Sự kiện “Hòa Bình – Tiếng Mường” kể câu chuyện văn hóa đặc sắc, thu hút 40.000 khán giả.

Rate this post

(Xây dựng) – 20h ngày 31/7, tại Quảng trường TP Hòa Bình, chương trình nghệ thuật “Hòa Bình – Âm vang xứ Mường” đã chính thức diễn ra trong không gian đậm đà sắc màu bản địa, tôn vinh giá trị các dân tộc bản địa. các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc, kết hợp biểu diễn nghệ thuật hiện đại, ấn tượng, góp phần gắn bản sắc văn hóa với phát triển du lịch.

Được tài trợ bởi Tập đoàn Sun Group, chương trình nghệ thuật “Hòa Bình – Âm vang xứ Mường” là sự kiện đặc biệt nhằm kỷ niệm những thành tựu mà tỉnh Hòa Bình đạt được, đồng thời đánh dấu sự khởi động mạnh mẽ của các hoạt động. các khía cạnh kinh tế và xã hội của vùng đất giàu tiềm năng sau ảnh hưởng của dịch Covid-19.


Lực lượng bán hàng Bình Thạnh sẵn sàng thay đổi địa chỉ trụ sở để thu hút 4 khách hàng

Trong khuôn khổ sự kiện, hai phần chính đã diễn ra gồm Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trao bằng công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia cho Tri thức dân gian lịch tre (lịch Đợi / Roi) và di sản văn hóa Lễ hội truyền thống Khai Hạ của dân tộc Mường; và chương trình nghệ thuật “Hòa Bình – Tiếng Mường” do tổng đạo diễn Dương Thao dàn dựng, nhà sản xuất kiêm đạo diễn nội dung MC Vũ Anh Tuấn cùng ê-kíp tài năng gồm nhạc sĩ Hồ Trọng Tuấn, biên đạo múa NSND Nguyễn Hồng Phong.

Hoành tráng, công phu và nhiều cảm xúc là những ấn tượng của đêm sự kiện. Đây là lần đầu tiên Hòa Bình mang đến cho 40.000 du khách và khán giả một chương trình văn nghệ với những lớp nghệ thuật đặc sắc như vậy, nhất là kể từ khi cuộc sống “bình thường mới” chính thức trở lại.


Lực lượng bán hàng Bình Thạnh sẵn sàng thay đổi địa chỉ trụ sở để thu hút 4 khách hàng

Trên sân khấu lấy cảm hứng từ những nét văn hóa đặc trưng của xứ Mường, hành trình nghệ thuật với ba chương: “Cố đô”, “Bản hòa ca Mường”, “Âm sắc Mường” đã đưa khán giả đến với khán giả. đến với những cung bậc cảm xúc đầy màu sắc. Bình yên với vẻ đẹp thiên nhiên kỳ thú trên mảnh đất Hòa Bình, rộn ràng náo nhiệt với lễ hội Khai Hạ của người Mường và các tiết mục nghệ thuật dân tộc do các nghệ nhân Mường tái hiện, kết thúc hành trình khám phá. Phá lấu Mường là sự thăng hoa của một tương lai Hòa Bình nhộn nhịp, tưng bừng trong màn pháo hoa rực rỡ sắc màu.


Lực lượng bán hàng Bình Thạnh sẵn sàng thay đổi địa chỉ trụ sở để thu hút 4 khách hàng

Mở đầu, không khí đêm nghệ thuật được hâm nóng ngay từ những giây phút đầu tiên với tiết mục “Hồn đá” của ca sĩ Lê Anh Dũng cùng hàng trăm nghệ sĩ múa và quần chúng mang đậm dấu ấn văn hóa Hòa Bình. Chiếc bình cổ. Tùng Dương tiếp tục chương 1 “Đất cố đô” với ca khúc Đất khách quê người được trình diễn bằng ngôn ngữ múa đương đại độc đáo. Nhóm Oplus kết thúc chương trình ca nhạc đầu tiên của chương trình bằng màn diễu hành biểu tượng lịch sử Văn Lang – Âu Lạc trong tiết mục “Vinh quang Lạc Hồng”.


Lực lượng bán hàng Bình Thạnh sẵn sàng thay đổi địa chỉ trụ sở để thu hút 4 khách hàng

Chương nghệ thuật thứ hai đưa khán giả du ngoạn trong “Bản hòa ca xứ Mường” với họa sĩ của núi rừng Tây Bắc – Sến Hoàng Mỹ Lam, trong bản mashup “Hòa Bình gửi lời chia buồn – Mời anh lên Tây Bắc” cùng nhóm vũ công biểu diễn các điệu múa của các dân tộc ở Hòa Bình. Một trong những tiết mục đặc sắc nhất của chương 2 là sự xuất hiện của 200 nghệ nhân biểu diễn hoạt cảnh Lễ Khai Hạ Tứ Mường tại Hòa Bình.


Lực lượng bán hàng Bình Thạnh sẵn sàng thay đổi địa chỉ trụ sở để thu hút 4 khách hàng

Chương 3 mở đầu với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ trẻ tài năng đang được yêu thích với nhiều bản nhạc xu hướng. Hà Myo & Rapper Phong Windy mang đến bản remix “Đập cô nương” với sự kết hợp giữa dân gian và hiện đại, thể hiện sự sáng tạo nghệ thuật không ngừng để mang đến những hình ảnh mới lạ, hấp dẫn. cho Hòa Bình. Càng về cuối, sân khấu càng nóng lên khi có sự xuất hiện của ca sĩ Hoàng Thùy Linh trong trang phục người Mông cách điệu trình diễn bản hit “Để anh kể em nghe”. Phần kết là màn trình diễn “đinh” đẩy cảm xúc của khán giả lên cao trào với sự kết hợp của âm thanh, ánh sáng và công nghệ hiện đại. Để phục vụ biểu diễn, hơn 200 nghệ nhân cồng chiêng và 50 diễn viên quần chúng được tuyển chọn kỹ lưỡng từ địa phương đã tích cực luyện tập dưới sự hướng dẫn, biên đạo của Đoàn Nghệ thuật Dân tộc tỉnh, nhằm đưa âm nhạc vào cuộc sống. đến màn trình diễn cồng chiêng Mường với những đạo cụ dân tộc được thiết kế vô cùng độc đáo và ấn tượng.


Lực lượng bán hàng Bình Thạnh sẵn sàng thay đổi địa chỉ trụ sở để thu hút 4 khách hàng

Trong cảm xúc nghệ thuật vỡ òa ấy, màn pháo hoa tầm trung cùng âm thanh sôi động từ DJ đã khiến cả Quảng trường thành phố Hòa Bình như bùng nổ. Từ đây, một chương mới của du lịch Hòa Bình hứa hẹn sẽ mở ra tưng bừng và nhộn nhịp.


Lực lượng bán hàng Bình Thạnh sẵn sàng thay đổi địa chỉ trụ sở để thu hút 4 khách hàng

Trước đó, Lễ hội hóa trang đường phố Hòa Bình bắt đầu từ 19h đến 20h30 ngày 30/7 và tiếp tục sôi động với ngày diễu hành thứ hai vào ngày 31/7, từ 17h đến 18h30 dọc tuyến đường dài 1km. Từ Cù Chính Lan, qua Chi Lăng đến Quảng trường Thành phố Hòa Bình. Không khí Hòa Bình chưa bao giờ nhộn nhịp và sôi động đến thế, khi hàng nghìn khán giả đổ ra các tuyến phố trung tâm thành phố, hào hứng chụp ảnh cùng các vũ công và tận hưởng không khí cuồng nhiệt, sôi động của các nghệ sĩ. vũ điệu lễ hội đầy màu sắc.


Lực lượng bán hàng Bình Thạnh sẵn sàng thay đổi địa chỉ trụ sở để thu hút 4 khách hàng

Bà Bùi Thị Thanh, người dân Hòa Bình cho biết: “Thật sự rất lâu rồi người dân chúng tôi mới được chứng kiến ​​những sự kiện trọng đại và thú vị như thế này. Mong rằng Hòa Bình sẽ tổ chức nhiều chương trình như thế này hơn nữa để bà con có thêm nhiều trải nghiệm và du khách cũng sẽ đến với Hòa Bình nhiều hơn, người dân có thêm nguồn thu nhập ”.

Chuỗi sự kiện, lễ hội nghệ thuật tại Hòa Bình do Tập đoàn Sun Group đồng hành và tổ chức. Trong tương lai, Sun Group sẽ tiếp tục mang đến sức sống và sự sôi động của các sự kiện văn hóa nghệ thuật cho Hòa Bình, một điểm đến đầy tiềm năng đang chờ được đánh thức.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *