8%; dịch vụ du lịch cũng giảm 13,5%; dịch vụ khác cũng giảm 1,7%; chỉ có nhóm dịch vụ lưu trú và ăn uống tăng nhẹ 0,2%.

Tính chung 8 tháng đầu năm 2022, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh ước tính đạt 746.578 tỷ đồng và tăng 23,2% so với cùng kỳ năm trước (cùng kỳ năm trước giảm 10%) . 6%). Để thúc đẩy hoạt động kinh doanh, thương mại, nhiều sở, ngành của TP.HCM đang tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 tại các hệ thống phân phối, cơ sở sản xuất kinh doanh. các doanh nghiệp, tiểu thương tại các chợ bị ảnh hưởng bởi dịch.

Ngành công thương TP.HCM cũng đã và đang triển khai có hiệu quả chương trình bình ổn thị trường năm 2022 ở nhiều nhóm hàng. Đồng thời, ngành công thương TP.HCM tập trung phối hợp liên ngành kết nối các doanh nghiệp phân phối của thành phố với nguồn hàng ở nhiều địa phương để đảm bảo cân đối cung cầu các mặt hàng thiết yếu. bình ổn thị trường … /.

Mỹ Phương (TTXVN / Vietnam +)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *