Siêu xe Rolls-Royce của cựu Chủ tịch Trịnh Văn Quyết có gì đặc biệt?

Rate this post

Chiếc siêu Rolls-Royce của ông Trịnh Văn Quyết bị BIDV chi nhánh Quy Nhơn thu giữ để giải quyết khoản nợ trị giá hơn 50 tỷ đồng và là chiếc Phantom đầu tiên trong bộ sưu tập Trống đồng Đông Sơn DSC (Dong Son Collection).

Mới đây, thông tin BIDV chi nhánh Quy Nhơn thông báo thu giữ chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng của cựu chủ tịch FLC để xử lý nợ đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Được biết, chiếc Rolls-Royce Ghost này được sản xuất vào năm 2011 tại Anh, nguyên bản có màu sơn đỏ. Chiếc xe dát vàng lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam vào năm 2013 với biển số 30F-187.XX vào giữa năm 2018.

Trước dàn xe của ông Quyết, đại gia Việt Nam có 2 siêu phẩm Rolls-Royce Phantom cực đắt và là hàng đặt riêng gồm Phantom biển số 77L-7777 của nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp mua năm 2008 trị giá 2,3 triệu USD (tương đương 36,8 tỷ đồng). theo tỷ giá năm 2008), chiếc còn lại mua năm 2014 là chiếc Phantom “Mặt trời phương Đông” của ông Lê Thanh Thản với giá hơn 43 tỷ đồng.

Chiếc Phantom Ngọn lửa của ông Quyết không chỉ đắt nhất trong những chiếc Rolls-Royce từng xuất hiện tại Việt Nam mà độ độc của nó cũng không phải tờ nào cũng nhắc đến.

Trước hết, đây là chiếc Phantom đầu tiên trong bộ sưu tập Trống đồng Dong Son DSC (Dong Son Collection) mà hãng siêu sang của Anh thiết kế riêng theo đơn đặt hàng của người Việt. Bộ sưu tập này có 6 mẫu thiết kế, ngoài Lửa thiêng còn có Thủy triều (Sóng), Thần núi (Thần núi), Ngân vũ (Mưa tiền), Phù sa (Sông Hồng – Phù sa) và Mẹ Âu Cơ (Âu Cơ). Mẹ Co).

Chiếc Rolls Royce Phantom “Lửa thiêng” được làm thủ công nhằm tôn vinh ông tổ khai sinh ra dân tộc Việt Nam là Lạc Long Quân – vị vua khai quốc công thần Xích Quỷ. Chiếc xe còn tôn vinh sức mạnh và tinh thần Lửa trong đời sống của người Việt cổ.

to-chi-tiet-duoc-gia-cong-ky-luong.png

Mô hình do người Việt chắp bút dưới sự tư vấn của các nghệ nhân lâu năm tại Anh quốc thể hiện được giá trị văn hóa lịch sử của dân tộc con cháu Vua Hùng. Từ khâu lên ý tưởng tại Việt Nam đến khi được các nghệ nhân ở Goodwood (Anh) chắp bút từng đường nét, Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng đã mất gần 10 tháng để thiết kế và chế tạo.

Cả 6 chiếc xe trong bộ sưu tập Đông Sơn đều được tùy biến trên phiên bản trục cơ sở dài Rolls Royce Phantom EWB với hai tông màu. Riêng chiếc Rolls Royce Phantom “Lửa thiêng” sở hữu lớp vỏ ngoài nổi bật với hai tông màu đỏ Madeira và vàng Sunrise. Hông xe có biểu tượng trống đồng kết hợp với đường kẻ kép màu vàng tạo vẻ sang trọng, quý phái. Đặc biệt, logo Spirit of Ecstasy trên đầu được mạ vàng 24k làm điểm nhấn cho sự giàu sang.

Lửa thiêng cũng là chiếc Rolls-Royce Phantom đầu tiên tại Việt Nam được trang bị vách ngăn riêng tư, tuy nhiên vẫn có những trang bị khác như trên bất kỳ chiếc Rolls-Royce nào như ngăn đựng ly rượu, tủ lạnh, trần xe có đèn sợi. thắp sáng hàng ngàn đèn LED nhỏ như bầu trời đầy sao. Trên hai tấm gỗ làm cửa khoang hành khách, các nghệ nhân đã vẽ tay 18 con chim Lạc (mỗi bên 9 bức) tượng trưng cho 18 đời Vua Hùng.

say-that-in-xe.png

Sự đắt đỏ của chiếc xe không chỉ bởi kiểu dáng độc đáo mà còn đến từ sự khó tính của chủ nhân chiếc xe. Đại gia Trịnh Văn Quyết yêu cầu hãng xe Anh Quốc tinh chỉnh lại một số chi tiết như con chim Lạc quay theo chiều kim đồng hồ thay vì ngược chiều kim đồng hồ như nguyên bản trống đồng Đông Sơn. Hoặc nên làm nổi bật biểu tượng chính trống đồng với mặt trời ở trung tâm xuất hiện khắp không gian nội thất, từ bức thêu tay trên tựa đầu đến bức khảm nổi trên đồng hồ trung tâm.

Mỗi chiếc xe trong bộ sưu tập Đông Sơn đều được đánh số chi tiết, trong đó Rolls-Royce Phantom là chiếc đầu tiên được ra mắt.

duc-name-so-chi-tiet.png

Người chơi xe trong nước cho rằng, Phantom Lửa Thiêng còn mang ý nghĩa phong thủy, tượng trưng cho hành Hỏa trong ngũ hành, đại diện cho sự phát triển và lớn mạnh, phù hợp với quan niệm của giới doanh nhân thành đạt.

Rolls Royce Motor Car Hanoi trực thuộc Regal Motor là đại lý Rolls Royce chính hãng đầu tiên tại Việt Nam. Tuy nhiên, Rolls Royce Motor Car Hanoi hiện đã ngừng kinh doanh và một doanh nghiệp khác đã trở thành đại lý chính thức của Rolls Royce.

Siêu Rolls-Royce 50 tỷ đồng của cựu Chủ tịch FLC sắp được bán đấu giá công khai

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *